Lấy chồng Tây để con có gen cao lớn

Thay vì bỏ cả 6000 tỷ đồng chi cho các biện pháp tăng trưởng chiều cao như ăn uống tập luyện chúng ta...

 

Báo Tuổi trẻ đưa tin, một nghiên cứu vừa được công bố hôm 2/9, chiều cao trung bình của đàn ông châu Âu đã tăng gần 11cm kể từ giữa thế kỷ 19.
 
Dữ liệu nghiên cứu được thu thập từ hàng trăm ngàn đàn ông ở 15 nước châu Âu từ những năm 1870 đến những năm 1980. Theo đó cho thấy chiều cao đàn ông châu Âu trong độ tuổi 21 tăng từ 167cm lên 178cm trong vòng 100 năm, trong đó chiều cao đàn ông Anh tăng từ 167cm lên 177cm; chiều cao đàn ông Tây Ban Nha tăng từ 163cm lên 175cm; chiều cao đàn ông Thụy Điển tăng từ 170cm lên gần 180cm…
 
Nghiên cứu cũng cho thấy cao nhất các nước châu Âu là đàn ông Hà Lan, với chiều cao trung bình 183cm, còn đàn ông Bồ Đào Nha thấp nhất, khoảng 173cm.

 

Thực phẩm tăng chiều cao

 
Timothy Hatton - giáo sư kinh tế tại ĐH Quốc gia Úc (Úc) và ĐH Essex (Anh) và là tác giả nghiên cứu, mô tả sự thay đổi này là “bùng nổ” và cho rằng điều này phản ánh những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực sức khỏe ở khu vực. "Thu nhập và giáo dục tăng cộng với quy mô gia đình giảm cũng có ảnh hưởng", ông nói.
 
Theo AFP, do có ít dữ liệu về phụ nữ giai đoạn này nên nghiên cứu không đề cập đến tình hình tăng chiều cao ở phụ nữ.
 
Hình thức tăng trưởng phát triển chiều cao của người châu Âu không được thông báo cụ thể xem người họ đã làm như thế nào để đạt được chiều cao như thế.
 
Liên hệ lại với đề án tăng trưởng chiều cao của Việt Nam mới thấy đề án này mù mờ và thiếu thực tế. Đây là đề án đã được Thủ tướng phê duyệt ngày 28/4/2011. Mục tiêu của đề án là nâng chiều cao của nam thanh niên VN lên 168,5cm vào năm 2030 và nữ là 157,5cm ở độ tuổi 18. Mức kinh phí để thực hiện đề án này là 6.000 tỷ đồng.
 
Mục tiêu để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, từng bước nâng cao chất lượng giống nòi và tăng tuổi thọ khỏe mạnh của người Việt Nam.
 
Đối tượng của đề án là: bà mẹ mang thai, trẻ sơ sinh, nhi đồng, thiếu niên, thanh niên đến 18 tuổi. Đề án được thực hiện trong 20 năm và chia làm hai giai đoạn từ 2011-2020 và 2020-2030.
 
Các chương trình của đề án chủ yếu thực hiện hai nhiệm vụ: nghiên cứu và ứng dụng tác động đến thể lực, tầm vóc, trên cơ sở đó chăm sóc dinh dưỡng kết hợp với chăm sóc sức khỏe để phát triển thể chất; phát triển thể lực, tầm vóc bằng giải pháp tăng cường giáo dục thể chất cho học sinh từ 3-18 tuổi, kết hợp tuyên truyền thay đổi nhận thức xã hội về vai trò của thể lực, tầm vóc.
 
So với số tiền bỏ ra thực hiện đề án nâng tầm chiều cao, chúng tôi mạnh dạn có thể dùng số tiền này vào mục đích khác. Từ trước tới nay, việc tăng trưởng chiều cao xem ra hữu hiệu nhất vẫn là phương pháp lai giống. Mọi biện pháp cải thiện bằng thức ăn, hay tập thể lực chỉ là biện pháp phụ. Xã hội Việt Nam ghi nhận những người Việt có dòng máu lai đều cao lớn như Hồ Ngọc Hà, Anna Trương con gái nhạc sĩ Anh Quân...
 
Trong khi đó, đàn ông Việt lại có tiếng là yếu kém về thể chất, thân hình thấp bé nhẹ cân. Vậy việc tăng trưởng chiều cao chỉ còn phụ thuộc với giới phụ nữ. Nghĩa vụ cao cả này, chúng ta nên động viên chị em chịu khó làm đẹp để xuất ngoại kiếm con lai về tăng chiều cao giống nòi người Việt.
 
Nhưng để dễ dàng cho con đường xuất ngoại của chị em, cũng cần sự hợp tác và giúp đỡ của các đoàn thể, ban ngành khác. Ví du, các hãng hàng không nên giảm giá vé cho phụ nữ đi các nước châu Âu. Ngành du lịch nên mở cửa, tạo điều kiện hơn nữa cho phát triển du lịch chào đón du khách nước ngoài. Miễn phí hoặc giảm giá ăn ở cho những người đàn ông Tây, đặc biệt là nam du khách sang Việt Nam một mình.
 
Ngoài ra, ngành du lịch cần mở rộng thêm các tour du lịch trải nghiệm về các nơi của đất nước để sống cùng với bà con ở đó. Tuyên truyền cho người dân hiểu tác dụng của việc cho các chàng trai Tâ trải nghiệm ở địa phương mình. Mỗi chàng trai là một nguồn phát triển chiều cao nên chúng ta phải biết tận dụng.
 
Cho đến thời điểm này, có một vài gương mặt của showbiz đã 'ẵm' được chồng Tây như ca sĩ Thu Minh, Đoan Trang, Hồng Nhung người mẫu Bằng Lăng,  ca sĩ Mai Khôi,...
 
Chúng ta nên tiếp sức thêm cho các người đẹp này để họ gánh nhiệm vụ cải thiện chiều cao  giống nòi. Các bệnh viện phụ sản trong nước nên mở các lớp tập huấn miễn phí cho chị em lấy chồng Tây kể cả các người mẫu, ca sĩ để họ có thêm kiến thức làm thế nào "khai thác" tốt người chồng cao to kia. Đặc cách người lấy chồng Tây đẻ thoải mái không bị bó hẹp trong chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình của chúng ta.
 
Với những biện pháp trên, không đến một thế kỷ thì người Việt có thể tự hào rằng chiều cao của chúng ta đã tăng lên từ 8 đến 10 cm.

 Theo Nguoiduatin

CHIA SẺ