Thuốc tăng chiều cao có tốt không?

Thuốc tăng chiều cao là gì? Có nên sử dụng thuốc tăng chiều cao để cải thiện vóc dáng hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Làm sao để cao nhé

Thuốc tăng chiều cao được xem là “phương pháp cứu cánh” của những người có chiều cao khiêm tốn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết công dụng của dòng sản phẩm này. Họ lo lắng không biết thuốc tăng chiều cao có tốt không, có an toàn không, rồi lại chần chừ, bỏ lỡ giai đoạn tốt nhất để nâng tầm chiều cao. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây của Tangchieucao.net nhé

  1. Thuốc tăng chiều cao là gì?
  2. Chỉ cần sử dụng thuốc tăng chiều cao là sẽ cao?
  3. Thuốc tăng chiều cao nào hiệu quả nhất hiện nay?
   1. Thuốc tăng chiều cao cho trẻ em
   2. Thuốc tăng chiều cao tuổi dậy thì
  4. Thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành

Thuốc tăng chiều cao là gì?

Thuốc tăng chiều cao hay còn được gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao, chứa các dưỡng chất thiết yếu, giúp xương chắc khỏe phát triển tốt, tăng trưởng chiều cao nhanh chóng.

Tùy vào độ tuổi và nhu cầu cải thiện chiều cao mà người dùng có thể lựa chọn sản phẩm có công thức và hàm lượng dưỡng chất phù hợp, kích thích xương phát triển, chiều cao tăng nhanh mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

thuoc-tang-chieu-cao-la-gi

Dòng sản phẩm thuốc tăng chiều cao khá phổ biến ở các nước phát triển, là bí quyết giúp trẻ em và thanh thiếu niên sở hữu chiều cao nổi bật.

Tại các quốc gia có chiều cao trung bình thấp, chế độ dinh dưỡng chưa thực sự khoa học như Việt Nam thì việc sử dụng thuốc tăng chiều cao là việc cần làm, nhằm bổ sung dinh dưỡng hiệu quả, tạo điều kiện tốt nhất để chiều cao tăng trưởng tối đa.

Chỉ cần sử dụng thuốc tăng chiều cao là sẽ cao?

Thuốc tăng chiều cao không phải “thần dược”, do đó không hề có chuyện chỉ cần uống thuốc tăng chiều cao là sẽ cao. Bởi trên thực tế, sự tăng trưởng chiều cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chỉ một trong số các yếu tố này không được chăm sóc đúng cách thì chiều cao không thể phát triển tối đa.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, chiều cao của một người chịu sự tác động của: Di truyền, dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ và môi trường sống.

Trong đó, di truyền là yếu tố cố định, không thể thay đổi, nguồn gen từ bố mẹ sẽ chi phối khoảng 23% chiều cao của con, tỉ lệ này không quá lớn. 77% còn lại hoàn toàn có thể thay đổi được. Điều này có nghĩa là dù bố mẹ không cao nhưng nếu con được chăm sóc dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ khoa học và chu đáo thì cơ hội sở hữu chiều cao nổi bật vẫn rất lớn.

thuoc-tang-chieu-cao-la-gi

Cơ chế tác động của thuốc tăng chiều cao đến chiều cao chủ yếu thông qua dinh dưỡng – yếu tố quyết định lớn nhất đến sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên. Đây sẽ là nguồn bổ sung đúng và đủ các dưỡng chất cần thiết giúp xương phát triển tốt, chiều cao tăng nhanh.

Bên cạnh đó, các thành phần khác trong thuốc tăng chiều cao cũng sẽ tác động tích cực đến sức khỏe, giúp người dùng luôn khỏe mạnh, thoải mái vận động thể chất, giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Có thể xem thuốc tăng chiều cao là mũi tên đa chiều, cùng lúc tác động đến các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao, tạo ra điều kiện lý tưởng nhất để cải thiện chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, ý thức và sự nỗ lực của người sử dụng cũng đóng vai trò quan trọng, quyết định chiều cao có thể tăng nhanh hay chậm, tăng được bao nhiêu.

Do đó, muốn cải thiện chiều cao nhanh, bên cạnh việc sử dụng thuốc tăng chiều cao, các bạn cần chú ý xây dựng thói quen sống lành mạnh, vận động thường xuyên, nghỉ ngơi hợp lý.

Thuốc tăng chiều cao nào hiệu quả nhất hiện nay?

Thị trường thuốc tăng chiều cao tại Việt Nam hiện nay khá đa dạng với rất nhiều sản phẩm, được sản xuất trong nước hoặc nhập từ nước ngoài, tạo điều kiện cho những ai có nhu cầu cải thiện chiều cao có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tuy nhiên, sự sôi động của thị trường này cũng tạo ra cho người tiêu dùng Việt vô số thách thức, nhất là thực trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ở nước ta xảy ra tràn lan. Do đó, nếu muốn cải thiện chiều cao bằng thuốc, các bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm:

Nguồn gốc xuất xứ, thành phần, công dụng, các giấy chứng nhận... để mua đúng và sử dụng những sản phẩm chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn.

Căn cứ vào tiêu chí đối tượng sử dụng, thuốc tăng chiều cao được phân loại thành các nhóm sau:

Thuốc tăng chiều cao cho trẻ em

Sở hữu chiều cao khiêm tốn, nhiều bậc phụ huynh lo ngại con cái sẽ thấp lùn nên ra sức tìm kiếm nhiều loại thuốc tăng chiều cao cho trẻ em.

