Những bài tập tăng chiều cao dành cho nam giới

Vận động rất tốt cho quá trình tăng chiều cao. Vì thế, các bạn nam hãy thường xuyên tập luyện các bài tập tăng chiều cao dưới đây để sớm sở hữu được chiều cao lý tưởng và vóc dáng cân đối nhé.

Các bài tập tăng chiều cao rất đơn giản và hiệu quả, chỉ cần kiên trì thực hiện thường xuyên chắc chắn rằng sẽ sở hữu được chiều cao như mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Tangchieucao.net nhé

  1. Tổng hợp các bài tập giúp tăng chiều cao cho nam giới
   1. Nhảy dây
   2. Chạy bộ
   3. Bơi lội
   4. Gập người
   5. Động tác với xà đơn – co đầu gối
   6. Bài tập rắn hổ mang

Tổng hợp các bài tập giúp tăng chiều cao cho nam giới

Nhảy dây rất tốt cho sự phát triển của nam giới
Nhảy dây rất tốt cho sự phát triển chiều cao của nam giới 

Nhảy dây

Nhảy dây giúp đốt cháy mỡ thừa cực kỳ hiệu quả, đồng thời, thường xuyên tập luyện với cường độ cao thì sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc phát triển chiều cao.

Nhảy dây giúp giãn nở cơ thể, đặc biệt là phần chân, các cơ sẽ được tạo dựng và duỗi ra trong suốt chuyển động. Khi nhảy dây phải thực hiện liên tục động tác nhảy, cơ thể sẽ vận động liên tục và tiêu hao nhiều năng lượng, sẽ làm cho cơ thể phát triển nhanh hơn.

Chạy bộ

Chạy bộ là môn thể thao được nhiều người áp dụng để rèn luyện sức khỏe. Việc chạy bộ giúp bạn tăng chiều cao rất hiệu quả, mà còn giúp bạn đốt mỡ thừa cực tốt cơ thể sẽ thon gọn và cao hơn. Bên cạnh đó, chạy bộ còn rất nhiều công dụng như giải tỏa căng thẳng, nâng cao hệ miễn dịch, tốt cho tim…

Tốt nhất, bạn nên thực hiện chạy bộ nước rút sẽ rất tốt cho việc tăng chiều. Khi chạy bộ với tốc độ cao sẽ giúp cơ thể sản xuất ra một lượng lớn hormone tăng trưởng. Chạy càng nhanh thì hormone tăng trưởng sản xuất ra càng nhiều giúp xương tăng trưởng tốt hơn.

Bơi lội

Bơi lội hỗ trợ tích cực cho quá trình tăng chiều cao
Bơi lội hỗ trợ tích cực cho quá trình tăng chiều cao 

Bộ môn bơi lội có tác dụng tích cực nhất lên chiều cao của người tập bơi vì nó đòi hỏi hai chân phải co duỗi liên tục cộng với độ rướn người về trước. Mỗi ngày hãy dành ra ít nhất 2 tiếng để bơi sẽ giúp gia tăng chiều cao rất hiệu quả.

Gập người

Gập người cũng là một trong những bài tập tăng chiều cao rất hiệu quả cho nam. Bài tập này giúp duỗi cơ, các khớp xương giãn ra thúc đẩy tăng chiều cao hiệu quả. Bài tập này cần phải kết hợp với việc hít thở sâu và đều đặn để đạt được kết quả tốt nhất.

Để thực hiện bài tập này các bạn cần thực hiện như sau: Đứng thẳng, chân rộng bằng vai, cố gắng gập người để tay có thể chạm mũi chân, giữ nguyên trong vài giây sau đó trở về vị trí cũ, lặp lại nhiều lần.

Động tác với xà đơn – co đầu gối

Động tác này nhìn thì dễ nhưng là khá khó khăn với những người mới vừa tập, tuy nhiên chúng có tác dụng rất tốt trong việc tập cơ bụng và hỗ trợ tăng chiều cao.

Hướng dẫn thực hiện:

- Treo xà đơn, 2 tay cầm xà đơn ngang vai.

- Co đầu gối lên về phía bên phải rồi bạn trở về vị trí ban đầu rồi lại co đầu gối về phía bên trái. Lặp đi lặp lại mỗi bên 15 lần/ chia từ 2-3 lần tập.

Bài tập rắn hổ mang

Bài tập rắn hổ mang tốt cho quá trình tăng chiều cao hiệu quả
Bài tập rắn hổ mang tốt cho quá trình tăng chiều cao hiệu quả 

Để thực hiện bài tập này bạn cần nằm sấp trên thảm, hai lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực. Sau đó, hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này vài giây và hít thở đều.

Bên cạnh việc tập luyện những bài tập tăng chiều cao ở trên thì bạn cũng cần chú ý tới việc ngủ đủ giấc cùng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu Canxi, vitamin D, sắt... Như vậy, quá trình tăng chiều cao sẽ đạt được kết quả tối ưu hơn.

avatar

Bài viết của

quinguyen

CHIA SẺ