Cách tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất hiện nay

Giai đoạn trẻ sơ sinh là một trong những mốc tăng trưởng vàng đánh dấu sự phát triển chiều cao của trẻ. Vì thế, giai đoạn này mẹ không nên lơ là mà hãy quan tâm, giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả, góp phân giúp con đạt được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành.

Thấp bé là một điều thiệt thòi cho con. Nên ngay từ khi còn nhỏ mẹ hãy chú trọng đầu tư chiều cao cho con. Để trẻ tăng chiều cao hiệu quả trong giai đoạn này thì các mẹ cần lưu ý những điều sau đây mà Tangchieucao.net chia sẻ nhé

    1. Cho trẻ đi ngủ đúng giờ và đủ giấc
    2. Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ
    3. Cho trẻ kết thân với các hoạt động hàng ngày
    4. Thường xuyên cho con đi thăm khám định kỳ

Cho trẻ đi ngủ đúng giờ và đủ giấc

Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dinh dưỡng, vận động và sinh hoạt lành mạnh… Vì thế để con phát triển chiều cao tối ưu các mẹ hãy chú ý duy trì và hướng dẫn con áp dụng những lối sống lành mạnh.

Các mẹ nên cho con đi ngủ sớm vào buổi tối. Trẻ sơ sinh cần ngủ từ 10-12 tiếng/ngày. Việc cho trẻ đi ngủ đúng giờ sẽ tạo cho bé thành thói quen tốt, bé sẽ ngủ ngon giấc, ngủ sâu vào ban đêm giúp con tăng trưởng chiều cao tối ưu.

Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ

cach-tang-chieu-cao-cho-tre-so-sinh-hieu-qua-1
Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ 

Cần cho trẻ ăn dặm đúng thời điểm. Sau 6 tháng bú sữa mẹ hoàn toàn thì cần cho trẻ ăn dặm để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Hãy xay nhỏ thịt cá để nấu cháo cho trẻ, đồng thời chọn loại sữa giàu Canxi để bổ sung và cho trẻ tăm nắng thường xuyên, tổng hợp loại vitamin D cần thiết cho cơ thể.

Khi trẻ duy trì một chế độ ăn với nhiều protein và Canxi sẽ giúp gia tăng đáng kể chiều cao vì các khoáng chất như Canxi và Vitamin D tốt cho hệ xương, răng giúp trẻ hay ăn, chóng lớn, ngủ được.

Bên cạnh đó, để trẻ phát triển chiều cao tối ưu, các mẹ hãy đảm bảo bổ sung cho con một lượng sắt và vitamin A thích hợp trong dinh dưỡng hàng ngày. Những dưỡng chất này thường kết hợp với protein đem lại lợi ích tăng trưởng tối đa cho bé.

Cho trẻ kết thân với các hoạt động hàng ngày

cach-tang-chieu-cao-cho-tre-so-sinh-hieu-qua-2
Cho trẻ kết thân với các hoạt động hàng ngày 

Bên cạnh chế độ ăn uống, các mẹ nên hướng dẫn trẻ kết thân với các hoạt động hoặc tập thể dục hàng ngày. Khi trẻ còn nhỏ mẹ nên giúp bé vận động như duỗi tay, duỗi chân cho con, khi con lớn hơn một chút nên cho con đi bộ hoặc chơi thể thao ngoài trời giúp phát triển chiều cao với tốc độ phù hợp và chống được tình trạng béo phì.

Thường xuyên cho con đi thăm khám định kỳ

Nếu vẫn còn lo lắng về tốc độ tăng cân và chiều cao của trẻ sơ sinh thì mẹ hãy cho con đi khám bác sĩ thường xuyên.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp phát hiện sớm sự còi cọc và tư vấn nhiều biện pháp điều trị hiệu quả cải thiện chiều cao cho con để đảm bảo quá trình phát triển thể chất diễn ra bình thường, góp phần giúp bé có một sức khỏe ổn định hơn trong những giai đoạn phát triển đầu tiên của một đứa trẻ sơ sinh.

Đồng thời, góp phần giúp trẻ có bước đệm tốt cho sự phát triển chiều cao. Như vậy, dù cha mẹ có lùn thì con cái vẫn có thể cao nhé!

avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