​Vì sao ngày nhỏ cao mà lớn lên lại thuộc dạng thấp lùn?

Chúng ta có 3 giai đoạn “bùng nổ” của chiều cao và việc “bỗng chốc” cao nhất rồi lại thấp nhất khiến...


Bạn nhiều lần tự hỏi, hồi học tiểu học toàn đứng cuối lớp do thuộc nhóm cao nhất, thế nhưng lên cấp 2 rồi cấp 3 lại bị “thụt lùi”, chiều cao không tăng lên là mấy. Hãy xem lại xem mình có những thói quen nào xấu ảnh hưởng không tốt tới việc  phát triển chiều cao không nhé.
 
Thói quen ăn uống không tốt: Ăn uống không cân bằng ding dưỡng, sử dụng lượng tinh bột, đường và chất béo quá nhiều, nhưng lại nạp ít thực phẩm chứa canxi và khoáng chất cần thiết cho xương. Đặc biệt, giới tuổi teen có thói quen ăn uống thất thường và “nghiện” các thức uống có ga và đồ an nhanh nên dinh dưỡng thu nạp vào cơ thể bị thiếu hụt, còn làm cho caxi trong cơ thể bị thiếu loãng.
 
Sinh hoạt không điều độ: Ngủ muộn, dậy muộn, hay rơi vào tình trạng thiếu ngủ, hoặc ngày ngủ đem thức. Lý do này có thể là ảnh hưởng từ việc chơi game, lướt web, đôi khi là do học hành nữa.
 
Hút thuốc lá, uống rượu, bia: Không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cơ thể, rượu, bia, thuốc lá còn khiến cho khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm, trong đó có thực phẩm giàu canxi bị giảm đi, gây sự cản trở cho quá trình phát triển chiều cao của bạn.
 
Lười vận động: Một ngày ngồi học 6-8 tiếng, về nhà thì nằm hoặc ngồi bàn học tối. Tất cả các hoạt động đều là sự ngồi ì một chỗ, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên xương khớp không được kéo dãn, khả năng bổ sung vitamin D để chuyển hóa canxi là rất thấp. Nếu không có một kế hoạch xen kẽ vận động trong ngày thì dù có uống thuốc tăng chiều cao  bạn vẫn chẳng thể nhích thêm phân nào.
 

 

 
Để được tư vấn về tăng trưởng chiều cao an toàn, thuốc tăng chiều cao an toàn hãy gọi tới 1800 1030 (miễn phí) hoặc gửi câu hỏi, thắc mắc theo hướng dẫn ở dưới:

 

 


Tăng chiều cao nhanh

(Tổng hợp)

CHIA SẺ