Các bài tập trước khi đi ngủ tốt cho tăng chiều cao

Những bài tập thể dục nhẹ nhàng, thư giãn, giúp bạn vừa có một giấc ngủ ngon và phát triển chiều cao tối ưu. Vì thế, trước khi đi ngủ bạn hãy tập các bài tập tăng chiều cao dưới đây nhé!

Lợi ích từ những bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ

Những bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể của trẻ. Vừa giúp tăng cường năng lượng, kích thích cơ thể trao đổi chất tốt hơn, giấc ngủ ngon hơn, điều chỉnh nhịp sinh học của cơ thể và giúp phát triển chiều cao tốt hơn.

Các bài tập tăng chiều cao thực hiện trước khi đi ngủ rất tốt cho quá trình tăng chiều cao
Các bài tập tăng chiều cao thực hiện trước khi đi ngủ rất tốt cho quá trình tăng chiều cao

Bên cạnh đó, khi thực hiện các bài tập tăng chiều cao đúng cách sẽ giúp sức chịu đựng của bắp cơ vùng lưng, giãn gân giãn cốt, đồng thời giúp các khớp xương được dẻo dai và chuyển động được dễ dàng hơn tốt cho việc tạo xương và làm tăng mật độ xương lên.

Những bài tập trước khi đi ngủ tốt cho quá trình tăng chiều cao

Dưới đây là những bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ bạn nên thực hiện:

Bài tập xoay hông trước khi ngủ

Bài tập này khá đơn giản dễ thực hiện bạn có thể làm ngay tại giường trước khi ngã lưng xuống gối.

Bài tập xoay hông trước khi ngủ
Bài tập xoay hông trước khi ngủ

Cách tập như sau:

- Bạn ngồi xuống giường, duỗi thẳng hai chân ra phía trước, rồi từ từ co lại cho đến khi hai gót chạm mông.

- Sau đó hơi ngả lưng ra sau, chống 2 tay xuống giường, hít vào nhẹ nhàng, xoay hông sang phải kéo hai gối chân ép xuống sàn, trở về tư thế ban đầu và đổi bên thực hiện các bước tương tự.

Bạn tập bài tập này trong khoảng 5 phút để cảm nhận được sự co giãn của các vùng cơ bụng, hông, lưng, cột sống, vùng tay và cổ.

Bài tập gập người

Bài tập gập giúp lưng thư giãn nhẹ nhàng và giúp tăng thêm chiều cao tối ưu.

Cách thực hiện như sau:

- Trải tấm thảm xuống sàn, nằm duỗi thẳng chân mắt nhìn thẳng trần nhà, sau đó kéo gối chân phải đồng thời gập người cho đến khi đầu gối chạm vào cằm, giữa nguyên tư thế trong vài giây.

- Rồi thay đổi sang chân trái và thực hiện động tác tương tự. Luyện tập động tác này khoảng 5 phút trước khi đi ngủ bạn sẽ cảm được sự thư giãn nhẹ nhàng, ngủ ngon, đặc biệt là tốt cho quá trình tăng chiều cao.

Bài tập kéo giãn cơ thể

Bài tập xoay hông trước khi ngủ
Bài tập xoay hông trước khi ngủ

Bài tập này giúp cho cơ thể dẻo dai, tốt cho quá trình tăng chiều cao.

Cách tập luyện như sau:

- Trải thảm xuống sàn, sau đó ngồi chéo chân giống như tư thế ngồi thiền, lưng thẳng, có phần xiết chặt cơ bụng.

- Sau đó, đưa tay trái lên cao qua khỏi đầu, chầm chậm nghiêng người sang phải đến khi khuỷu tay phải chạm thảm, mắt nhìn thẳng lên. Bạn giữ tư thế trong vài giây và trở về lại tư thế cũ ngồi thẳng lưng.

Cuối cùng bạn đổi bên và thực hiện mỗi bên 10 lần để cảm nhận được sự dễ chịu, ngủ ngon, tốt cho quá trình tăng trưởng chiều cao.

Bài tập tăng chiều cao uốn cong lưng

Bài tập này bạn có thể thực hiện như sau:

- Quỳ xuống giường, rồi gập người uốn cong lưng về phía trước, mặt úp xuống giường, thả lỏng hai tay chạy dọc hai bên hông, tốt nhất thì vươn dài qua khỏi đầu.

- Giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi thực hiện lại động tác trong vòng 5 phút.

Những bài tập trên rất có ích cho việc tăng trưởng chiều cao của bạn vì thế hãy dành 5 – 10 phút mỗi tối để luyện tập giúp cải thiện giấc ngủ và góp phần kích thích hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, nhờ đó chiều cao phát triển tốt hơn.

avatar

Bài viết của

quinguyen

CHIA SẺ