Bí quyết tăng chiều cao khi đã qua tuổi dậy thì

Hết tuổi dậy thì bạn vẫn có khả năng tăng chiều cao thêm nữa, tuy nhiên thời gian và quá trình rất chậm...

Có thể bạn đã qua tuổi dậy thì rồi, nhưng đừng từ bỏ hy vọng cải thiện chiều cao của mình nhé, cơ hội tăng chiều cao của bạn vẫn còn.

Dưới đây là những bí quyết tăng chiều cao mà bạn nên tìm hiểu:
 
1. Sử dụng TPCN hỗ trợ tăng chiều cao


Thực phẩm chức năng tăng chiều cao là một dạng thực phẩm bổ sung tiện lợi được mọi người sử dụng thường xuyên, để làm đẹp hay cho mục đích chăm sóc sức khỏe.

Người tiêu dùng trong nước thì thường quen gọi là thuốc tăng chiều cao chứ không dùng cụm từ Thực phẩm chức năng, thành ra họ nghĩ tiêu cực về việc sử dụng sản phẩm nhiều sẽ gây tác dụng phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.


Lưu ý, khi lựa chọn thực phẩm bổ sung tăng chiều cao bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Những sản phẩm có chứng nhận y tế và có sự cấp phép, phê duyệt của các cơ quan chức năng có liên quan là những sản phẩm uy tín mà bạn nên lựa chọn. Đặc biệt, những sản phẩm “ca ngợi” về khả năng cao khi đã 30 tuổi, cao nhanh vài cm chỉ sau 1 tháng đều là lừa đảo người tiêu dùng.
 

2. Đi bơi hàng ngày

Bí quyết tăng chiều cao cho các bạn trẻ chính là môn bơi.
Bơi là một phương pháp tập luyện tăng chiều cao bạn không thể bỏ qua. Khi bơi lội, mọi hoạt động co dãn cơ - xương đều được thực hiện triệt để.

Dù bạn đã ngoài 20 tuổi, đã qua tuổi trưởng thành, nhưng nếu kiên trì đến hồ bơi hàng ngày và dành 1h đồng hồ để luyện tập thì khả năng tăng chiều cao của bạn sẽ được cải thiện.

 

TPCN tăng chiều caoNubest Tall của Mỹ

Bổ sung vitamin bằng cách tắm nắng sớm


Đi kèm với chế độ bơi này bạn phải lên thực đơn ăn uống để bổ sung can xi đầy đủ cho cơ thể, đông thời hấp thụ vitamin D bằng cách tắm nắng vào sáng sớm, để canxi có thể được tổng hợp và chuyển hóa vào xương.
 

3. Tập các bài tập vươn cao, kéo duỗi hàng ngày

Một số bài tập thể dục giúp tăng chiều cao bạn có thể thực hiện để xương cốt được kéo căng, giãn nở, đó là:
- Đá chân: Giơ chân ra và đá càng cao càng tốt. Mỗi chân đá 10 cái rồi đổi bên. Làm liên tục như vậy trong ít phút.

- Rướn người kiểu rắn hổ mang: Nằm úp, rướn người lên cao, tay chống xuống mặt sàn. Rướn người càng cong càng tốt, giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây.

 

TPCN tăng chiều caoNubest Tall của Mỹ

Bài tập vươn cao kiểu rắn hổ mang


- Vươn người lên cao: Đứng thẳng, đưa hai tay lên cao, các ngón tay đan vào nhau. Vươn ngưởi lên cao, không cần kiễng chân, vặn cơ thể sang trái, rồi phái, ra sau.

Trên đây là 3 bí quyết
tăng chiều cao bằng việc thực hiện các phương pháp tập luyện và sử dụng thực phẩm bổ sung dành cho lứa tuổi đang phát triển. Kiên trì với chế độ dinh dưỡng và luyện tập này bạn sẽ đạt được kết quả chiều cao tối đa như mong muốn. 


Tăng chiều cao

CHIA SẺ