Cách đơn giản giúp tăng chiều cao trong vòng một tháng

Cao không chỉ là một đặc điểm về thể chất mà còn là một yếu tố quan trọng trong tự tin và sự tự tin của mỗi người. Dù thời gian một tháng có vẻ ngắn ngủi, nhưng không phải lúc nào cũng là quá muộn để bắt đầu cải thiện chiều cao. Đối với những ai đang tìm kiếm cách tăng chiều cao một cách hiệu quả, hãy tin rằng có những biện pháp có thể áp dụng ngay từ bây giờ để đạt được mục tiêu. Và khi bạn đặt lòng nhiệt huyết vào việc thực hiện các phương pháp khoa học và kiên nhẫn chờ đợi kết quả, bạn sẽ bất ngờ với sự thay đổi đáng kinh ngạc trong chiều cao của mình chỉ trong thời gian ngắn. Hãy cùng khám phá những cách thức đơn giản nhưng hiệu quả để tăng chiều cao trong tháng tới.

1 tháng có tăng chiều cao được không?

 Tốc độ tăng trưởng chiều cao ở mỗ giai đoạn có sự phát biệt. Trong thời kỳ bào thai, 3 năm đầu đời và dậy thì là 3 giai đoạn chiều cao tăng trưởng nhiều nhất. Mẹ bầu chăm sóc sức khỏe khoa học, sau 9 tháng 10 ngày, em bé có thể ra đời với chiều cao chuẩn 50cm. Trong năm đầu tiên, em bé có thể cao thêm đến 25cm, 2 năm tiếp theo, mức tăng trưởng chiều cao khoảng 10cm/năm. Vào giai đoạn dậy thì (từ 10-18 tuổi) có 1-2 năm bất kỳ, chiều cao có thể tăng lên 8-12cm.

Nếu bạn đang ở trong giai đoạn dậy thì, chăm sóc sức khỏe khoa học, trong vòng 1 tháng, chiều cao có thể tăng thêm tối đa 1cm. Dù không quá nhiều nhưng 1cm cũng là thành công bước đầu, tạo đà cho sự tăng trưởng chiều cao sau này. Bạn còn trong độ tuổi phát triển chiều cao, kiên trì trong sau khoảng 6 tháng - 1 năm, chiều cao sẽ có sự cải thiện rõ rệt.

Các cách đơn giản giúp tăng chiều cao trong vòng 1 tháng

Để thúc đẩy chiều cao tăng nhanh trong vòng 1 tháng, các bạn có thể áp dụng các phương pháp sau đây:
 

1. Các bài tập kéo giãn
Chuỗi các bài tập kéo giãn sẽ kích thích hệ cơ - xương khớp phát triển nhanh chóng, cơ thể dẻo dai, xương dài ra nhanh hơn. Nhóm bài tập này cũng không đòi hỏi quá cao về kỹ thuật, sức lực, có thể luyện tập tại nhà. Các bạn nên thực hiện các bài tập này trong khoảng 30 phút, sau khi thức dậy mỗi ngày. Các bài tập kéo giãn này là lựa chọn đơn giản và hiệu quả để tăng chiều cao thành công nhanh chóng. Thời gian đầu, các bạn có thể thấy chuỗi bài tập này hơi khó nhưng sau một thời gian, chúng ta sẽ nhanh chóng thuần thục. Để có thể duy trì việc tập luyện vào buổi sáng hiệu quả, các bạn cần ăn nhẹ có năng lượng và ngủ sớm để cơ thể ở trạng thái tốt nhất.

 

Nhóm bài tập kéo giãn tăng chiều cao trong 1 tháng hiệu quả
Nhóm bài tập kéo giãn tăng chiều cao trong 1 tháng hiệu quả

 
2. Bơi lội

Bơi là môn thể thao tuyệt vời để tăng chiều cao một cách tự nhiên trong vòng 1 tháng. Bạn có thể cao lên nhờ bơi từ 30 phút - 1 tiếng mỗi ngày. Nếu bạn chưa biết bơi, còn chần chừ gì không đăng ký một khóa học bơi. Bộ môn bơi lội tác động đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể, thúc đẩy sự sản sinh nội tiết tố tăng trưởng, giúp hệ tim mạch, hệ hô hấp hoạt động tốt hơn, rất có lợi cho sức khỏe và quá trình phát triển chiều cao. Bên cạnh đó, bơi cũng là một trong các kỹ năng sinh tồn quan trọng giúp chúng ta bảo vệ bản thân trong môi trường nước.

