Giúp bạn nhận biết đâu là TPCN thật giả

Nhu cầu người tiêu dùng thực phẩm chức năng  ngày càng nhiều thì sản phẩm hàng giả, nhái gắn mác chất lượng ngày càng tăng. Dưới đây là những dấu hiệu...
Có thể nói nhu cầu sử dụng những thực phẩm chức năng làm đẹp, giảm cân, tăng cân, đặc biệt là tăng chiều cao tăng lên rất nhanh theo từng ngày, sản phẩm càng được  nhiều người lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, lợi dụng vào sự tin tưởng của người tiêu dùng rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, nhất là TPCN (thực phẩm chức năng) hàng giả, hàng nhái cũng lần lượt trà trộn ồ ạc vào thị trường của người tiêu dùng làm cho người tiêu dùng hoang mang không biết nên lựa chọn như thế nào mới có thể an toàn và chất lượng. Chính vì vậy, khi lựa chọn TPCN bạn cần phải tỉnh táo và phân tích kỹ càng để nhận ra đâu mới là sản phẩm chất lượng để tránh “tiền mất tật mang’’.
 
Giấy chứng nhận
Tham khảo: giấy chứng nhận


Một mặt hàng TPCN nhập khẩu  chính hãng trước khi đến được tay người tiêu dùng phải trải qua rất nhiều đợt kiểm duyệt và chứng nhận an toàn của cả trong và ngoài nước, cho nên khi bạn muốn mua hàng nên chú ý kĩ điểm này để không phải mất tiền một cách vô ích mà lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giấy chứng nhận chất lượng an toàn

Chứng nhận FDA (Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ)

Những mặt hàng là TPCN được sản xuất tại Mỹ đều phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng sản xuất GMP (Good Manufacturing Practices) tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và phải được Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ.

Chứng nhận an toàn của Bộ Y Tế (cục an toàn thực phẩm)
 
Giấy chứng nhận
Tham khảo: giấy chứng nhận


 Theo quy định của Bộ Y Tế việc kiểm nghiệm thực phẩm chức năng để công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và kiểm nghiệm định kỳ đều phải tuân thủ các quy định tại Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày  09/11/ 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Tất cả những sản phẩm TPCN đạt chuẩn chất lượng đều phải được kiểm duyệt theo quy định và có giấy chứng nhận chất lượng mới có thể đảm bảo đây là hàng thật.

Nơi cung cấp sản phẩm đáng tin cậy

Có thể nói rất đơn giản, việc nhanh nhất để giúp bạn nhận biết đâu là TPCN thật giả đó chính là hãy xem xét cẩn thận địa chỉ cung cấp sản phẩm đáng tin cậy và uy tín. Sản phẩm hàng nhái hàng giả xuất hiện nhiều trên thị trường rất dễ khiến bạn nhầm lẫn, hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ có tên tuổi để mua hàng, đây sẽ là một lựa chọn đúng nhất dành cho bạn.

Nên nhớ để mua một sản phẩm chất lượng cần phải tỉnh táo, đây là điều quan trọng đầu tiên bạn cần phải nhớ.
Tăng chiều cao
CHIA SẺ