Trứng – Thực phẩm bổ dưỡng giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu

Trứng là một trong những loại “thực phẩm dinh dưỡng toàn phần”, rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển thể chất của trẻ trong đó có chiều cao. Vì thế, mẹ hãy tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng trong loại thực này để bổ sung cho bé yêu.
    1. Trứng – Thực phẩm dinh dưỡng toàn phần
    2. Cho trẻ ăn trứng bao nhiêu là đủ để tăng chiều cao
    3. Khi cho trẻ ăn trứng để tăng chiều cao, mẹ cần lưu ý điều gì?

Trứng – Thực phẩm dinh dưỡng toàn phần

Trứng là thực phẩm dinh dưỡng toàn phần, bởi dù là lòng trắng hay lòng đỏ trứng đều chứa các chất dinh dưỡng tốt sức khỏe của người sử dụng, chúng được xếp vào loại thực phẩm có nhiều chức năng.

Trứng gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho quá trình tăng chiều cao của trẻ

Trứng gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho quá trình tăng chiều cao của trẻ 

Trứng chứa hàm lượng protein, các loại vitamin và khoáng chất dồi dào, rất an toàn, phù hợp cho trẻ ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt, trứng chứa lượng Canxi lớn giúp răng chắc khỏe và hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao tối ưu.

Hơn nữa, quả trứng chính là một tế bào, vì thế nó gần như chứa tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bao gồm những axít amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Tuy nhiên, trứng cũng chứa khá nhiều chất béo và cholesterol. Vì thế, theo từng độ tuổi, mẹ cần cho trẻ ăn lượng trứng phù hợp.

Cho trẻ ăn trứng bao nhiêu là đủ để tăng chiều cao

Khi cho trẻ ăn trứng thì mẹ cần đảm bảo lượng nhất định, không nên ăn quá nhiều, vì sẽ làm tăng cholesterol trong máu. Vì thế, mẹ nên cho bé ăn trứng như sau:

- Từ 6 đến 7 tháng tuổi: Cho bé ăn lòng đỏ trứng và không ăn quá 2-3 lần/tuần. Mỗi tuần không được ăn quá ½ lòng đỏ trứng.

- Từ 8 đến 12 tháng tuổi: Cho bé ăn 1 lòng đỏ trứng gà, nhưng cũng chỉ cho bé ăn trứng 3,4 lần/tuần.

- Trên 1 tuổi: Thời điểm này có thể cho bé ăn 3 – 4 quả trứng/tuần.

Trong khi lòng đỏ trứng nhiều chất dinh dưỡng vitamin A, vitamin B12 và choline… tốt cho não thì lòng trắng lại có hàm lượng protein khá cao.

Vì thế, khi bé đủ tuổi mẹ nên cho bé ăn cả lòng đỏ lẫn lòng trắng trứng để đảm bảo sự phát triển hoàn thiện, thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tối ưu.

Khi cho trẻ ăn trứng để tăng chiều cao, mẹ cần lưu ý điều gì?

Vừa qua, Mỹ đã phát hiện nhiều ca nhiễm khuẩn đường ruột do ăn trứng gà. Tại 8 tiểu bang của nước này đã ghi nhận 35 ca mắc bệnh liên quan đến lệnh thu hồi 207 triệu trứng gà nghi ngờ nhiễm vi khuẩn salmonella.

Phát hiện nhiều ca ngộ độc do ăn trứng gà nhiễm khuẩn ở Mỹ, nên các mẹ chọn trứng gà phải cẩn thận, chọn kỹ càng

Phát hiện nhiều ca ngộ độc do ăn trứng gà nhiễm khuẩn ở Mỹ, nên các mẹ chọn trứng gà phải cẩn thận, chọn kỹ càng

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, số người bị nhiễm bệnh nằm trong độ tuổi từ 1 đến 90, trong đó 11 người phải nhập viện, nhưng chưa có trường hợp tử vong nào. Phần lớn, các ca nhiễm bệnh xảy ra tại 8 tiểu bang duyên hải miền Đông gồm New York, Pennsylvania, New Jersey, Tây Virginia, Virginia, Bắc Carolina, Nam Carolina và Florida. Chỉ có một trường hợp nhiễm bệnh tại bang Colorado.

Vì thế, khi cho trẻ ăn trứng, mẹ cần chọn loại trứng có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo đã được kiểm dịch. Đồng thời cần lưu ý một số điều sau:

- Hệ tiêu hóa của trẻ còn khá non yếu nên tuyệt đối không được cho trẻ ăn trứng sống hoặc trứng chưa được nấu chín kỹ để tránh những trường hợp rối loạn tiêu hóa hoặc ngộ độc.

- Khi chế biến, nhất là làm món trứng chiên, mẹ nên cho lửa nhỏ để hạn chế làm vitamin B “bay hơi” và có thể tiêu diệt được hết những vi khuẩn có trong trứng.

- Nếu luộc trứng, thì đợi nước sôi rồi mới cho trứng vào để tránh tình trạng trứng bị nứt.

-  Với những bé trên 5 tuổi, không nên cho bé ăn trứng vịt lộn vào buổi tối và không nên cho bé ăn quá 1 trứng/ngày.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp ích được cho các bậc phụ huynh, tận dụng tối đa chất dinh dưỡng có trong trứng thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tối ưu.

Bạn có thể tham khảo thêm thực đơn ăn uống tăng chiều cao tại đây để biết cách cải thiện vóc dáng nhanh chóng và hiệu quả nhé

CHIA SẺ