3. Bài tập đu xà

Đu xà hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả
Đu xà hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả


Đu xà là một bài tập tăng chiều cao đơn giản khác giúp mong muốn tăng chiều cao trong 1 tháng nhanh chóng trở thành hiện thực. Bài tập này có thể tập luyện tại nhà bằng cách chuẩn bị 1 thanh xà chắc chắn, gắn vào tường, phù hợp với chiều cao cơ thể và tập luyện bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Thời gian đầu, nếu chưa quen, các bạn có thể cảm thấy bài tập này khá buồn chán khi chỉ treo mình trên xà, không có động lực tập luyện. Tuy nhiên, qua thời gian bạn sẽ thực hiện việc đu xà dễ dàng, thời gian treo người trên xà lâu hơn. Để có kết quả tốt nhất, cố gắng dành khoảng 30 phút mỗi ngày với bài tập này. Tất nhiên, không phải là treo lơ lửng suốt 30 phút trên xà. Để khởi động, hãy đu 10 giây, nghỉ và làm lại 10 giây nữa, cứ thế trong nửa tiếng.
4. Tập yoga
 
Yoga là kỹ thuật quan trọng nhất để tăng trưởng chiều cao và bạn càng dành nhiều thời gian cho nó bao nhiêu càng tốt. Yoga có thể giúp bạn tăng thêm vài cm mà không gây đau đớn hay tác dụng phụ gì. Sự co giãn và các động tác yoga sẽ giúp kéo giãn cột sống và cải thiện tư thế, giúp bạn đạt tới chiều cao tối đa. Những người luyện tập yoga cũng tin rằng thở sâu có thể làm giảm đau, căng cơ, giải thoát năng lượng, từ đó giúp cao thêm.

Tập luyện yoga vừa tốt cho chiều cao vừa tốt cho sức khỏe
Tập luyện yoga vừa tốt cho chiều cao vừa tốt cho sức khỏe

5. Ăn đúng bữa

Nhiều người ăn uống tùy tiện, ăn lúc họ thích, ăn trên ôtô hay trên đường đi làm. Nhưng những người muốn cao thêm nên ăn uống theo lịch đều đặn. Bạn nên ăn đúng bữa, với thực phẩm cân đối, đầy đủ dinh dưỡng.

6. Ngủ đủ giấc

Nghỉ ngơi đầy đủ giúp bạn cao thêm. Nhiều người nghĩ rằng ngủ 6 tiếng là đủ nhưng 8 tiếng mới là mức cần thiết để duy trì sức khỏe và mang lại năng lượng. Thậm chí, móng tay còn dài ra khi ngủ. Vì vậy, hãy ngủ đủ mỗi ngày.

Muốn chiều cao tăng nhanh cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày
Muốn chiều cao tăng nhanh cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

 7. Đạp xe

Đạp xe là bài tập thể dục tuyệt vời và có thể giúp bạn cao thêm vài cm chiều cao. Cố gắng đạp xe hằng ngày - cả khi bạn đi chơi hay đi làm. Việc này thú vị hơn nhiều ngồi trong ôtô, không chỉ vì rẻ tiền hơn và tốt hơn cho môi trường mà đạp xe còn làm tăng sự lưu thông máu, giúp tim bạn hoạt động tốt.
8. Chế độ ăn cân bằng

Ăn uống khoa học, đủ chất là chìa khóa để tối đa hóa chiều cao. Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên có trong thực đơn ăn uống của mình:
 
- Sữa: Nên dùng vào sáng và tối.
 
- Trái cây và rau ăn vào mọi bữa ăn.
 
- Trứng, thịt và các loại thực phẩm có protein ăn vào mọi bữa ăn.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng thúc đẩy chiều cao tăng nhanh
Chế độ dinh dưỡng cân bằng thúc đẩy chiều cao tăng nhanh

 9. Mang giày cao gót
 
Đây là cách dễ nhất để cao thêm, chẳng cần mất 1 tháng, chỉ sau vài giây, chúng ta có thể cao thêm đến hơn 10cm. Đây cũng là cách tăng chiều cao được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Bạn có thể sử dụng giày cao gót để tăng thêm 5-12 cm. Tất nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu bạn chưa sẵn sàng thực hiện những cách phía trên thì giày cao gót là lựa chọn khả thi nhất để cao hơn trong lúc chờ cơ thể thích ứng với các phương pháp tăng chiều cao kể trên và tăng trưởng chiều cao.

avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