Phụ nữ vẫn luôn thích đàn ông cao hơn mình

Mỗi phái đều có những tâm lý chung khi lựa chọn người bạn đời hay người yêu của mình: con trai thích con gái...

Thực phẩm tăng chiều cao


Mặc dù trong xã hội hiện nay đề cao việc tôn trọng quyền tự do trong hôn nhân giữa nam và nữ giới, nhưng trong tâm trí họ vẫn luôn có một suy nghĩ rất thực tiễn về hình mẫu bạn đời.  Trong các khảo sát nghiên cứu của Đại học North Texas và Đại học Rice, yếu tố chiều cao trong quan điểm của hai phái là khác nhau: Con trai muốn bạn gái sẽ thấp hơn mình, con gái thì ngược lại, muốn bạn trai phải cao hơn, ít nhất là bằng mình.  Qua hai lần khảo sát, lần một có tới 55%, lần hai của khảo sát là 48% nữ giới cho rằng họ chỉ muốn gặp gỡ hẹn hò với bạn trai cao trội hơn mình. Đây cũng có thể được coi là tiền đề mà phụ nữ lựa chọn người bạn đời, cha của những đứa con mình.

Một nghiên cứu khác ở Hà Lan cho thấy, phụ nữ Hà Lan mong muốn người chồng cao hơn mình 20 cm, còn nam giới nước nay chỉ thích vợ thấp hơn 7 - 8 cm mà thôi. Như vậy là tiêu chí chiều cao của một người đàn ông trong mắt phụ nữ luôn được đề cao trong một mối quan hệ khác giới.

Theo lý thuyết tâm lý xã hội thì người ta thường sẽ lựa chọn bạn đời có cùng sự tương đồng về tâm lý, tính cách, nhưng nghiên cứu trên đã chỉ ra rằng những đặc điểm về thể chất, ngoại hình rất quan trọng trong việc lựa chọn bạn đời. Đàn ông thích một cô gái eo thon dáng gọn chứ không phải ục ịch, sồ sề dù, cho nguyên nhân của điều đó là từ việc sinh nở; còn phụ nữ cũng sẽ không muốn một anh chàng bụng phệ mà lại còn béo hoặc một anh chàng quá gầy, lại thấp lùn hơn cả mình nữa.
 
Vậy lý do gì mà phụ nữ lại thích những người đàn ông cao hơn?
 
Đó là tâm lý muốn được che chở khi đi bên cạnh một người đàn ông cao lớn hơn mình, khi ấy con gái sẽ cảm thấy mình nữ tính và yếu mềm hơn.

“ Là con gái thì sở thích đi giày cao gót là điều hiển nhiên. Nhưng đi cao gót 5-7 phân mà đã cao ngang bạn trai thì sao sao đó. Mình thích dù có đi cao gót thì vẫn thấp hơn anh ấy, để thấy mình vẫn nhỏ bé cần được chở che, có thể với tay choàng cổ chứ không phải bá vai sánh ngang khi đi cùng” – Nhi, nhân viên kinh doanh online, TP. Hồ Chí Minh cho biết.

Tâm lý muốn thể hiện, muốn được ngưỡng mộ khi gặp gỡ bạn bè, gia đình vì có được người bạn trai cao lớn. Con gái cũng rất hay ngại ngùng và tự ti trước mọi người khi sánh bước cùng bạn trai có chiều cao khá khiêm tốn. Dĩ nhiên là sẽ có sự so sánh bàn tán về “dung nhan” của hai người, hoặc sự ngăn cản từ phía gia đình vì lo lắng về khả năng trụ cột và giống nòi của người bạn trai đó.

Mong ước tăng chiều cao, có một  tầm vóc lý tưởng là điều mà bất kỳ người đàn ông nào cũng đều muốn. Một người đàn ông cao lớn sẽ được đánh giá cao hơn trong xã hội và nhận được sự chú ý từ những người khác giới. Bản thân người phụ nữ cũng sẽ thấy an toàn và nữ tính hơn khi đứng cạnh người chồng của mình.

CHIA SẺ