Ca sĩ Miu Lê cao bao nhiêu?

Gặt hái thành công từ nhân vật bà già Đại ở trong phim “Em là bà nội của anh”, từ khoá “Miu Lê, ca sĩ Miu Lê, chiều cao của Miu Lê, Miu Lê sinh năm bao nhiêu….” bỗng nhiên được nhiều người “ráo riết” tìm kiếm trên mạng”.

Ca sĩ Miu Lê cao 1m70

Miu Lê có tên thật là Lê Ánh Nhật, sinh ngày 05 tháng 07 năm 1991 tại TP.HCM. Cô cao 1m70 và được mọi người biết đến với vai trò là một ca sĩ, một diễn viên. Thuở nhỏ, cô nàng từng theo học ở Trường THPT Võ Thị Sáu (Quận Bình Thạnh, TP.HCM). Ngay từ những ngày học ở trường, Miu Lê đã yêu thích ca hát và mơ ước trở thành ca sĩ. Theo đó, cô nàng còn thần tượng hai nữ thần: Jennifer Lopez và Beyonce. Ngoài ra, song song với sự nghiệp ca hát, lần đầu tiên, Miu Lê bén duyên với điện ảnh khi cô vào vai chính trong bộ phim “Những thiên thần áo trắng”.

Miu Lê sở hữu chiều cao 1m70

Miu Lê sở hữu chiều cao 1m70

Sự nghiệp của Miu Lê

Sau một khoảng thời gian dài “tập dượt” với mic, với nghệ danh Miu Lê (ghép từ vai diễn July Miu và với họ của cô) – Miu Lê hoàn toàn tự tin với vai trò là một ca sĩ dưới sự quản lý của công ty NewGen Entertainment (đây cũng là công ty quản lý ca sĩ Khổng Tú Quỳnh). Miu Lê chia sẻ, bản thân đã yêu ca hát ngay từ nhỏ nhưng lại được bén duyên với điện ảnh trước. Tuy nhiên, dưới sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả qua các ca khúc đầu tiên như: “Không gian vắng”, “Riêng mình em”, (nằm trong album online “Nhận ra”) đã khiến Miu Lê mạnh dạn hơn trong vai trò mới này.

Năm 2011, Miu Lê được mời tham gia 3 bộ phim điện ảnh “hot” nhất thời bấy giờ là: “Thiên sứ 99, Oan gia đại chiến và bộ phim Tối nay, 8 giờ!”

Dù “cầm mic” khá muộn song Miu Lê gặt vẫn hái được những thành công nhất định

Dù “cầm mic” khá muộn song Miu Lê gặt vẫn hái được những thành công nhất định

Cuối năm 2011, Miu Lê đã chính thức tách ra khỏi công ty NewGen và bắt tay cùng ê-kíp mới Avatar Entertainment. Để mở đầu cho chặng đường mới, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Miu Lê cho ra mắt single “Giấc mơ thần tiên”, sau đó vài tuần cô cho ra mắt thêm single “Ngày xa anh”. Theo đó, trong một khoảng thời gian dài, single này gần như dẫn đầu các bảng xếp hạng âm nhạc. Nhiều người còn cho rằng, sự trở lại của cô nàng lần này mang sự bứt phá rõ rệt, ngoài giúp Miu Lê khẳng định tài năng của mình ở vị trí mới mà còn giúp cô được nhiều khán giả biết đến.

Chặng đường âm nhạc của Miu Lê

Năm 2011: Cô trình làng single “Ngày anh xa”, single “Giấc mơ thần tiên”, Album “Nhận ra”, “Công chúa mắt nai”.

Năm 2012: Miu Lê cho ra mắt single “Không còn nhau”, single “Ngày mới ngọt ngào”, single “Em yêu anh”.

Năm 2013: Cô phát hành single “Giả vờ nhưng em yêu anh”.

Năm 2014: Miu Lê tung ra thị trường single “Vụt tan đi”, single “Mình từng yêu nhau”, album “Quên như chưa từng yêu” và single “Ta là cho nhau”

Năm 2015: Miu Lê như “đốn tim” người nghe khi cho ra mắt một loạt ca khúc của Trịnh Công Sơn trong OST “Em là bà nội của anh”.

Năm 2017: Cô phát hành single “Còn gì giữa chúng ta” và một loạt OST “Cô gái đến từ hôm qua”.

Chặng đường điện ảnh của Miu Lê

Năm 2009: Tham gia phim “Những thiên thần áo trắng” trong vai July Miu

Năm 2010:  Góp mặt trong phim “Những giấc mơ hồng” trong vai Ánh Nhật

Năm 2011: Xuất hiện với vai Lê trong phim “Thiên sứ 99”.

Năm 2011: Đóng vai Trúc trong phim “Oan gia đại chiến”

Năm 2011: Tiếp tục trở lại với phim “Tối nay, 8 giờ!” trong vai Miu

Năm 2012: Xuất hiện với vai trò là diễn viên lồng tiếng trong phim “Kỷ băng hà 4” (Ice Age: Continental Drift): phim này, Miu Lê lồng tiếng Voi ma mút Peaches.

Năm 2013: Góp mặt trong hàng loạt phim “Yêu anh! Em dám không” (vai Hiền), “Nhà có 5 nàng tiên” (vai Vân) và phim Xì Trum 2 (The Smurfs 2) lồng tiếng nhân vật Xì Trum Vexy.

Năm 2015: Miu Lê hóa thân xuất sắc vai bà già Đại trong phim “Em là bà nội của anh”

Năm 2017, cô nàng trở lại vai chính Việt An trong bộ phim “Cô gái đến từ hôm qua”.

Miu Lê luôn “cháy” hết mình ở bất cứ vai trò nào

Miu Lê luôn “cháy” hết mình ở bất cứ vai trò nào

Những giải thưởng mà Miu Lê được đề cử

Năm 2012, cô có mặt trong bảng đề cử “Top 10 nghệ sĩ mới xuất sắc” của Zing Music Awards.

Trong 2 năm (2012 - 2013) Miu Lê liên tục nhận được đề cử giải “Ca sĩ triển vọng” của “Làn sóng xanh”.

Năm 2016, Miu Lê vinh dự nhận giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” ở hạng mục điện ảnh trong đêm trao giải “Ngôi sao xanh 2016”.

 

CHIA SẺ