Ngủ ít làm bé không phát triển chiều cao

Nhiều chuyên gia tin rằng, loại hooc-môn tăng trưởng giúp cơ thể dài ra, cao thêm được tiết vào khoảng thời gian...

Lý do phổ biến khiến bé thức khuya nhất có lẽ là bố mẹ thường đi làm tới 6, 7 giờ mới về tới nhà. Tắm rửa, ăn tối, xem tivi xong, giải trí đến tầm 10, 11 giờ đêm là ít. Bé mải quấn bố mẹ, mải xem tivi theo bố mẹ hoặc chỉ đơn giản là mải chơi khi nhà chưa tắt đèn đi ngủ nên cũng hình thành thói quen thức khuya lúc nào không hay. Hoặc vì bố mẹ không bắt con đi ngủ sớm.
 

Thực phẩm tăng chiều cao

 
Với những bé đang tuổi ăn, tuổi ngủ, ở nhà với bà hay người giúp việc, thói quen này tưởng như vô hại. Nhưng khi bé bắt đầu đi học, thói quen này cực xấu và có hại. Bé cần  phải đến đi học đầy đủ và đúng giờ, nhưng lại không thể dậy sớm. Thói quen đã hình thành lâu sẽ càng khó bỏ.
 
Nếu bố mẹ chờ đến ngày khai giảng năm học mới, bắt đầu bắt con đi ngủ sớm, dậy sớm, e rằng cũng cần một khoảng thời gian dài mới tập được cho bé. Thêm vào đó, những bé lí sự một chút sẽ đặt ra những câu hỏi khó trả lời: “Tại sao bố mẹ đi ngủ muộn, còn con thì không? Sao hồi trước con có phải đi ngủ sớm đâu?”...

Thức khuya rất có hại đến sức khỏe và sự phát triển của con. Bố mẹ ra sức tẩm bổ, bồi dưỡng mong con lớn khỏe, nhưng tất cả những điều này có thể bị vô hiệu hóa vì con đi ngủ muộn đấy. Hãy xem lại t hời gian đi ngủ của con và lên kế hoạch điều chỉnh nhé!
 
Dù bất cứ lý do gì, bố mẹ cũng nên cho con đi ngủ sớm. Khoảng 9h cả nhà tắt đèn đi ngủ. Nếu bố mẹ bận việc gì, hãy đợi khi con ngủ say, có thể dậy làm việc tiếp. Chú ý không để âm thanh, ánh sáng, tiếng ồn làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé.


 

 
Để được tư vấn về tăng trưởng chiều cao an toàn, thuốc tăng chiều cao an toàn hãy gọi tới 1800 1030 (miễn phí) hoặc gửi câu hỏi, thắc mắc theo hướng dẫn ở dưới:

 

 


Tăng chiều cao nhanh

(Theo Afamily.vn)
 

CHIA SẺ