Tổng hợp những bài tập tăng chiều cao với xà đơn hiệu quả nhất

Xà đơn là bộ môn thể thao tăng chiều cao hiệu quả, đã và đang được nhiều người áp dụng thường xuyên nhằm cải thiện chiều cao của mình. Dưới đây là tổng hợp một số bài tập tăng chiều cao với xà đơn đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Bài tập hít xà đơn

Bài tập này giúp phát triển cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay và từ đó hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao diễn ra nhanh chóng.

Với bài tập này, người tập treo người tự nhiên trên xà, hai bàn tay nắm chặt thanh xà, khoảng cách giữa 2 tay nên lớn hơn độ rộng của vai.

Bạn dùng lực từ tay kéo cơ thể lên trên cho đến khi cằm vượt qua chiều ngang của thanh xà, giữ nguyên tư thế này trong vòng 2 – 3 giây. Sau đó từ từ hạ người xuống đến lúc 2 tay duỗi thẳng hết cỡ. Lặp lại động tác theo sức của mình đến khi kết thúc bài tập.

Trong quá trình tập, cơ thể bạn phải luôn ở trong tư thế thẳng, nhịp thở khi người được nâng lên là thở ra và khi hạ người xuống thì hít vào. Điều tiết nhịp thở đều đặn sẽ kéo dài sức bền của bạn trong quá trình tập.

Hít xà đơn hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả

Hít xà đơn hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả

Bài tập xà đơn kéo người lên sau cổ

Bài tập này có tác dụng giúp phát triển các nhóm cơ ở lưng, cơ tam giác, cơ ngực, cơ 2 đầu cánh tay và thúc đẩy chiều cao gia tăng hiệu quả hơn.

Vời bài tập kéo người lên sau cổ, ở tư thế treo người trên xà như bài tập trước, bạn từ từ kéo người lên và hướng đầu về phía trước thanh xà cho đến khi gáy gần chạm vào thanh xà. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 3 giây, sau đó buông người từ từ xuống trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Lặp lại các động tác này theo sức bền của bản thân rồi kết thúc bài tập.

Hướng dẫn bài tập xà đơn kéo người lên sau cổ

Hướng dẫn bài tập xà đơn kéo người lên sau cổ

Trong quá trình tập, lúc lên xà cần hướng đầu về phía trước xà, cơ thể luôn ở trạng thái thẳng và điều chỉnh nhịp thở tương tự bài tập trên.

Bài tập xà đơn kèm theo vật nặng

Tập xà đơn kèm theo vật nặng có tác dụng kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tăng chiều cao phát triển nhanh nhất.

Với bài tập này, người tập treo người tự nhiên trên xà và hướng thẳng mũi bàn chân xuống đất, dùng chân lồng vào sợi dây có buộc 1 vật nặng (tấm đan bê tông, khối sắt đúc, tạ đúc, tạ chân, bao cát…) có độ nặng phù hợp với sức khỏe của bạn. Trước khi bước vào bài tập, người tập nên kiểm tra độ dài của dây để quá trình tập diễn ra thuận lợi.

Đầu tiên, người tập móc bàn chân vào sợi dây buộc vật nặng, sau đó dùng lực của tay để kéo người lên, toàn bộ cơ thể đều bị kéo dãn tối đa, nâng dần vật nặng lên khỏi mặt đất. Giữ nguyên tư thế kéo 2 chiều này càng lâu càng tốt. Khi mỏi tay, hạ dần vật nặng xuống. Lặp lại động tác đến khi kết thúc bài tập.

Lưu ý, trong quá trình tập, cơ thể phải ở trang thái thẳng và vật nặng không được chạm đất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài tập tăng chiều cao với xà đơn khác như: Bài tập xà đơn với tư thế văng người, bài tập với tư thế đạp xe, bài tập với tư thế bơi ếch, bài tập với tư thế lên gối….

NUBEST TALL - TPCN hỗ trợ tăng chiều cao được nhiều người ưa thích

NUBEST TALL - TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao được nhiều người ưa thích

Bên cạnh việc luyện tập xà đơn, để quá trình phát triển chiều cao diễn ra hiệu quả, các bạn cũng cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bổ sung các thực phẩm giàu Canxi như: Tôm, cua, cá, bắp cải…, nghỉ ngơi hợp lý và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao uy tín như NUBEST TALL.

Thông tin liên hệ và đặt mua sản phẩm:

Để đặt mua viên uống tăng chiều cao NuBest Tall hàng xách tay chính hãng từ Mỹ, (cam kết hàng chính hãng, an toàn, hiệu quả, có hoá đơn chứng từ mua hàng từ Amazon Mỹ). Vui lòng liên hệ cho chúng tôi để nhận được giá ưu đãi, chat facebook tại đây.

Thông tin viên uống tăng chiều cao NuBest Tall được đăng tải trên website của nhà phân phối độc quyền tại Mỹ - NuBest USA tại đây.

Thông tin đặt mua viên uống tăng chiều cao NuBest Tall được đăng tải trên trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon.com tại đây.

CHIA SẺ