4 giải pháp tăng chiều cao “TỐT NHẤT” bạn cần biết

Để tăng chiều cao hiệu quả, bạn cần chú ý đến 4 yếu tố bao gồm: Vận động, dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với thực phẩm bổ sung tăng chiều cao

Thực tiễn cho thấy, những người sở hữu chiều cao tốt sẽ có nhiều lợi thế trong cuộc sống, công việc, học tập và kể cả tình yêu. Điều đó chứng tỏ, chiều cao là một trong những yếu tố giúp con người dễ dàng đạt được thành công.

Để tăng chiều cao hiệu quả bạn cần phải biết cách kết hợp 3 yếu tố ảnh hưởng chính đến việc phát triển: Thể thao, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Những bài tập tăng chiều cao tốt cho việc cải thiện chiều cao chính là bài tập kéo giãn cơ, xương sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. Canxi là thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất và ngủ đúng giờ, thư giãn hợp lý là chìa khóa giúp bạn thành công.

I. Vận động + Tập luyện thể thao

Vận động, rèn luyện với các bài tập thể thao có tác dụng căng giãn cơ là cách giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả. Đặc biệt trong tất các các bài tập tăng chiều cao thì các bài tập được giới thiệu dưới đây sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn để cải thiện chiều cao tốt nhất cho bạn trong thời gian ngắn.

Bài tập 1: Nằm kéo giãn chân

- Động tác thứ nhất:  

Nằm ngửa trên mặt sàn phẳng, hai chân duỗi thẳng trong tư thế thoải mái nhất. Nhẹ nhàng co chân trái lên, hai tay nắm lấy gối chân trái ép sâu vào người. Bài tập tăng chiều cao này giúp kéo căng cơ đùi rất hiệu quả.

Bài tập tăng chiều cao 1

Co chân trái lên, 2 bàn tay năm lấy đầu gối trái 
 

- Động tác thứ hai: 

Vẫn giữ nguyên tư thế nằm như động tác đầu tiên, chân trái duỗi thẳng, nâng lên cao. Vươn hai tay nắm lấy bắp chân, kéo nhẹ để tạo độ căng giúp giãn cơ chân.


 

Bài tập tăng chiều cao 2

Duỗi chân thẳng về trước
 

- Động tác thứ ba: 

Giữ nguyên tư thế của động tác thứ hai, buông tay khỏi bắp chân trái. Sau đó co chân phải lên, hai tay ôm gối chân phải và dùng nó làm điểm tựa để bắt chéo bàn chân trái. Xem hình bên dưới để thấy rõ.

Bài tập tăng chiều cao 3

Hai bàn tay nắm lấy cổ chân phải

- Động tác thứ tư:

Tư thế và cách tập giống động tác thứ nhất nhưng đổi sang chân phải.

- Động tác thứ năm:

Tư thế và cách tập giống động tác thứ hai nhưng đổi sang chân phải.

- Động tác thứ sáu:

Tư thế và cách tập giống động tác thứ ba nhưng đổi điểm tựa sang chân trái.

Bài tập 2: Khom người nhón chân giãn cơ

- Động tác thứ nhất:

Đầu tiên hai chân, hai tay chống xuống mặt sàn, nâng hông lên, đẩy phần chân và mông ra phía sau. Kiễng chân lên, nhún. Làm liên tục động tác nâng lên hạ xuống phần hông bằng cách kiễng chân lên rồi hạ về tư thế ban đầu.
 

Bài tập tăng chiều cao 4

Đổi tư thế với phương pháp tăng chiều cao kiểu chống đất

 

- Động tác thứ hai:

Vẫn giữ nguyên tư thế cũ, giơ một chân lên cao, kiễng chân còn lại và đẩy chân lên cao.
 
Với động tác này bạn có thể tập luyện như một bài tập tăng chiều cao dành cho chân rất hiệu quả. Các khớp cổ chân, khớp gối và hông được kích thích kéo dãn tối đa, giúp cho lớp mô sụn được bồi đắp đầy, kéo dài chiều cao toàn thân.

Bài tập tăng chiều cao 5

Kiễng chân còn lại và đẩy người lên cao

- Động tác thứ ba:
Đổi chân trụ và tập theo động tác thứ hai.

II. Dinh dưỡng cần thiết

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất trong việc tăng trưởng chiều cao, chiếm 32% trong tổng số. Cho nên việc ăn uống đẩy đủ dinh dưỡng, khoa học với các thực đơn tăng chiều cao chính là cách cải thiện chiều cao cho bạn tốt nhất.

