5 cách tăng chiều cao tốt nhất hiện nay

Để đạt được tầm vóc, thể lực cho con người, nhiều biện pháp khoa học đã được nghiên cứu và đưa ra, trong số...

 

Gen di truyền không phải là yếu tố quyết định tất cả chiều cao của một người trưởng thành. Vấn đề phát triển tầm vóc giống nòi đã được rất nhiều nước quan tâm, nhất là các quốc gia châu Á. Theo một số nghiên cứu đưa ra thì có nhiều yêu tố tác động đến sự tăng chiều cao của con người, trong đó yếu tố di truyền chiếm khoảng 23%, yếu tố dinh dưỡng chiếm khoảng 31%, vận động chiếm 20%, yếu tố môi trường chiếm 16% và tâm lý xã hội chiếm 10%.
 

1. Thực hiện những bài tập kéo giãn

Ngay từ khi còn nhỏ cho đến tuổi thiếu niên, nếu kiên trì tập luyện đều đặn các bài tập kéo giãn cơ đúng kỹ thuật thì có thể giúp chúng ta tăng chiều cao thêm khoảng 7cm trở lên.
Các bài tập này tập trung vào việc hỗ trợ xương cột sống và các khớp sụn được kéo dài, khung xương thêm chắc khỏe, hệ cơ săn lại. Đặc biệt, nếu luyện tập theo các bài tập mang phong cách Yoga thì sẽ rất nhanh đạt được hiệu quả , bởi các động tác sẽ được kết hợp hài hòa giữa nhịp thở và sự kéo căng cực đại xương khớp.

 

cách tăng chiều cao

Hình minh họa


Ngoài các bài tập nhẹ nhàng tại chỗ thì bạn có thể tìm đến các môn thể thao giúp phát triển chiều cao như: Bơi lội, tập đu xà, bóng chuyền, bóng rổ, nhảy cao, nhảy xa… Đây là những môn thể thao giúp cơ thể được kích thích, tăng chiều cao một cách tự nhiên. Chỉ cần dành ra 30 phút tập luyện mỗi ngày vào buổi sáng hoặc chiều tối thì sẽ có tác dụng kéo giãn, phát triển chiều cao và rèn luyện thể lực rất hữu hiệu.
 

2. Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Yếu tố dinh dưỡng rất quan trọng, nó chiếm tới 31% trong số tổng số 5 yếu tố tác động tới chiều cao con người. Dinh dưỡng với cách bổ sung theo một chế độ khoa học thì có thể đem đến một kết quả rất bất ngờ, chiều cao có thể được tăng thêm từ khoảng 4,9cm đến 7,3cm.

Bạn có thể bổ sung dinh dưỡng từ theo 2 cách: từ nguồn thức ăn tự nhiên hàng ngày và dạng tổng hợp được gọi là thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao.

 

   nhung cach tang chieu cao tu nhien

Hình minh họa


Với những thực phẩm tự nhiên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày, bạn nên chọn những loại có chứa những khoáng chất cần thiết tốt cho sự phát triển của xương, đó là: Canxi, Magie, Kẽm, Đồng, Mangan, Silic, Boron, DHA, Chondroitin. Với Canxi, nếu không có Vitamin D và MK7 thì nó không thể hấp thu và chuyển hóa được vào xương, nên ta cũng phải bổ sung thêm cả 2 loại này trong thực đơn hàng ngày. Ngoài ra, cũng không nên chỉ quá chú trọng vào mỗi Canxi mà quên các dưỡng chất khác, bởi xương không chỉ có mỗi mình canxi cấu thành nên.
 

an gi de tang chieu cao


Nếu không thể đảm bảo được sự cân bằng với chế độ thực đơn hàng ngày thì bạn có thể lựa chọn thực phẩm chức năng dạng viên sẽ tiện lợi và đơn giản hơn. Hơn nữa, trong thực phẩm chức năng có canxi dạng nano giúp hấp thu tốt hơn là dạng thực phẩm tự nhiên. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy và lựa chọn các sản phẩm thực phẩm chức năng có bán trên thị trường, dành cho đối tượng trẻ em và cả thanh, thiếu niên nữa.
 

3. Sử dụng Hormone tăng trưởng (GH)

Dược phẩm Hormone tăng trưởng (GH) là một nghiên cứu công nghệ trong lĩnh vực y sinh. Biện pháp này khá tốn kém và chỉ được áp dụng thích hợp nhất cho đối tượng trẻ em. Nếu sử dụng phương pháp tăng chiều cao này thì khả năng tăng thêm có thể lên tới 12cm chỉ trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, viêc sử dụng hormone tăng trưởng (GH) vẫn còn tiềm ẩn những tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe, vì thế việc sử dụng nó cần được sự tư vấn và theo dõi giám sát của các bác sĩ. Ngoài ra việc sử dụng Hormone tăng trưởng chỉ áp dụng cho trẻ ở độ tuổi còn nhỏ (thông thường dưới 13 tuổi), với những người lớn tuổi, xương đã cốt hóa thì không thích hợp sử dụng biện pháp này.

 

thuoc tang chieu cao

Hình minh họa


 

4. Kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên

Không giống như sử dụng dược phẩm hormone tăng trưởng (GH), biện pháp này an toàn và không nguy hại gì cho sức khỏe. Đây là cách kết hợp giữa các thảo dược, các amino acid một cách tự nhiên trong cơ thể, giúp cho cơ thể tự sản sinh hormone tăng trưởng mà không cần phải dùng tới dược phẩm tác động.

Với phương pháp này, bạn có thể tăng chiều cao được thêm khoảng 4,9cm. Không những thế, biện pháp này còn có tác dụng giúp giảm cân và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Phương pháp kích thích hormone tăng trưởng được áp dụng cho trẻ từ nhỏ tới khi 25 tuổi.

 

hooc mon tang chieu cao

Hình minh họa

 

5. Phẫu thuật kéo dài chân

Đây có thể được coi là phương pháp tăng chiều cao tốn kém, xác suất rủi ro cao và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe nữa. Phẫu thuật kéo dài chi là cách kéo giãn khớp xương để sụn tự phát triển thêm và lấp đầy khoảng trống đó. Bệnh nhân phẫu thuật sẽ chịu đau đớn về thể xác và phải thích nghi dần với sự thay đổi đó trong một thời gian dài. Tuy nhiên, phương pháp này có thể giúp chúng ta cao thêm tới khoảng 20cm.
 

lam the nao de cao nhanh

Hình minh họa

 ST.Tổng hợp

CHIA SẺ