Việc này hoàn toàn đúng đắn và cần thiết, nhất là trong bối cảnh chiều cao đang trở thành một tiêu chí quan trọng, quyết định cơ hội công việc, tình cảm, khả năng thăng tiến… Dòng sản phẩm thuốc tăng chiều cao cho trẻ em hiện nay khá phát triển với nhiều hình thức khác nhau: Dạng cốm, dạng bột, dạng siro, dạng viên… để trẻ có thể dễ dàng sử dụng.

Một số sản phẩm thuốc tăng chiều cao cho trẻ em phổ biến hiện nay như:

Siro Wzrostan

wzrostan-syrop-thuoc-tang-chieu-cao-cho-tre

 • Xuất xứ: Ba Lan
 • Thành phần: Canxi, Phốt pho, Vitamin D3, Vitamin K, chiết xuất từ măng...
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 3 tuổi trở lên
 • Hình thức: Nước siro

Tảo Shin Shin

Tảo-tăng-chiều-cao-Shinshin-Kakumei-NB

 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Thành phần: Collagen, Canxi, đạm, Vitamin, Axit amin và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao.
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 6 tuổi trở lên
 • Hình thức: Dạng viên nén

Thuốc tăng chiều cao tuổi dậy thì

Dậy thì được xem là “giai đoạn vàng cuối cùng” để cải thiện chiều cao. Lúc này, cùng với sự phát triển hoàn thiện các chức năng sinh lý, tâm lý, giới tính thì chiều cao cũng có những bước “nhảy vọt” đáng kể.

Nếu được chăm sóc đúng cách, trong giai đoạn này, chiều cao có thể tăng tối đa từ 8-12cm/năm, góp phần thay đổi chiều cao ngoạn mục. Sử dụng thuốc tăng chiều cao ở thời kỳ này sẽ hỗ trợ xương phát triển nhanh hơn, chiều cao tăng trưởng vượt trội.

Một số sản phẩm tăng chiều cao cho tuổi dậy thì hiệu quả:

NuBest Tall

tang-chieu-cao-hieu-qua-cung-nubest-tall

 • Xuất xứ: Mỹ
 • Thành phần: Nano Canxi, Collagen type 2 thủy phân, Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung, Ích Mẫu, 5-HTP, Bạch Quả.
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ em và thanh thiếu niên từ 5-20 tuổi, đặc biệt hiệu quả trong giai đoạn dậy thì.
 • Hình thức: Viên nang

Doctor Plus

san-pham-tang-chieu-cao-doctor-plus

 • Xuất xứ: Mỹ
 • Thành phần: Nano Canxi, Collagen type 2 thủy phân, vitamin D3, vitamin K2 (MK7), Phốt Pho, Magie, Đỗ Trọng, DHA, 5-HTP, Gelatin, Calcium Carbonate và Cinnamon flavor.
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ em và thanh thiếu niên từ 10 – 20 tuổi.
 • Hình thức: Viên nang

Grow Power

san-pham-grow-power-giup-tang-chieu-cao

 • Xuất xứ: Mỹ
 • Thành phần: Canxi Nano, Vitamin D3, Sodium, Phosphorus, Kẽm, Magie, DHA, Vitamin B6, 5-HTP, Gelatin, Calcium Carbonate và Cinnamon flavor.
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ em và thanh thiếu niên từ 10 – 20 tuổi
 • Hình thức: Viên nang

Thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành

Trên thị trường vẫn tràn lan những sản phẩm thuốc tăng chiều cao được quảng cáo là sẽ tăng chiều cao cho người trưởng thành, thậm chí là người đã 30 tuổi. Tuy nhiên, chúng ta cần đặc biệt cảnh giác với các sản phẩm này.

Thực tế, khoảng vài năm sau khi kết thúc giai đoạn dậy thì, trước hoặc sau 20 tuổi từ 1 -2 năm, sụn tăng trưởng đã cốt hóa hoàn toàn, không còn sản sinh liên tục và nối dài vào các đầu xương như trước nữa. Điều này báo hiệu rằng chiều cao đã chính thức “dậm chân tại chỗ”, dù sử dụng thuốc tăng chiều cao, ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý thì vẫn không thể giúp chiều cao tăng trưởng tự nhiên.

cach-tang-chieu-cao-hieu-qua

Mặt khác, những loại thuốc tăng chiều cao áp dụng phương thức quảng cáo lừa đảo này thường không đạt các quy chuẩn về chất lượng, công thức, hàm lượng.... Nếu sử dụng một cách bừa bãi, người tiêu dùng có thể phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tính mạng.

Sau 20 tuổi, chỉ có phẫu thuật kéo chân mới có thể cải thiện chiều cao. Tuy nhiên, cách này lại vô cùng đau đớn, tốn kém nhiều chi phí và nguy cơ bị nhiễm trùng, bại liệt, tàn phế là rất cao, thậm chí có thể mất mạng. Do đó, khi đã qua 20 tuổi, chúng ta cần chấp nhận chiều cao hiện tại sẽ theo mình đến suốt cuộc đời, không nên đặt niềm tin vào bất cứ loại thuốc tăng chiều cao nào.
 

avatar

Bài viết của

quinguyen

CHIA SẺ