5 loại thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng

Chiều cao luôn là vần đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Vậy, làm thế nào để giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả thông qua chế độ ăn uống...

Ai cũng biết, chiều cao được quy định bởi nhiều yếu tố: di truyền, chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể thao cùng thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Nhưng làm thế nào để bắt những đứa trẻ phải thường xuyên vận động với những bài thể dục mà chúng không bao giờ muốn tập, đây thật sự là câu hỏi khó? Vậy, cách tốt nhất để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao chính là chế độ ăn uống hợp lý cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết. 
 
Những loại thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả 
Những loại thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Sau đây là 5 loại thực phẩm quan trọng vừa giúp trẻ tăng chiều cao lại hợp với khẩu vị của chúng:

Sữa

Một trong những thức ăn quen thuộc và ưa thích nhất của những cô cậu nhà ta chắc chắn là sữa. Bởi, chúng đã được làm quen với món này ngay từ khi mới sinh ra. Sữa lại là nguồn cung cấp canxi góp phần xây dựng nên một khung xương chắc khỏe cùng một chiều cao lý tưởng. 

Bạn nên cho trẻ uống từ 2 -3 ly sữa mỗi ngày để giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng.

Trứng

Để giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả, thực phẩm thứ hai mà bạn nên nghĩ đến chính là trứng – thực phẩm giàu protein hỗ trợ sự tăng trưởng chiều cao, quá trình trao đổi chất,… Bạn có thể chế biến trứng thành nhiều món, nhưng tốt nhất là nên cho bé ăn trứng luộc. 

Thịt gà

 
 Thịt gà – nguồn cung cấp protein tự nhiên tốt nhất
Thịt gà – nguồn cung cấp protein tự nhiên tốt nhất

Nếu bạn đang muốn giúp trẻ tăng chiều cao, thì thịt gà là một lựa chọn sáng suốt đấy. Bởi, gà được xem là loại thực phẩm cung cấp lượng protein có sẵn hiệu quả nhất. Protein có trong thịt gà không chỉ góp phần thúc đẩy quá trình bài tiết các hormone tăng trưởng của tuyến yên, nó còn có tác dụng xây dựng các mô và những cơ bắp chắc khỏe. 

Rau xanh

Bạn nên tập cho trẻ ăn rau xanh kèm theo những món ăn mà chúng ưa thích. Bởi, rau xanh là thực phẩm giàu vitamin – một trong những khoáng chất cần thiết giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhất. 

Chuối

 
Chuối – thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả 
Chuối – thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả


Ăn một quả chuối sau bữa ăn chắc chắn là một ý kiến không tệ, bạn nên tập cho bé ăn chuối. Bởi, chuối là loại thực phẩm giàu kali, mangan, canxi, và các vi khuẩn probiotic khỏe mạnh – đây đều là những khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao.

Còn có rất nhiều những thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả như: cá, thịt bò,… Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên cho trẻ sử dụng kèm với TPCN giúp tăng chiều cao. Vui lòng xem thông tin chi tiết tại đây.

 

Để được tư vấn về tăng trưởng chiều cao an toàn, thuốc tăng chiều cao an toàn từ các chuyên gia, hãy gọi tới số hotline 1800 1030 (miễn phí) hoặc gửi câu hỏi, thắc mắc theo hướng dẫn ở dưới:

 


Tăng chiều cao nhanh
MD
CHIA SẺ