Liên hệ: info@tangchieucao.net
Loading...

Thiếu hormone tăng trưởng trẻ có thể cao không?

Hormone tăng trưởng là một yếu tố cần thiết đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao, đặc biệt là ở trẻ em. Khi tuyến yên sản xuất không đủ lượng hormone tăng trưởng cần thiết sẽ dẫn đến tình trạng trẻ sẽ bị thấp lùn hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Tuyến yên - Yếu tố quan trọng nhất để phát triển chiều cao?

Tuyến yên là một tuyến nội tiết, giúp điều hòa các chức năng khác nhau của cơ thể. Đặc biệt, tuyến này có khả năng sản xuất hormone tăng trưởng để thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tối đa.

Những dấu hiệu cảnh báo con thấp lùn bố mẹ nên biết

Nhận biết sớm nguy cơ thấp lùn ở trẻ sẽ giúp bố mẹ có những biện pháp can thiệp kịp thời để “cứu” vóc dáng cho con. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo con thấp lùn mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

Những nguyên nhân khiến thanh niên Việt Nam mãi thấp lùn

Theo bảng số liệu mới nhất được công bố từ tờ Telegraph của Anh, Việt Nam hiện đang nằm trong nhóm 5 quốc gia có chiều cao trung bình thấp nhất châu Á. Trong 30 năm qua, chiều cao của người Việt có tăng nhưng không đáng kể, trung bình 10 năm chỉ cao thêm được một cm.

Cảnh báo: Lùn... kết quả của thừa cân, béo phì

Thừa cân, béo phì có thể hạn chế khả năng tăng chiều cao của trẻ. Đây là cảnh báo từ các chuyên gia dinh dưỡng trước tình hình thế hệ trẻ Việt Nam “đang vuông”.

Tiết lộ công thức giúp bạn sở hữu được chiều cao vượt trội

Dinh dưỡng là chìa khóa vàng để cơ thể phát triển chiều cao tối đa. Do vậy, cách tốt nhất để tăng chiều cao hiệu quả, bạn cần sở hữu chế độ dinh dưỡng hợp lý, giàu các dưỡng chất hỗ trợ trực tiếp giúp hệ xương khỏe mạnh và phát triển dài ra.

Phát hiện 180 biến thể gen quy định khả năng tăng chiều cao

Các nhà nghiên cứu di truyền học đã công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí Nature (Tự nhiên) số ra ngày 30/9.

Chiều cao và các yếu tố quyết định chiều cao

Chiều cao lý tưởng giúp con người tự tin hơn. Không như các đặc tính về cân nặng, màu da, màu tóc, vốn có thể thay đổi, điều chỉnh hoặc can thiệp bằng các phương pháp thẩm mỹ, chiều cao rất khó có thể phát triển khi các đĩa tăng trưởng đã đóng lại.

Vai trò của giấc ngủ đối với tăng chiều cao

Tổng thời gian ngủ trong ngày, thời điểm bắt đầu đi ngủ đều có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của chiều cao. Nếu muốn sở hữu chiều cao vượt trội, các bạn cần ngủ đủ giấc và đi ngủ sớm mỗi ngày.
XEM THÊM
icon-tuvan
TƯ VẤN
TĂNG CHIỀU CAO