Cách tập để tăng chiều cao trong vòng một tháng

Bước vào một hành trình để tăng chiều cao không chỉ là một mục tiêu cá nhân, mà còn là một trải nghiệm tương tác với sức khỏe và cơ thể của chính bạn. Với mong muốn có được chiều cao lý tưởng trong thời gian ngắn nhất có thể, việc tìm hiểu và áp dụng các phương pháp tập luyện phù hợp trở thành điều hết sức quan trọng. Trong vùng biển của các phương pháp này, một lựa chọn đáng xem xét là cách tập để tăng chiều cao trong vòng một tháng. Đây không chỉ là một yếu tố xác định sự tự tin mà còn ảnh hưởng đến tầm nhìn về bản thân và cuộc sống hàng ngày của bạn. Vậy, hãy cùng khám phá những bước quan trọng để thực hiện mục tiêu này.

Dưới đây là những cách tập luyện giúp tăng chiều cao, đặc biệt hiệu quả với lứa tuổi teen. Chỉ cần tập đều đặn hàng ngày, với độ tuổi 12 – 17, hiệu quả chiều cao tăng rõ rệt chỉ sau 1 tháng.

Lưu ý là những phương pháp tập luyện tăng chiều cao này phải đi kèm với chế độ ăn uống khoa học, bổ sung thực đơn giàu canxi và các khoáng chất thiết yếu khác để giúp xương – sụn chắc khỏe, dài thêm ra.

Bạn có thể dành thời gian 40 – 60 phút mỗi ngày để tập luyện, các bài tập tăng chiều cao này, vào lúc thức dậy buổi sáng hoặc buổi chiều. Ban đầu việc tập luyện có thể làm bạn thấy hơi khó chịu và không theo được, nhưng hãy nhớ là phải kiên trì nhé.

1. Tập Yoga

Tập Yoga là tập cách hít thở đều đặn với các động tác kéo căng cơ. Trông có vẻ rất nhẹ nhàng nhưng Yoga có thể giúp bạn tăng chiều cao tối đa mà không cần vận động mạnh. Cơ thể bạn vẫn giải thoát được năng lượng và các khớp xương được kéo giãn, nhất là xương cột sống.

Các bài tập Yoga phù hợp với nữ giới và nam giới
Các bài tập Yoga phù hợp với nữ giới và nam giới

 

Tập Yoga không những làm cho cơ thể thêm dẻo dai, khỏe mạnh mà nó còn hỗ trợ giúp tăng chiều cao, là một cách tập để tăng chiều cao hiệu quả mà không mất quá nhiều sức hay chiếm quá nhiều không gian tập luyện.

2. Bơi lội

Cha mẹ bạn thấp bé, bạn cũng bị ảnh hưởng một phần từ gen di truyền này, tuy nhiên đây không phải là yếu tố quyết định tất cả. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao hiệu quả mà không chỉ trông chờ vào tính trạng di truyền tự nhiên? Cách tốt nhất chính là luyện tập và có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học. Và bơi lội chính là một cách tập để tăng chiều cao hiệu quả mà bạn nên rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ.
 

Các bài tập Yoga phù hợp với nữ giới và nam giới

Bơi giúp cơ thể hoạt động kéo dãn tối đa


Khi bơi, cơ thể bạn phải rướn căng một cách tối đa và chân tay hoạt động liên tục, các sụn khớp từ đó sẽ được co giãn tạo khoảng trống để đầu sụn phát triển, giúp cơ thể thêm dài, chiều cao từ đó được tăng thêm.

3. Tập đu xà

Với các bạn nữ thì việc đu xà có vẻ rất mất sức, nhưng với nam giới thì không vấn đề gì cả. Đu xà cũng là một cách tập để tăng chiều cao hiệu quả không tốn quá nhiều không gian của bạn. Bạn có thể tìm một thanh ngang nào đó như cành cây vững chắc, xà ngang của cửa ra vào,… để thực hiện các động tác đu. Nhớ là đu xà chứ không phải treo lơ lửng thân lên xà nhé.
 

Các bài tập Yoga phù hợp với nữ giới và nam giới

Muốn cao, đừng quên tập xà nhé.

4. Tập tạ chân

Ngoài việc thu nạp các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao thì tập tạ chân là một cách tập để tăng chiều cao đặc biệt, bằng cách kéo giãn các khớp chân và khớp cổ chân.

Với tạ, cách tập để tăng chiều cao như sau: Bạn ngồi lên một chiếc ghê cao, chân buông xuống cách mặt đất 5cm. Buộc  tạ vào mắt cá chân, đá nâng lên, chú ý để chân kéo căng theo trọng lượng tạ. Nâng trọng lượng tạ lên dần dần, từ nhỏ đến lớn.

  Tăng chiều cao

avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