Ca sĩ Tóc Tiên cao bao nhiêu?

Mặc dù bắt đầu sự nghiệp ca hát từ lúc còn bé, thử sức qua nhiều dòng nhạc, đứng trên các sân khấu lớn trong nước lẫn hải ngoại nhưng đến khoảng 3 năm trở lại đây, cái tên Tóc Tiên mới thật sự để lại “dấu ấn” trong lòng công chúng.

Ca sĩ Tóc Tiên, tên đầy đủ là Nguyễn Khoa Tóc Tiên, cô sinh ngày 13 tháng 05 năm 1989 tại TP.HCM. Cô hiện được xem là một trong những ca sĩ nhạc Pop hàng đầu tại Việt Nam. Năm 13 tuổi, Tóc Tiên được khán giả biết đến khi cô đoạt được giải nhất trong cuộc thi “Yo! Cùng ước mơ xanh”. Năm 16 tuổi, với vẻ xinh xắn và chiều cao ấn tượng, Tóc Tiên nhanh chóng trở thành một gương mặt ấn tượng của cuộc thi “Người đẹp qua ảnh”. Trước khi chính thức trở về Việt Nam hoạt động như hiện nay, Tóc Tiên đã có một khoảng thời gian dài hoạt động ở hải ngoại.

Ca sĩ Tóc Tiên cao 1m70

Có lần, nữ ca sĩ “Ngày mai” đã tự tin “pose” hình của mình cùng ba. Cô khoe, sở dĩ có được chiều cao 1m70 là nhờ được thừa hưởng từ chiều cao “khủng” của cha.

Tóc Tiên thừa hưởng chiều cao từ bố của mình

Tóc Tiên thừa hưởng chiều cao từ bố của mình

Ngay lập tức, dòng trạng thái của Tóc Tiên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ fans hâm mộ. Bên cạnh những lời nói yêu mến thì nhiều người lại còn tỏ ý khen ngợi ca sĩ Tóc Tiên đã thừa hưởng được nhiều nét đẹp từ ba và đặc biệt là chiều cao. Tóc Tiên cũng từng cho biết, ba của cô cao khoảng 1m87.

Sự nghiệp của ca sĩ Tóc Tiên

Tóc Tiên được sinh ra trong gia đình khá giả. Cô từng là học sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), Năm cô 13 tuổi, Tóc Tiên còn vinh dự được góp mặt trong đoàn xuyên Việt của nhạc sĩ Thế Hiển.

Năm 2003, cô tham gia chương trình tìm kiếm những tài năng “Yo! Cùng với ước mơ xanh” với giải nhất chung cuộc thuộc về top 4 mang tên là “Yo! Band” gồm có Tóc Tiên, ca sĩ Nam Cường, Minh Thư và ca sĩ Viết Thanh.

Năm 2007, Tóc Tiên trở thành gương mặt ấn tượng tại cuộc thi “Người đẹp qua ảnh” do Công ty Fujifilm tổ chức. Năm 19 tuổi, Tóc Tiên chính thức phát hành 02 Album: Nụ cười nắng mai và Thiếu nữ.

Năm 2005, Tóc Tiên thử sức tại cuộc thi “Tiếng hát truyền hình toàn quốc” ở giải Sao Mai và lọt vào tốp chung kết ở miền Nam.

Năm 2007, sau khi thi trượt Trường Đại học Y Dược TP.HCM, mẹ cô đã xem xét cho cô đi học Y học Dân tộc cổ truyền tại Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ y tế TP.HCM - theo nguyện vọng 2 của cô ở kì thi đại học. Sau đó, Tóc Tiên sang Mỹ theo học ngành Biology (Sinh học) tại trường Pasadena City College (California - Mỹ). Nhưng khoảng sau 2 năm, vì không thể làm tốt hai việc (học tập và ca hát) cùng 1 lúc nên cô đã quyết định chuyển sang học ngành Communications (Truyền thông) tại California State University Long Beach. Cũng trong khoảng thời gian này, cô đã được một trung tâm ca nhạc có tiếng ở hải ngoại chọn cộng tác. Tại đây, Tóc Tiên đã dần thay đổi phong cách của mình theo hướng gợi cảm hơn.

Tóc Tiên hiện là một trong số ít ca sĩ có phong cách ấn tượng

Tóc Tiên hiện là một trong số ít ca sĩ có phong cách ấn tượng

Năm 2014, Tóc Tiên được chọn làm đại sứ cho thương hiệu thức uống Haig Club tại Việt Nam. Ngày 11 tháng 11 năm 2014, cô vinh dự đồng hành cùng với David Beckham trong show quảng bá cho thương hiệu đồ ăn thức uống này tại TP.HCM và Hà Nội. Cũng dịp này, Tóc Tiên đã cho ra mắt MV “Tell me why”. Theo đó, MV này ghi dấu ấn mạnh mẽ cho sự trở lại với khán giả trong nước.

Năm 2015, Tóc Tiên chính thức trở về Việt Nam và tham gia chương trình truyền hình thực tế “Hòa âm Ánh sáng”. Tại cuộc thi năm đó, một lần nữa cô lại như “thôi miên” người hâm mộ khi tung ra MV “Ngày mai” (Vũ điệu cồng chiêng). Từ đây, sự nghiệp ca hát của Tóc Tiên chính thức bước sang một trang mới.

Tóc Tiên cuốn hút hơn nhờ chiều cao nổi bật

Tóc Tiên cuốn hút hơn nhờ chiều cao nổi bật

Được đánh giá là một trong những ca sẽ trẻ có nỗ lực và đóng góp tích cực cho thị trường âm nhạc Việt Nam, sở hữu vẻ đẹp hiện đại, chiều cao nổi bật, giọng hát khỏe và phong cách trình diễn ấn tượng, nhiều người dự đoán Tóc Tiên hứa hẹn sẽ trở thành nữ hoàng giải trí tiếp theo của Việt Nam.

CHIA SẺ