Tăng chiều cao cho bé chỉ với 30 phút nấu món cháo cá hồi

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cách làm món cháo cá hồi cho trẻ 8 tháng tuổi. Sẽ rất có ích cho các mẹ trong việc...

 

Món ăn mình muốn giới thiệu ngày hôm nay là món cháo cá hồi nấu cải bó xôi

Nguyên liệu nấu cháo cá hồi cho bé:

·       +  Cháo 90 gam: Nếu như không có cháo nấu sẵn,các mẹ có thể chuẩn bị thay bằng 3 muỗng gạo tẻ + 1 muỗng gạo nếp sau đó đem ngâm
·        + Cá hồi :30 gam
·        +  5 lá bó xôi
·        +  Dầu oliu, nước mắm

 

cháo cá hồi cho trẻ 8 tháng tuổi
Thực đơn tăng chiều caoCác bước thực hiện cháo cá hồi cho bé:

1. Cá hồi sau khi làm sạch cho vào nước đun sôi với 1 chút muối, cách làm này sẽ góp phần làm giảm bớt mùi tanh của cá, giúp bé ăn ngon miệng hơn.
 

2. Tiếp đó cho cá hồi vào luộc, đến khi chín vớt ra tách riêng phần thịt cá, phần xương tiếp tục ninh thêm từ 10 -15p để nước ngọt hơn, phần xương cá cũng có thể xay ra và lọc.
 

3. Thịt cá hồi sau khi được tách riêng được phi qua với hành, nêm vừa ăn. Các mẹ chú ý nên dầm dầm phần thịt cá cho nhỏ lại cho nhỏ lại vừa tầm ăn của trẻ nhé.
 

4. Công việc tiếp theo sẽ là nấu cháo: Cho gạo vào nước dùng nấu chín,sau đó cho cá hồi và cải bó xôi vài đảo, nêm vừa ăn.
 

Sau đó trút ra, vậy là món cháo cá hồi nấu cả bó xôi đã hoàn thành, không chỉ đáp ứng nhu cầu đơn giản, dễ nấu mà giá trị dinh dưỡng mang lại cao, bởi rau bó xôi được biết đến là loại rau dinh dưỡng bậc nhất với hàm lượng chất khoáng và vitamin áp đảo các loại rau củ, quả khác. Bé sẽ mau chóng sở hữu chiều cao vượt trội nếu mẹ thường xuyên nấu món này nhé.

(Theo amthucgiadinh.net)

CHIA SẺ