Những ngộ nhận về thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Cụm từ “thực phẩm chức năng tăng chiều cao” mới trở nên phổ biến trong 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, vì còn khá mới mẻ nên nhiều người vẫn còn ngộ nhận và nhầm lẫn về khái niệm này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chuyên sâu hơn để hiểu đúng và đủ về thực phẩm chức năng tăng chiều cao.

thực phẩm chức năng tăng chiều cao, thực phẩm chức năng tăng chiều cao của mỹ, thực phẩm chức năng tăng chiều cao của nhật,

Người tiêu dùng còn nhiều ngộ nhận về thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Gọi thực phẩm tăng chiều cao là thuốc tăng chiều cao, cho rằng thực phẩm tăng chiều cao sẽ giúp tăng chiều cao “thần kỳ”, sử dụng càng nhiều thực phẩm tăng chiều cao thì sẽ càng cao,... là các ngộ nhận sai lầm và phổ biến hiện nay của không ít khách hàng về các sản phẩm tăng chiều cao.

Ngộ nhận thực phẩm chức năng tăng chiều cao là thuốc tăng chiều cao

Gọi thực phẩm chức năng tăng chiều cao là thuốc tăng chiều cao là ngộ nhận sai lầm của khá nhiều khách hàng. Điều này xuất phát từ hai nguyên do chính:

Nguyên do đầu tiên: Thực phẩm chức năng nói chung và thực phẩm chức năng tăng chiều cao nói riêng là lĩnh vực khá mới mẻ ở Việt Nam. Các sản phẩm tăng chiều cao và cụm từ “thực phẩm chức năng tăng chiều cao” mới trở nên phổ biến trong 5 năm trở lại đây. Vì thế, chưa có nhiều người tiêu dùng Việt hiểu rõ về thành phần và công dụng của sản phẩm. Do đó, họ nghĩ rằng thực phẩm chức năng là một loại dược phẩm để rồi dẫn tới ngộ nhận thực phẩm chức năng tăng chiều cao là thuốc tăng chiều cao.

thực phẩm chức năng tăng chiều cao, thực phẩm chức năng tăng chiều cao của mỹ, thực phẩm chức năng tăng chiều cao của nhật,

Người tiêu dùng nhầm lẫn thực phẩm chức năng tăng chiều cao do là lĩnh vực mới

Nguyên do thứ hai: Ngộ nhận thực phẩm chức năng tăng chiều cao là thuốc xuất phát từ các chiến dịch quảng cáo gây nhầm lẫn thông tin, thổi phồng hiệu quả của một bộ phận các nhà cung cấp. Khởi điểm từ việc các đơn vị này cố tình gọi sai lệch thực phẩm chức năng tăng chiều cao là thuốc đã khiến khá đông khách hàng hiểu nhầm bản chất và công dụng của sản phẩm này.

Sự thật, thực phẩm chức năng tăng chiều cao không phải là thuốc tăng chiều cao. Vì sản phẩm chỉ chứa các dưỡng chất cần thiết để bổ sung cho sự thiếu hụt dinh dưỡng của cơ thể từ khẩu phần hằng ngày. Thực phẩm chức năng chỉ đóng vai trò hỗ trợ, bổ sung chứ không có công dụng chữa bệnh và càng không thể thay thế thuốc chữa bệnh. 

Ngộ nhận hiệu quả “thần kỳ” của thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Khả năng hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tích cực từ thực phẩm chức năng tăng chiều cao đã được khoa học kiểm chứng và tái khẳng định từ kết quả tăng trưởng vóc dáng ở người dùng. Hiệu quả của sản phẩm tác động đến tiến trình cải thiện chiều cao là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng tăng chiều cao chỉ đóng vai trò “cầu nối”, hỗ trợ các cơ quan trong cơ thể đạm nhiệm tốt hơn vai trò tăng chiều cao, chứ không có tác dụng giúp chiều cao phát triển “thần kỳ”.

thực phẩm chức năng tăng chiều cao, thực phẩm chức năng tăng chiều cao của mỹ, thực phẩm chức năng tăng chiều cao của nhật,

Cần nhìn nhận đúng hiểu quả tăng chiều cao do phẩm chức năng mang lại

Hơn nữa, thực phẩm chức năng tăng chiều cao chỉ phát huy tác dụng khi được sử dụng kết hợp đúng cách với chế độ dinh dưỡng, vận động thể lực, ngủ nghỉ khoa học. Hiệu quả của sản phẩm nằm trong mối quan hệ mật thiết với các yếu tố hoàn cảnh tác động tới chiều cao này!

