Kỹ thuật hít xà đơn giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng

Tập xà đơn là một trong những phương pháp vận động hiệu quả để giúp trẻ tăng chiều cao. Với cách này bạn hoàn toàn có thể tập tại nhà mà không phải ra phòng tập. Theo các chuyên gia đánh giá, đây là cách vận động hàng đầu giúp giới trẻ phát triển chiều cao vô cùng vượt trội.

Để hiểu rõ hơn về tác dụng và lợi ích của cách vận động này, bài viết sau sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết nhé!

Tập xà đơn hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

Tập xà đơn hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả
Tập xà đơn hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả 

Tập xà đơn hay xà kép đều rất tốt cho quá trình tăng chiều cao. Chúng giúp kéo dãn cột sống một cách từ từ và khá an toàn. Bài tập này giúp bạn kéo dãn cột sống, tác động vào các đoạn cột sống, kéo dãn các khoang đốt sống. Hơn nữa, tập xà giúp kéo dãn toàn thân dưới của trọng lực, giúp giải phóng các lớp sụn giữa các đầu xương phát triển, có nghĩa là các đầu xương bị kéo xa nhau ra, áp lực do xương đè nén lên sụn do sức nặng của cơ thể gây ra sẽ không còn. Như vậy sụn sẽ dễ tăng sinh phát triển để cốt hóa thành xương làm tăng chiều dài cơ thể. Vì thế, nếu các bạn trẻ thường xuyên luyện tập xà đơn thì sẽ thúc đẩy quá trình tăng chiều cao tích cực và nhanh chóng.

Các bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao

Bài tập 1:

Bước 1: Tư thế chuẩn bị đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà treo. Duỗi thẳng hai cánh tay, các cơ bắp kéo căng ra.

Bước 2: Sau đó, đầu gối khuỵu, mở rộng để tạo hình chữ V, hai bàn chân đứng chéo, lưng và mông thẳng, giữ khoảng 1 phút, sau đó trở về vị trí ban đầu.

Bài tập 2

Tập xà đơn giúp giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng
Tập xà đơn giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng 

Bước 1: Chuẩn bị kéo quả bóng đến gần thanh xà treo, đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà.

Bước 2: Tay vẫn giữ thanh xà, nằm dài người trên quả bóng và lăn nhẹ quả bóng về phía trước, hai chân duỗi thẳng, bàn chân khép.

Bước 3: Đẩy ngực và cơ thể lên cao, gần chạm thanh xà, cánh tay hơi rang rộng, đồng thời dùng chân kéo nhẹ quả bóng về phía thanh xà. Giữ tư thế trên khoảng 12 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác liên tục 12 nhịp.

Bài tập 3

Bước 1: Đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà.

Bước 2: Đẩy người và ngực lên cao sao cho đầu chạm thanh xà, cánh tay khuỳnh rộng với các cơ bắp kéo căng, lưng thẳng, đầu gối co, hai bàn chân xếp chéo lại.

Bước 3: Bạn giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, sau đó từ từ hạ người xuống thấp, bàn chân vẫn vắt chéo. Cũng thực hiện động tác 12 nhịp.

Bài tập 4

Bước 1: Đứng trụ, một tay nắm nhẹ thanh xà, tay còn lại cầm tạ.

Bước 2: Di chuyển 2 chân vắt chéo, dùng tay kẹp tạ vào giữa hai chân, hai tay nắm chặt thanh xà treo, cánh tay giơ thẳng.

Bước 3: Đẩy người lên cao sao cho cằm chạm thanh xà, cánh tay khuỳnh rộng, chân vắt chéo.

Bạn giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, rồi từ từ hạ người xuống thấp, chân vẫn vắt chéo và thực hiện động tác 12 nhịp.

Bài tập 5

Bước 1: Bạn đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà treo nghiêng, lòng bàn tay hướng về phía mặt.

Bước 2: Để đầu gối cong, bàn chân xếp chéo, cánh tay duỗi thẳng với các cơ bắp kéo căng, lưng và hông thẳng.

Bước 3: Bạn đẩy người lên cao và nghiêng lưng về phía sau, sao cho cơ thể cong một góc 45 độ so với mặt sàn, cánh tay khuỳnh rộng. Sau 12 giây thì hạ thấp cơ thể xuống. Thực hiện động tác 12 nhịp.

Bài tập 6

Bài tập xá đơn cực kỳ tốt cho xương khớp
Bài tập xà đơn cực kỳ tốt cho xương khớp 

Bước 1: Bạn buộc hai mảnh vải vào hai đầu của thanh xà treo, rồi đứng trụ, tay nắm nhẹ hai đầu mảnh khăn.

Bước 2: Cũng để đầu gối cong như bài tập 5, hai chân vắt chéo, cánh tay duỗi thẳng, lưng và hông thẳng.

Bước 3: Đẩy người lên cao, sao cho đầu chạm thanh xà ngang, hai chân vẫn vắt chéo. Giữ tư thế trên khoảng 12 giây, tiếp sau đó từ từ hạ cơ thể xuống. Thực hiện động tác 12 nhịp.

Để đạt được hiệu quả cải thiện chiều cao tốt nhất bạn cần luyện tập các bài tập xà đơn ở trên hằng ngày kết hợp với ăn uống đủ chất và lối sống lành mạnh nhé. Chúc bạn thành công.

CHIA SẺ