5 bài tập thể dục giúp tăng chiều cao nhanh

Bạn đã qua tuổi dậy thì nhưng chiều cao vẫn còn khá khiêm tốn. Nếu bạn vẫn còn dưới 25 tuổi thì cơ hội phát triển...

Di truyền ảnh hưởng đến chiều cao, nhưng thực ra nó không phải yếu tố quyết định. Các bài tập thể dục giúp tăng chiều cao hoặc các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao là cách mà bạn nên tham khảo để áp dụng cho chính bản thân mình.
 
1.Treo người trên xà

 


Cách thực hiện:

Cách thự hiện: giữ cho cánh tay của bạn không quá gần cũng không quá rộng và bắt đầu treo người lên xà. Càng treo người lâu càng tốt và khi bạn bắt đầu mệt, từ từ xoay lại đằng sau và cố gắng chạm vào mặt đất với ngón chân của bạn. Việc này sẽ làm cong cột sống của bạn và kéo dài nó ra, vì vậy bạn có thể tăng chiều cao của mình lên vài cm.

Phương pháp luyện tập tăng chiều cao này có thể mang đến cho bạn khả năng kéo giãn dài xương thêm vài xentimet nếu chăm chỉ tập hàng ngày, vì vậy đừng ngại ngần làm nhé.

 
2. Căng cơ kiểu rắn hổ mang
Đây cơ bản là 1 bài tập yoga giúp kéo dài cột sống của bạn và làm cho nó dẻo dai, linh hoạt hơn, góp phần làm tăng chiều cao của bạn.

Nằm trên sàn nhà úp mặt xuống với lòng bàn tay đặt trên sàn nhà dưới vai của bạn. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên hàng đầu với cằm hướng lên trên. Cong lưng càng xa càng tốt.

 
3. Bài tập cuộn người Pilates
Đây là một
cách tập để tăng chiều cao tuyệt vời giúp kéo căng cột sống và kéo dài kích thước cơ thể bạn.

 

Cuộn người Pilates


Nằm ngửa với cánh tay đặt dọc theo hai bên sườn, lòng bàn tay úp xuống. Duỗi thẳng 2 chân hướng lên trần nhà và uốn cong về phía sau để chân chạm sàn. Có thể lần đầu tiên chân bạn khó có thể chạm được vào sàn, nhưng bạn có thể thực hiện được nếu chăm chỉ tập luyện. Bạn càng kéo căng hơn, càng nhiều đốt sống của bạn được kéo dài ra hơn.
 
4. Kéo căng cột sống về phía trước
Ngồi thẳng lưng trên một tấm thảm. Chân mở rộng ngang vai, và bàn chân gập cong lại. Chạm vào đỉnh đầu nhưng vẫn hãy để vai của bạn được thoải mái. Hít vào và mở rộng cánh tay ra trước mặt rồi từ từ uốn cong người về phía trước và cố gắng chạm vào các ngón chân của bạn. Hãy uốn cong đến mức tối đa.
 
5. Dùng tạ kéo chân
Ngồi trên một chiếc ghế cao và sử dụng dải buộc giúp tăng trọng lượng vào mắt cá chân để thêm trọng lượng vào mắt cá chân của bạn. Bắt đầu với trọng lượng nhỏ và dần dần tăng lên khi bạn tiếp tục tập luyện. Để cho đôi chân của bạn được kéo dài xuống với áp lực của trọng lượng. Việc này sẽ làm cong sụn đầu gối của bạn kích thích nó phát triển hơn. Đây là một bài tập thể dục giúp
tăng chiều cao hiệu quả mà lại rất đơn giản.

 

5 bài tập thể dục giúp tăng chiều cao nhanh

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm những sản phẩm TPCN giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả để giúp tăng cường nguồn canxi hữu cơ cho xương. Vui lòng xem thông tin chi tiết tại đây.

Tăng chiều cao 
 

CHIA SẺ