Nên lựa chọn thuốc tăng chiều cao của Mỹ hay Nhật?

Sử dụng thuốc tăng chiều cao đang là xu hướng thịnh hành ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Mỹ và Nhật Bản là 2 nhà sản xuất hàng đầu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Mỗi dòng sản phẩm đều có những điểm mạnh riêng gây được tiếng vang trên toàn cầu.

Có vô vàn sản phẩm tăng chiều cao với hàng trăm cái tên trên thị trường. Với những người không chuyên về y dược, việc lựa chọn được loại thuốc tăng chiều cao chất lượng, hàng thật là điều rất khó. Do đó, cần nắm bắt rõ những đặc điểm của thuốc tăng chiều cao để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

nên chọn thuốc tăng chiều cao của mỹ hay nhật

 

Lựa chọn thuốc tăng chiều cao phù hợp sẽ giúp con đạt được chiều cao lý tưởng nhanh chóng.

Thuốc tăng chiều cao có tác động như thế nào đến tăng chiều cao?

Chiều cao tăng lên khi quá trình bồi đắp sụn mới giúp xương dài. Để quá trình đó diễn ra hoàn chỉnh, cần chú ý đầu tư vào 3 yếu tố tác động đến chiều cao (dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ), đặc biệt là dinh dưỡng. Bởi đây là yếu tố quyết định đến sự phát triển chiều cao.

Khi nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể bị hao hụt, thuốc tăng chiều cao sẽ hỗ trợ bồi đắp phần đã mất đi. Từ đó, cơ thể luôn được cung cấp đủ vitamin, các loại khoáng chất, đặc biệt là Canxi cần thiết cho sự phát triển của xương, kích thích phát triển chiều dài giúp tăng chiều cao đáng kể.

Hơn thế, trong thuốc tăng chiều cao có nhóm thành phần “trợ năng” chăm sóc sức khỏe toàn diện, chăm sóc giấc ngủ. Giúp cơ thể luôn có năng lượng tích cực để vận động và hấp thu các chất dinh dưỡng phục vụ cho sự phát triển chiều cao.

Không sử dụng thuốc tăng chiều cao có được không?

Không có bất kỳ quy định nào bắt buộc bố mẹ phải sử dụng thuốc tăng chiều cao cho con. Việc sử dụng các sản phẩm tăng chiều cao phụ thuộc vào kế hoạch chăm sóc con của gia đình. Nếu không có nhu cầu, bố mẹ có thể không sử dụng thuốc tăng chiều cao cho con.

thành phần thuốc tăng chiều cao

 

Bên trong thuốc tăng chiều cao là những thành phần dinh dưỡng cần thiết để xương phát triển.

Thế nhưng, theo lời khuyên của chuyên gia, bố mẹ nên sử dụng thuốc tăng chiều cao để con phát triển toàn vẹn về ngoại hình. Bởi lẽ, giữa guồng quay “thiếu thời gian, thừa bận rộn”, bố mẹ hiếm khi chuẩn bị được bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho con. Do đó, việc sử dụng thuốc tăng chiều cao sẽ hỗ trợ con phát triển tối ưu hơn về ngoại hình.

Độ tuổi thích hợp để sử dụng thuốc tăng chiều cao là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia, độ tuổi thích hợp để sử dụng thuốc tăng chiều cao là từ 5 đến 20 tuổi. Trong đó, từ 5 đến 10 tuổi, cơ thể cần dinh dưỡng để hình thành nền tảng thể chất. Bước vào giai đoạn dậy thì (từ 10 đến 18 tuổi), dựa vào nền tảng thể chất và lượng dinh dưỡng được cung cấp, con sẽ phát triển tối đa về ngoại hình.

Không sử dụng thuốc tăng chiều cao trước 5 tuổi cho con vì khi ấy, cơ thể con có cơ chế phát triển tự nhiên để hoàn thiện thể chất. Sử dụng thuốc tăng chiều cao trong giai đoạn này dễ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Mặt khác, chiều cao của con sẽ tăng chậm và chững lại khi con đến độ tuổi 20. Bởi đây cũng là lúc quá trình đóng khớp diễn ra. Do đó, để cao mau chóng đạt được chiều cao lý tưởng, bố mẹ nên đầu tư nhiều vào giai đoạn con từ 5 đến 20 tuổi.

Thuốc tăng chiều cao của Mỹ và Nhật loại nào tốt hơn?

Dù trong văn hóa hay lối sống, Mỹ và Nhật Bản đều đề cao yếu tố con người. Đây cũng là điểm mấu chốt để hai đất nước này đi đầu trong việc nghiên cứu và đưa ra các phương pháp hỗ trợ phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai.

Đặc điểm thuốc tăng chiều cao của Mỹ

Mỹ là đất nước có nền khoa học công nghệ tiên tiến và đi đầu trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào y học, nổi bật là công nghệ Nano. Các loại thuốc tăng chiều cao của Mỹ hiện nay đã ứng dụng công nghệ Nano Canxi. Nhờ đó, cơ thể hấp thụ được lượng Canxi tối đa, phục vụ cho quá trình phát triển của xương.

thuốc tăng chiều cao mỹ

 

Mỹ ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực sản xuất dược phẩm, mang lại sự đột phá lớn trong quá trình hỗ trợ sự phát triển của con người.

