Bí quyết giúp bạn cao hơn mỗi ngày

Những hoạt động hằng ngày sẽ là yếu tố giúp bạn tăng chiều cao hay kiềm chế sự phát triển tăng trưởng của bạn đều do bạn quyết định.
Những điều tưởng chừng rất đơn giản hằng ngày đôi khi lại là nguyên nhân làm bạn không thể tăng chiều cao được. Vận động, sinh hoạt không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của xương. Xương không được chăm sóc bài bản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao của bạn. Do vậy, cần có sự điều chỉnh phù hợp và khéo léo trong vận động hàng ngày. Xem những bí quyết dưới đây để biết được đâu là điều bạn cần tránh nếu muốn cải thiện chiều cao hiệu quả nhé!

 
Bỏ thói quen xấu
 

Bỏ thói quen xấu
Bỏ thói quen xấu

 

Lắc cổ, bẻ cổ, xoắn vặn lưng quá mức, massage quá mạnh gây ê ẩm, nằm xem tivi, nằm nệm quá mềm, nằm võng nằm sấp sẽ làm ảnh hưởng cột sống, giảm khả năng phát triển chiều cao.
 
Đứng hoặc ngồi quá lâu đến sức khỏe, đặc biệt là khả năng tăng chiều cao, các tư thế lom khom khi sinh hoạt, làm việc hàng ngày cùng cần phải hạn chế khom người quá mức hay đột ngột đứng bật dậy,...

 
Đứng đúng tư thế
 

Đứng đúng tư thế
Đứng đúng tư thế
 

 

Tư thế đứng của mỗi người có ảnh hưởng rất lớn đến xương bởi vì khi đứng trọng lượng cơ thể dồn toàn bộ xuống khớp chân và cả thân người có xu hướng hướng về trọng tâm bên dưới. Cho nên nếu muốn phát triển chiều cao cần hạn chế các tư thể đứng lệch vai, gù lưng, xệ chân…ảnh hưởng đến nhiều khớp xương trong cơ thể.
 
Tư thế đứng sai: Đầu chúi về phía trước lưng phẳng hoặc đầu chúi về phía trước, vai cong, cơ bụng yếu, lưng võng.
 
Tư thế đứng chuẩn: Để hai bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất. Giữ thẳng hai chân để trọng lực cơ thể cân bằng. Giữ lưng thẳng. Đầu cổ giữ thẳng trục với lưng, mắt nhìn về phía trước.

 
Tư thế ngồi chuẩn
 

Tư thế ngồi chuẩn     
Tư thế ngồi chuẩn

 

Mỗi ngày bạn dành khá nhiều thời gian để ngồi nhất là nhân viên văn phòng hay học sinh, cho nên cách ngồi ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển xương và chiều cao. Ngồi không đúng cách còn có nguy cơ gù lưng đối với trẻ nhỏ. Và đau cột sống, thoái vị đĩa đệm đối với người cao tuổi.
 
Tư thế ngồi đúng: Hai bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất. Hai đầu gối giữ vuông góc. Hông giữ vuông góc với thân người, lưng thẳng, đầu, cổ giữ thẳng trục với lưng. Mắt nhìn về phía trước.


Hạn chế mang giày cao gót
 

Hạn chế mang giày cao gót
Hạn chế mang giày cao gót
 

 
Mang giày cao gót thường xuyên sẽ làm tăng độ ưỡn cột sống thắt lưng, ngoiaf ra còn dẫn đến ảnh hưởng đến tim mạch và một số chứng bệnh khác.
  
Mang túi xách, balo

Mang túi xách, balo
Mang túi xách, balo

 

Tránh trường hợp mang quá nặng và lệch vai sang một bên điều này làm cơ thể không cân bằng ảnh hưởng lớn đến việc phát triển chiều cap. Khi xách hoặc mang vác những vật nặng, bạn nên chia đều ra hai tay để xách. Nếu có thể, bạn nên sử dụng balo để đeo hai bên vai. Tránh trường hợp đeo 1 bên vai bởi vì làm như vậy bờ vai đó sẽ chịu 1 lực rất lớn, dễ làm xương lệch sang một bên.
 
Đặc biệt đối với những đối tượng là trẻ em việc sử dụng balo quá nặng sẽ làm giảm khả năng tăng chiều cao. Cho nên tốt nhât cần cân bằng lượng sách vở trong balo làm vậy sẽ giảm được nguy cơ bị vẹo lưng, còng vai và giúp trẻ có cơ hội phát triển chiều cao.
In An
CHIA SẺ