​​​​​​​6 bài tập tăng chiều cao nhanh nhất cho tuổi dậy thì

Làm thế nào để cao nhanh mà vẫn an toàn? 6 bài tập tăng chiều cao hiệu quả dưới đây sẽ là đáp án lý tưởng nhất mà bạn cần để trả lời câu hỏi trên.

Trong khi chiều cao trung bình của các nước khác trong khu vực đều tăng đều theo từng năm, chiều cao trung bình của người Việt lại không có nhiều sự thay đổi. Đây là một trong những nguyên nhân tạo nên sự thua thiệt về ngoại hình cũng như lợi thế thành công của người Việt khi so sánh với những quốc gia khác. Trước tình thế này, việc tìm ra giải pháp tăng chiều cao dành cho riêng người Việt là điều cực kỳ cần thiết.

Để cải thiện chiều cao hiệu quả, ngoài việc ăn uống điều độ - nghỉ ngơi hợp lý thì tập luyện các bài tập tăng chiều cao cũng rất quan trọng (quyết định 23% tầm ảnh hưởng đến chiều cao). 6 bài tập tăng chiều cao bằng các tư thế Yoga dưới đây sẽ giúp bạn phát triển chiều cao nhanh nhất trong thời gian ngắn. Tham khảo và thực hiện ngay từ hôm nay nhé!

1. Tư thế Yoga vũ công

Bài tập tăng chiều cao

Bài tập tăng chiều cao  với tư thế Yoga vũ công

Bài tập tăng chiều cao với tư thế vũ công có tác dụng kéo giãn các cơ và xương chân hỗ khi thực hiện các động tác trong bài tập.

- Đầu tiên đứng thẳng trên sàn nhà (hoặc thảm tập), tiếp theo dùng chân phải làm trụ, chân trái đưa ra sau.

- Co gối để mũi chân hướng lên cao và sau đó dùng tay trái giữ trên mu bàn chân trái.

- Tay phải đưa về phía trước, hướng mũi tay lên trên lòng bàn tay hướng xuống dưới, mắt nhìn theo tay.

- Cố định trong tư thế này từ 5 – 10 giây, sau đó chuyển chân đổi bên và lặp lại từ đầu.

2. Tư thế Yoga đứa trẻ vui đùa

Bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần

Bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần

Với bài tập tăng chiều cao ngay tại nhà này, khi tập luyện thường xuyên sẽ kích thích sự phát triển các cơ chân căng giãn hiệu quả nhất.

- Đầu tiên nằm ngửa người trên sàn nhà (hoặc thảm tập), hai chân giơ lên cao hướng lên trần nhà.

- Mắt nhìn thẳng, dùng hai tay cầm lấy hai mu bàn chân, cố định tư thế trong vòng từ 15 – 30 giây.

- Cuối cùng quay lại tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập lặp lại liên tục nhiều lần để có kết quả tốt nhất.

3. Tư thế Yoga chim bồ câu

Bài tập tăng chiều cao tại nhà

Bài tập tăng chiều cao tại nhà

Tư thế chim bồ câu là một trong các bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Quá trình thực hiện bài tập, các động tác cúi người giãn chân giúp kích thích sự phát triển và kéo dài các cơ nhanh chóng,

- Thả lỏng người ngồi trên sản nhà (hoặc thảm tập), sau đó từ từ nghiêng người về bên phải.

- Tiếp tục thực hiện động tác ngã người nằm trên sàn, hai tay nắm lại với nhau, đầu cuối xuống để trán chạm vào tay.

- Chân phải giữ nguyên, chân trái vươn thẳng về phía sau, mũi chân chạm sàn, cố gắng duỗi càng mạnh càng mang lại hiệu quả cao.

- Cố định tư thế trong vòng 20 – 30 giây, sau đó trở lại tư thế ban đầu, đổi bên và tập lại từ đầu.

4. Tư thế Yoga chùng chân thấp

Bài tập tăng chiều cao cho nữ

Tư thế Yoga chùng chân thấp

Với bài tập yoga tăng chiều cao cho cả nam và nữ đơn giản này, rất dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Các tư thế chùng chân và rướn người sẽ giúp kéo căng cơ hiệu quả.

- Đứng thẳng người, sau đó hai tay từ từ đưa lên cao song song nhau, lòng bàn tay hướng vào nhau, cánh tay đặt gần với tai.

- Tiếp theo bước chân phải về trước, chùng người xuống để đầu gối tạo thành một góc vuông.

- Chân trái đưa thẳng ra sau, gối, bắp chân và mũi chân chạm sàn, cố gắng càng rướn người càng tốt.

- Tay và chân phối hợp kéo căng người, mắt nhìn thẳng về trước, cố định trong vòng 30 giây sau đó quay lại tư thế ban đầu. Đổi bên và tập lại bài tập từ đầu.

5. Tư thế Yoga chùng chân trung bình

Tư thế Yoga chùng chân trung bình

Bài tập giúp tăng chiều cao với tư thế chùng chân trung bình mang lại hiệu quả căng giãn cơ và kéo dài xương cải thiện chiều cao không kém so với những bài tập trên.

- Các bước thực hiện bài tập tương tự tư thế chùng chân trung bình,

- Tuy nhiên điểm khác biệt là bạn sẽ dùng mũi chân trái thay vì cả đầu gối và chân làm điểm chống đỡ cơ thể. Điều này giúp tác động mạnh hơn đến việc phát triển cơ chân.

6. Tư thế Yoga con lạc đà

Bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Tư thế Yoga con lạc đà

Tư thế con lạc đà là bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả với động tác nghiêng người về sau tác động tích cực đến xương sống, tăng cường sự dẻo dai và kích thích tăng trưởng.

- Đầu tiên quỳ gối trên sàn (hoặc thảm tập), mu bàn chân và mũi chân chạm sàn.

- Hít sâu đồng thời từ từ thực hiện tư thế ngã người về phía sau, hai tay chạm vào hai gót chân.

- Cố định ở tư thế này từ 20 – 30 giây sau đó quay lại tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập liên tục nhiều lần để có hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo thêm những cách tăng chiều cao hiệu quả tuổi dậy thì tại: Cách tăng chiều cao hiệu quả tuổi dậy thì không cần thuốc

Tập luyện những bài tập tăng chiều cao này tuy mang lại hiệu quả nhưng lại mất khá nhiều thời gian và khó để có thể đạt được chiều cao tối đa. Do đó, nếu muốn tăng chiều cao nhanh, tốt nhất bạn nên sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao NUBEST TALL. Đây là giải pháp phát triển chiều cao tốt nhất hiện tại, đã đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành tự do nên được nhiều người tin dùng. Với hàm lượng Nano Canxi cao và các dưỡng chất quý từ thiên nhiên, sản phẩm sẽ giúp bạn phát triển chiều cao tối ưu một cách an toàn.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao NUBEST TALL

 

Thông tin liên hệ và đặt mua sản phẩm:

Thông tin viên uống tăng chiều cao NuBest Tall được đăng tải trên website của nhà phân phối độc quyền tại Mỹ - NuBest USA tại đây.

CHIA SẺ