4 bài tập đơn giản tăng chiều cao tức thì

Nếu đang ấp ủ mong muốn cao thêm vài cm mà chưa biết phải làm sao, teen có thể tham khảo những bài tập cứu cánh sau đây nhé!

1. Bài tập kéo căng cột sống

Động tác tưởng chừng đơn giản này mang tới nhiều lợi ích trong việc tăng chiều cao vì chủ yếu tập trung vào cột sống, giúp nó dài hơn. Nếu thực hiện đều đặn mỗi ngày, teen có thể cao hơn từ 5 - 7cm.
 

Thực phẩm tăng chiều cao

 
Kéo căng cột sống ở tư thế ngồi là bài tập tăng chiều cao cơ bản và hiệu quả nhất. Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, hai chân mở rộng hình chữ V. Hai tay rộng bằng vai, để song song giơ ra trước mặt. Tiếp đó, vươn người ra phía trước và cố gắng hết sức để hai bàn tay chạm vào ngón chân của mình.
 
Hãy cố gắng giữ cơ thể ở tư thế này càng lâu càng tốt, khoảng từ 50-60 giây. Thực hiện lặp lại động tác trên khoảng 10 lần.

2. Đẩy căng hông

Bài tập này có tác dụng đặc biệt với phần cột sống dưới và hông. Cách thực hiện cũng khá đơn giản.
 

Thực phẩm tăng chiều cao

 
Bạn nằm thẳng trên sàn, co 2 chân và 2 tay đặt rộng vừa phải. Sau đó, đẩy hông lên cao và căng nhất có thể. Giữ tư thế trong 20  giây rồi lặp lại. Chú ý, khi đẩy hông lên, 2 tay vẫn chạm sàn, teen nhé!

3. Bài tập "rắn hổ mang"

Động tác “rắn hổ mang” rất phổ biến trong môn yoga, giúp kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, để các khớp sụn giữa các đốt sống phát triển, làm tăng chiều cao.
 
Nằm úp xuống sàn sao cho tay đặt thẳng dưới vai. Chân và bàn chân đều phải thẳng. Dần dần vươn nửa thân trên lên cao, cổ hướng về phía trước, càng căng càng tốt. Thực hiện bài tập lặp đi lặp lại 3-4 lần liên tục với thời gian mỗi lần thực hiện từ 15-30 giây.

4. Tập xà đơn

Bài tập đơn giản tại nhà này cũng nằm trong danh sách giúp teen tăng chiều cao. Những gì bạn cần chỉ là chiếc xà đơn có thể chịu được trọng lượng cơ thể hoặc tận dụng bất kỳ vị trí nào trong nhà có đặc điểm tương tự.
 

Thực phẩm tăng chiều cao 


Bài tập này có hiệu quả cho mọi nhóm xương để thúc đẩy tăng chiều cao. Trước tiên, teen treo mình trên xà bằng 2 tay. Giữ trong 10-20 giây, thực hiện 5 lần. Tăng dần số lần theo thời gian tập. Khi đã thành tạo, bạn có thể đeo tạ ở chân để đạt hiệu quả nhanh hơn.
 

Mr.Bull (theo Adithgeogre)

avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