Trẻ ngủ nhiều liệu có tốt?

Giấc ngủ sẽ kích thích hormone tăng trưởng, giúp các con tăng hấp thu canxi vào xương và phát triển thể chất...

Thực ra tùy theo độ tuổi mà thời gian ngủ sẽ khác nhau.Theo các chuyên gia giáo dục thể chất, nếu ban ngày bé ngủ nhiều thì ban đêm sẽ khó ngủ, dễ làm suy giảm hoạt động của não và khiến tinh thần trẻ không tốt. Trẻ nhỏ ngủ nhiều giấc cũng sẽ khó ngủ sâu, ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch và trí nhớ.
 

Giac ngu tang chieu cao


 Một giấc ngủ lý tưởng là giấc ngủ sâu vào ban đêm, kéo dài từ 7-8 giờ Trên thực tế, trẻ mầm non cần một giấc ngủ sâu từ 10-11 tiếng/ngày trong một không gian rộng rãi, sạch sẽ, thoáng khí và yên tĩnh.. Đối với teen thì con số này nên là 8-10 giờ. Ngoài ban đêm, teen cũng có thể ngủ trưa từ 30 phút đến một giờ đồng hồ để cơ thể nghỉ ngơi và thư giãn giữa ngày. Nhưng phải nhớ là giấc ngủ ban đêm luôn là giấc ngủ quan trọng nhất.

Trong khi đang ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại hormone đặc biệt có tác dụng giúp chiều  cao thúc đẩy! Theo các nghiên cứu khoa học thì những teen ngủ trước 12 giờ khuya sẽ có sức khoẻ tốt và chiều cao lý tưởng hơn nhưng teen thích sống về đêm.

 

Để được tư vấn về tăng trưởng chiều cao an toàn, thuốc tăng chiều cao an toàn hãy gọi tới 1800 1030 (miễn phí) hoặc gửi câu hỏi, thắc mắc theo hướng dẫn ở dưới:

 

 


Tăng chiều cao nhanh

(ST tổng hợp)

CHIA SẺ