4 bài tập thể dục phát triển chiều cao tốt nhất

Để tăng chiều cao tốt nhất bạn đừng bỏ qua 4 bài tập thể dục phát triển chiều cao được huấn luyện viên Kayla Itsines chia sẻ dưới đây nhé!
Nhắc đến các huấn luyện viên thể hình không thể không nhắc đên Kayla Itsines - huấn luyện viên thể dục Úc - ngôi sao được mến mộ trên Instagram khi thường xuyên chia sẻ những bài tập thể dục phát triển chiều cao, đây chính là cách tăng chiều cao lấy lại vóc dáng giúp và thân hình thon thả cực kì hiệu quả.
 
Tham khảo và tập luyện chuỗi bài tập với 5 động tác đơn giản mà Kayla Itsines đã chia sẻ dưới đây đảm bảo bạn có thể có được một thân hình thon thả, vóc dáng mơ ước mà còn cải thiện chiều nhanh nhất có thể. Chỉ cần dành ra 15 phút mỗi ngày với bài tập thể dục phát triển chiều cao dưới đây không gì là không thể.
 
Tập luyện theo thứ tự dưới đây của các bài tập sẽ mang lại kết quả tốt nhất:
 
1. Động tác cong chân
 
 Động tác cong chân
 Động tác cong chân
 
Động tác cong chân tác động trực tiếp đến việc phát triển các cơ tăng khả năng cải thiện chiều cao hiệu quả nhất. Cách thực hiện bài tập như sau:
 
B1: Nằm trên thảm tập ngửa mặt đối diện với trần nhà, mỗi tay nắm một quả tạ nhỏ vừa với tay. Sau đó giơ chân lên cao đồng thời để hai tay lên trên đầu.
 
B2: Nâng chân lên cố gắng để cho đầu gối gần chạm vào ngực, hai tay cầm tạ đưa về phía chân, đầu ngẩng lên đối diện với đầu gối.

B3: Cuối cùng quay trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện động tác lặp lại 15 lần cho mỗi lần tập bài tập thể dục phát triển chiều cao này.
 
2. Động tác nâng thẳng chân
 
Động tác nâng thẳng chân
Động tác nâng thẳng chân
 
Động tác nâng thẳng chân có tác dụng kéo căng các cơ tác động trực tiếp đến khả năng tăng trưởng chiều cao hiệu quả.
 
B1: Nằm trên thảm tập ngửa mặt đối diện với trần nhà, hai chân đặt thẳng hàng và sát vào nhau, đồng thời hai tay để hai bên hong lòng bàn tay úp xuống sàn nhà.
 
B2: Cố gắng duỗi chân sao cho chân càng thẳng càng có hiệu quả, sau đó nâng hai chân lên cao đồng thời nâng hông lên theo rời khỏi sàn nhà.
 
B3: Hạ hông và chân xuống trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập thể dục phát triển chiều cao này 15 lần cho mỗi lần tập luyện.
 
3. Động tác xe đạp
 
 Động tác xe đạp
 Động tác xe đạp
 
Đạp xe trên không tạo ra động lực cho các cơ chân hoạt động tốt hơn góp phần cải thiện chiều cao một cách hiệu quả nhất.
 
B1: Nằm trên thảm tập ngửa mặt đối diện với trần nhà, để hai tay ra sau đầu đồng thời duỗi thẳng hai chân nhất có thể.
 
B2: Đưa hai chân lên cao, hai tay ôm đầu, nghiêng đầu và phần trên cơ thể lên cao, chỉ dùng lưng và mông làm điểm cố định trên sàn nhà.
 
B3: Nghiêng người và đầu snag bên trái đồng thời co chân nâng lên, mắt nhìn thẳng và dùng khuỷa tay chạm vào đầu gối. Thực hiện với bên ngược lại. Lặp lại bài tập thể dục phát triển chiều cao này 15 lần cho mỗi bên để có kết quả tốt nhất.
 
4. Động tác leo núi giả
 
Động tác leo núi giả
Động tác leo núi giả
 
B1: Cúi người xuống sàn với tư thế hít đất, các đầu ngón tay hướng về trước, dùng mũi chân làm điểm tựa.
 
B2: Thực hiện tư thế uốn cong đầu gối chân trái lên phía trước, lúc nâng chân đầu gối hướng về phía khuỷa tay bên phải.
 
B3: Trở lại vị trí ban đầu sau đó làm lại động tác với bên ngược lại. Lặp lại bài tập 15 lần cho mỗi bên để có hiệu quả tốt nhất khi tập luyện bài tập thể dục phát triển chiều cao này.
 
In An
CHIA SẺ