Phương pháp tập luyện tăng chiều cao một cách khoa học

Có nhiều phương pháp tập luyện tăng chiều cao giúp bạn cải thiện tầm vóc, bởi yếu tố gen di truyền không phải...

 1. Các bài tập dãn cơ và xương - khớp giúp tăng chiều cao

Các bài tập Stretch với mục đích kéo dãn xương – cơ – khớp chính là trọng tâm của việc vận động tăng chiều cao. Các bạn có thể thay đổi các bài tập luân phiên theo ngày. Lưu ý là không nên tập quá sức đến độ mệt mỏi, đau khắp người. Những động tác này tập với mục đích giúp các khớp xương được co dãn để tạo khoảng trống tạo sụn và bồi đắp chiều dài, vì thế khi luyện tập nhớ hít thở sâu một cách đều đặn.

 

Bơi lội


Một số cách tập để tăng chiều cao bạn nên thực hiện và thực hiện xoay vòng trong tuần, đó là:
- Đu xà đơn: Mỗi ngày 10  - 15 phút tập. Đu xà 10 giây, ngỉ 10 giây rồi tập tiếp.
- Chơi bóng rổ
- Bơi lội
- Đeo tạ vào chân: Bạn ngồi lên ghế cao, thả hai chân không chạm đất. Sau đó buộc tạ hai bên cổ chân rồi đá nâng lên phía trước, tạo độ căng cho chân. Trọng lượng tạ có thể tăng dần dần.
- Yoga: Yoga có rất nhiều các động tác kéo dãn cơ – xương rất hiệu quả.

Mỗi ngày dành 30 – 45 phút với bí quyết tăng chiều cao này, không những là phương pháp tăng chiều cao hiệu quả mà còn làm cho tinh thần thêm thư thái, tĩnh tâm.

 

Tăng chiều cao


Những động tác cúi gập mình sâu xuống, ép đầu với chân hay động tác rắn hổ mang rướn cao có tác dụng kéo căng các đốt cột sống. Còn những bài tập đứng kiễng trên đầu ngón chân hay xoạc nhẹ,… lại giúp chân được vận động nhiều hơn.
 
 
2. Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao

Ngoài tập thì phải bổ sung thêm dưỡng chất bằng chế độ ăn.

Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao phải đảm bảo được việc tối ưu hóa lượng hooc-mon tăng trưởng trong cơ thể và cung cấp đủ năng lượng, dinh dưỡng cần thiết.

 

Tăng chiều cao

Hạt đậu tằm


Tại các phòng tập GYM cải thiện chiều cao ở nước ngoài, người ta khuyến khích người tập sử dụng chế độ dinh dưỡng với thức uống sinh tố hỗn hợp từ 3 loại thực phẩm là: cà chua, hạt đậu tằm (đậu răng ngựa) và bắp cải. Đây là thưc uống có khả năng kích thích sự sản sinh hooc-mon tăng trưởng, rất tốt cho những ai đang trong quá trình vận động để có cơ hội cao thêm. Sau mỗi lần sử dụng phương pháp tập luyện tăng chiều cao, bạn có thể sử dụng sinh tố này, nếu vị hơi khó uống có thể cho thêm sữa hoặc đường để hợp vị.

Bằng việc thực hiện
các bài tập thể dục giúp tăng chiều cao và chế độ ăn uống tăng chiều cao một cách khoa học sau thì chỉ sau một thời gian ngắn nữa bạn sẽ thấy có sự thay đổi rõ rệt.

Tăng chiều cao

CHIA SẺ