Mẹo nhỏ cải thiện chiều cao cho tuổi teen

Một chiều cao lý tưởng là ước mơ của teen chúng mình nhưng đâu phải ai cũng may mắn được di truyền chiều...

 

1. Ăn trái cây
Ăn một quả táo (quả bom) hoặc một quả chuối ngay sau khi bạn thức dậy để cung cấp cho cơ thể năng lượng cho buổi tập thể dục buổi sáng.


 

bi quyet cai thien chieu cao nguoi truong thanh


2. Tập thể dục buổi sáng ít nhất 30 phút/ngày.

3. Đu xà đơn
Lên xà đơn trong 5 phút ở bất cứ thời điểm nào mỗi ngày. Hãy tập mỗi ngày khoảng 10 - 15 phút đu xà ở mọi thời điểm nhá.

4. Chọn lựa thực phẩm

Nếu teen muốn “cao nữa, cao nữa” thì không được bỏ quên các thực phẩm giàu canxi và vitamin D đâu nhá! Thực đơn ăn sáng mỗi ngày thêm 1 ly nước cam, công với ăn ngũ cốc nguyên hạt hoặc các loại tinh bột khác.

5. Ăn nhiều bữa nhỏ/ ngày
Bằng việc cứ mỗi 2-3 giờ ăn một bữa ăn nhỏ hoặc tùy thuộc vào khi bạn bị đói.

 

cai thien chieu cao


6.  Không ăn quá no trước khi đi ngủ. 
Ngoài việc khiến chúng mình lên cân thì việc ăn quá nhiều ngay trước giờ đi ngủ còn ngăn cản cơ thể teen sản sinh ra một loại hóc môn đặc biệt có khả năng tăng chiều cao.Ăn bữa ăn cuối cùng trong ngày ít nhất 2 giờ trước khi đi ngủ.

7. Tập thể dục
Tập thể dục ngay trước khi ngủ để tăng cường cơ bắp và dây chằng, giúp phát triển chiều cao bằng cách nằm sấp và kéo dài cánh tay của bạn ra trước mặt với lòng bàn tay úp xuống.

8. Chú ý tư thế ngồi

Cố gắng giữ lưng thẳng khi ngồi học hoặc ngồi trước máy tính. Nếu không tập thói quen này sớm, chúng mình sẽ rất dễ bị cong cột sống.

9. Ngủ đủ giấc
Đừng mải mê tập luyện mà quên mất giấc ngủ nhé teen. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy giấc ngủ sâu sẽ giúp chúng mình cao nhanh hơn đấy. Vì sao ư? Vì lúc ngủ, cơ thể sẽ sinh ra hóc môn tăng chiều cao mà.

Tăng chiều cao ở độ tuổi 17, 18 là cơ hội cuối cùng để một con người tận dụng hết những yếu tố ngoại di truyền nhằm đạt được tầm vóc lý tưởng nhất. Vì thế, đừng bỏ lỡ thời điểm cuối giai đoạn dậy thì này nhé, hãy cố gắng cải thiện chiều cao vì tương lai của chính bạn


Ngoài ra, bên cạnh việc tập luyện tăng chiều cao thì bạn cũng nên bổ sung chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao giàu các thành phần chất như: canxi, magie, photpho, vitamin D,… nữa để đạt chiều cao tối đa. Bạn có thể tham khảo thêm các loại thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao tối ưu như Nubest Tall
 

Thông tin liên hệ và đặt mua sản phẩm:

Thông tin viên uống tăng chiều cao NuBest Tall được đăng tải trên website của nhà phân phối độc quyền tại Mỹ - NuBest USA tại đây.

CHIA SẺ