Ấy vậy mà hiện nay vẫn đang có một bộ phận khách hàng nhìn nhận sai lầm về hiệu quả của thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Nhiều khách hàng nghĩ rằng, chỉ cần sử dụng sản phẩm, chiều cao cơ thể sẽ tăng nhanh như “thổi”, từ 1m50 có thể cao lên tới 1m80 trong thời gian vài tháng hoặc một năm. Để rồi sau một thời gian sử dụng, không đạt chiều cao như kỳ vọng, các vị “thượng đế” này quay lại trách sản phẩm và đơn vị phân phối mà không biết rằng bản thân đã họ tự ngộ nhận kết quả “thần kỳ” của thực phẩm chức năng tăng chiều cao.

Trong khi đó, một số khách hàng khác lại cho rằng, chỉ cần uống càng nhiều sản phẩm thì sẽ càng cao. Cứ thế, họ kiên trì uống sản phẩm mỗi ngày, đều đặn hơn cả “ăn kẹo” mà chưa hiểu rằng, sử dụng sản phẩm quá liệu trình thì cơ thể cũng sẽ không hấp thụ hết các dưỡng chất ấy được.

Một số bộ phận khách hàng khác, lại không nhìn hiệu quả mang lại của thực phẩm tăng chiều cao trong mối quan hệ với các yếu tố hoàn cảnh như: Dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ và môi trường,... Những khách hàng này, uống thực phẩm chức năng đúng giờ hằng ngày nhưng thức khuya, dậy sớm, vùi mình trong phòng chơi game, xem phim, đọc truyện,... khiến quá trình tăng chiều cao không diễn ra như mong đợi.

Nhầm lẫn về chất lượng sản phẩm tăng chiều cao giữa các quốc gia

Một nhầm lẫn phổ biến khác của khách hàng về thực phẩm chức năng tăng chiều cao là cho rằng: chỉ cần sản phẩm chính hãng thì sẽ có hiệu quả như nhau, không phân biệt thực phẩm chức năng tăng chiều cao của Mỹ hay của Nhật, Hàn.

Thực tế cho thấy, dù sản phẩm chính hãng thì chất lượng vẫn có mức độ khác nhau giữa các quốc gia Mỹ, Nhật, Hàn. Hiệu quả thực phẩm chức năng mang lại phụ thuộc vào các tiêu chí: lựa chọn nguyên vật liệu, trình độ điều chế dựa trên máy móc hiện đại và vấn đề an toàn vệ sinh trong sản xuất.

thực phẩm chức năng tăng chiều cao, thực phẩm chức năng tăng chiều cao của mỹ, thực phẩm chức năng tăng chiều cao của nhật,

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao Hoa Kỳ là sản phẩm chất lượng tốt nhất

Xét trên tiêu chí chất lượng, thực phẩm chức năng tăng chiều cao của Nhật Bản tốt hơn Hàn Quốc. Nhưng, chất lượng nhất vẫn là thực phẩm chức năng tăng chiều cao của Mỹ. Dù bạn, chọn mua cùng loại sản phẩm tăng chiều cao chính hãng thì hiệu quả hàng Mỹ mang lại vẫn tốt hơn hàng Nhật, Hàn. Vì tại Mỹ, công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng đã phát triển đến mức hoàn hảo, được đầu tư trang thiết bị hiện đại cũng như phải trải qua những kiểm định khắt khe của FDA Hoa Kỳ.

Vì vượt trội về chất lượng, sản phẩm của Mỹ được rất nhiều khách hàng tin dùng. Lựa chọn thực phẩm tăng chiều cao của Hoa Kỳ cũng đang trở thành xu hướng của khách hàng Việt.

CHIA SẺ