Tiên tiến trong khoa học công nghệ nhưng Mỹ vẫn rất ưu tiên sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên. Những loại thuốc tăng chiều cao uy tín hiện nay của Mỹ thường đạt các chứng nhận tiêu chuẩn như HACCP, cGMP, USDA,... Dựa trên công thức chuyên sâu được nghiên cứu trong nhiều năm nên trong mỗi viên uống tăng chiều cao của Mỹ đều chứa đựng những tỉ lệ vàng có tác động không nhỏ đến sự phát triển chiều cao. 

Chất lượng thuốc tăng chiều cao của Mỹ còn được thể hiện thông qua độ an toàn của sản phẩm. Với tác động trực tiếp vào cơ thể con người, hàm lượng vi chất có trong mỗi viên thuốc đều được tính toán kỹ lưỡng, phù hợp với tình trạng thể chất từng độ tuổi. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cao nhất cho người sử dụng, sản phẩm đều phải trải qua quá trình kiểm nghiệm lâm sàng của nhiều đơn vị, tổ chức uy tín như FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) mới được phân phối ra thị trường.

Đặc điểm thuốc tăng chiều cao của Nhật Bản

Phần lớn thuốc tăng chiều cao của Nhật Bản dựa trên công nghệ tái tổ hợp gen người. Thành phần có trong thuốc tăng chiều cao của Nhật Bản không chú trọng sự có mặt của Canxi. Thay vào đó, các sản phẩm thường sử dụng “chất trung gian” như hormone tăng trưởng, các vi chất có trong thành phần chính nhằm tác động đến chiều cao. 

thuốc tăng chiều cao nhật

 

Nhật Bản hiện chưa có tổ chức cao nhất đảm bảo việc kiểm nghiệm chất lượng và độ an toàn của sản phẩm trước khi tới tay người sử dụng.

Nếu thuốc tăng chiều cao của Mỹ phải trải qua kiểm định của FDA thì các sản phẩm của Nhật vẫn chưa tạo được niềm tin ở điểm này. Nhật hiện chưa có tổ chức nào cao nhất để đảm bảo chất lượng cũng như kiểm nghiệm độ an toàn của sản phẩm trước khi đến tay người sử dụng.

Bên cạnh đó, liều lượng viên uống trong một lần nhiều (khoảng 5 đến 10 viên) đi kèm với màu thuốc đậm, sắc dễ tạo cảm giác đắng và sợ thuốc ở các trẻ nhỏ. Thuốc thường ở dạng viên nén dễ bị oxy hóa do thời tiết. Một số sản phẩm ở dạng bột, khi sử dụng cần pha chế đúng với tỷ lệ gây bất tiện cho người sử dụng.

Sử dụng thuốc tăng chiều cao của Mỹ hay Nhật tốt hơn?

Để đạt được chiều cao lý tưởng, theo các chuyên gia dinh dưỡng nên ưu tiên sử dụng thuốc tăng chiều cao của Mỹ. Bởi lẽ, thành phần chính xuyên suốt trong các quá trình tồn tại và phát triển của xương là Canxi. Nano Canxi giúp cơ thể hấp thụ được tối đa lượng Canxi cần thiết. Hơn nữa, Mỹ là đất nước có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới. Theo đó, cơ sở vật chất và dây chuyền sản xuất hiện đại hơn Nhật Bản. Các sản phẩm đều được nghiên cứu, tính toán hàm lượng kỹ lưỡng và được kiểm nghiệm bởi các tổ chức, đơn vị uy tín.

fda hoa kỳ

 

FDA đã trở thành tiêu chuẩn chung của nhiều quốc gia trong kiểm nghiệm chất lượng và đánh giá độ an toàn của các loại dược phẩm.

Tại thị trường Việt Nam, thuốc tăng chiều cao của Mỹ thường có nhà phân phối chính hãng. Tạo điều kiện thuận lợi cho bố mẹ trong việc tìm hiểu, đặt mua sản phẩm đúng chất lượng. Trong khi đó, thuốc tăng chiều cao của Nhật đưa về Việt Nam chủ yếu theo hình thức hàng xách tay nên rất khó kiểm định độ thật - giả cũng như giá niêm yết của sản phẩm.

Bố mẹ đừng quên chú ý đến thể chất, sức khỏe của con để lựa chọn thuốc tăng chiều cao phù hợp. Đồng thời, cần có sự kết hợp chế độ dinh dưỡng đầy đủ, thời gian vận động, nghỉ ngơi hợp lý. Thuốc tăng chiều cao chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ cho quá trình phát triển ngoại hình. Phần còn lại cần có sự “chung sức” của bố mẹ và bản thân trẻ để cải thiện chiều cao hiệu quả. 

avatar

Bài viết của

Tường Vi

CHIA SẺ