Những phương pháp giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất

Vận động, nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ chính là những phương pháp giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua.
Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất chính là kết hợp 3 yếu tố chính tạo nên sự phát triển nhanh chóng của chiều cao. Trong đó bao gồm dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi. Cùng tham khảo xem việc kết hợp những yếu tố này như thế nào mới tạo nên những phương pháp giúp tăng chiều cao tốt nhất.
 
Dinh dưỡng hợp lí

 
Dinh dưỡng hợp lí
Dinh dưỡng hợp lí
 
Dinh dưỡng chiếm 32% trong tổng số các yếu tố giúp cơ thể tăng trưởng. Đây cũng là một trong những phần quan trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng là điều không thể thiếu nhất là với các đối tượng đang trong giai đoạn dậy thì.
 
Những lưu ý cần thiết khi thực hiện chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao:
 
- Nên ăn nhiều thức ăn chứa canxi
 
Canxi là thành phần dinh dưỡng quan trọng cho việc phát triển chiều cao, yếu tố chính giúp xương và răng chắc khỏe. Bổ sung đầy đủ canxi đúng thời điểm sẽ là một trong những phương pháp giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất.
 
- Tránh xa đồ ngọt và nước uống có ga

 
Tránh xa đồ ngọt và nước uống có ga
 Tránh xa đồ ngọt và nước uống có ga
 
Ăn quá nhiều đồ ngọt dễ dẫn đến bệnh tiểu đường và làm giảm khả năng tăng trưởng chiều cao. Vì khi cơ thể tiếp thu quá nhiều đồ ngọt sẽ tiết ra một loại hormone làm ức chế sự phát triển xương. Thêm lưu ý là khi ăn quá nhiều thức ăn ngọt sẽ làm cho quá trình chuyển hóa - tiêu thụ đường trong cơ thể sử dụng một lượng lớn kẽm, magie, natri… và nhất là canxi làm chất chuyển hóa, dẫn đến lượng canxi phát triển bị thiếu hụt trầm trọng.
 
Nguyên nhân chủ yếu làm tăng quá trình đào thải canxi qua đường nước tiểu chính là những chai nước ngọt có ga. Cho nên nếu bạn đang muốn tăng chiều cao thì tốt nhất tránh xa những thức loại uống này. Đặc biệt đối với trẻ uống quá nhiều nước ngọt có ga dễ làm trẻ biếng ăn và thiếu dinh dưỡng.
 
- Cân bằng chế độ dinh dưỡng
 
Những giải pháp giúp tăng chiều cao là tạo cho bản thân một chế độ dinh dưỡng cân bằng giàu canxi, phốt pho, iốt và magiê. Điều này không những giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả mà còn tăng cường sức khỏe một cách tốt nhất. Thực phẩm cần thiết: cà rốt, lòng đỏ trứng, thịt bò, cá, gan, rau xanh, khoai tây, đậu, trái cây như táo, chuối, sữa, các loại hạt như hạnh nhân và đậu phộng…
 
Nghỉ ngơi điều độ

 
Nghỉ ngơi điều độ
Nghỉ ngơi điều độ
 
Thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý là cách lấy lại tinh thần hiệu quả nhất. Đặc biệt đây cũng là một trong những phương pháp giúp tăng chiều cao nhanh nhất mà bạn không nên bỏ qua. Các nhà khoa học đã nghiên cứu rằng 90% xương phát triển tốt nhất vào buổi tối, nhất là thời gian bạn đang ngủ. Những điều đáng lưu ý bạn cần nhớ nếu muốn phát triển chiều cao:
 
- Đi ngủ trước 11h đêm hằng ngày để cơ thể sản sinh lượng hormone tăng trưởng nhiều nhất.
 
- Ngủ trưa từ 15 – 30 phút mỗi ngày.
 
- Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.
 
- Mặc quần áo thoải mái cho giấc ngủ ngon hơn.
 
Vận động luyện tập các bài tập giãn cơ

 
Vận động luyện tập các bài tập giãn cơ
Vận động luyện tập các bài tập giãn cơ
 
Các bài tập giãn cơ là sự lựa chọn tuyệt vời và là một trong những phương pháp giúp tăng chiều cao hiệu quả. Ngoài việc giúp cơ thể phát triển và cải thiện chiều cao, vận động hợp lý còn tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai, săn chắc của cơ thể.
 
Những bài tập thích hợp để phát triển chiều cao: bơi, yoga, đi xe đạp, chạy bộ, đu xà, cầu lông, bóng rổ,…
Nina
CHIA SẺ