Các loại dinh dưỡng cần thiết cho việc tăng chiều cao mà bạn cần biết:

1. Canxi

Bài tập tăng chiều cao 6
Thực phẩm bổ sung canxi
Canxi là thành phần chính chiếm đến 90% trong các yếu tố giúp xương và răng chắc khỏe. Canxi còn đặc biệt giữ vai trò quan trọng trong cấu tạo xương, các mô mềm, cho nên việc bổ sung đầy đủ canxi là điều cực kì quan trọng để tăng trưởng và phát triển chơ thể.

Những trường hợp thiếu canxi dễ dẫn đến tình trạng còi xương, không phát triển và dễ có nguy cơ mắc bệnh loãng xương khi về già, đặc biệt nhất là với trẻ em nếu không cung cấp đầy đủ canxi thì cơ thể không thể tăng trưởng tốt nhất. 

Nên bổ sung canxi trong các thực phẩm như: cua, tôm, hàu, chuối, cải chíp, súp lơ, rau chân vịt....

2. Chất đạm (protein)

Bài tập tăng chiều cao 7
Chất đạm (protein)
Chất đạm có trong những thực phẩm như trứng, thịt, cá, sữa, đậu tương, lạc, vừng,... có tác dụng quan trọng đối với những hoạt động sinh lý của cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức khỏe và phát triển chiều cao. Bổ sung đầy đủ chất đạm sẽ giúp tiêu hóa thức ăn, vận chuyển ôxy, giúp bộ não và tim hoạt động tốt.


3. Nước

 
Bài tập tăng chiều cao 8
Uống nước lọc giúp tăng chiều cao

Nước không chứa chất dinh dưỡng nhưng lại là thành phần không thể thiếu của cơ thể. 70% cơ thể là nước nên mỗi ngày cần uống từ 1,5 cho đến 2 lít nước để các cơ quan chức năng trong cơ thể vận hành và hoạt động tốt hơn. Uống đủ nước có tác dụng loại bỏ độc tố ra cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa và đặc biệt nhất là thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp cải thiện chiều cao.

Nói một cách đơn giản là khi cơ thể được cung cấp đủ nước thì các đĩa đệm của cột sống sẽ căng ra vì đĩa đệm có đến 90% là nước, tác dụng mang lại chính là giúp chiều cao của bạn tăng lên. Còn khi cơ thể không đủ nước, đĩa đệm bị mất nước sẽ dẫn đến tình trạng co lại hay không làm việc hiệu quả và không cải thiện chiều cao.


4. Vitamin D

Bài tập tăng chiều cao 9
Tắm nắng bổ sung vitamin D
Vitamin D là chất xúc tác đặc biệt giúp cơ thể hấp thu Canxi tối đa để phát triển chiều cao tốt nhất có thể. Để bổ sung Vitamin D đầy đủ, giải pháp tốt nhất là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào 2 thời điểm sáng sớm và chiều tối.

III. Nghỉ ngơi hợp lý

1. Ngủ giúp tăng chiều cao

Giấc ngủ chính là thời điểm cơ thể thả lỏng và thoải mái nhất. Một giấc ngủ ngon và sâu có thể giúp kích thích tuyến yên đẩy nhanh quá trình sản sinh các hormone tăng trưởng, qua đó tăng cường phát triển chiều cao một cách tốt nhất.

2. Ngủ như thế nào là tốt nhất?

Bài tập tăng chiều cao 10
Ngủ đúng giờ đúng giấc

Mỗi ngày nên dành từ 7 - 8 tiếng để ngủ, tốt nhất nên ngủ trước 11 giờ đêm vì khi đó lượng hormone tăng trưởng được sản sinh đến mức tối đa, hỗ trợ sụn xương phát triển và dài ra nhanh nhất. Ngủ sớm dậy sớm còn giúp tinh thần thoái mái tăng cường sức khỏe và cải thiện chiều cao hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian từ 20 – 30 phút mỗi ngày cho một giấc ngủ trưa. Việc này không những giúp bạn lấy lại năng lượng để làm việc hiệu quả mà còn giúp phát triển chiều cao.


3. Tư thế ngủ đúng


Bài tập tăng chiều cao 11

Tư thế ngủ đúng

Làm sao để cao từ giấc ngủ ? Không nên dùng gối quá cao, việc này sẽ tác động trực tiếp đến phần xương cổ, làm cho cổ dễ bị cong về phía trước, giảm khả năng tăng trưởng chiều cao mà còn có thể dẫn đến tình trạng đầu mỏi và gù lưng sau này.

Tập cho mình thói quen dùng gối mềm thấp hoặc tốt nhất là không dùng gối, bạn sẽ dễ dàng đi vào một giấc ngủ sâu và ngon hơn. Đặc biệt, gối mềm sẽ giúp lưng của bạn dần dần được uốn nắn thẳng lại, tác động lên các khớp xương cột sống hỗ trợ việc tăng chiều cao tốt nhất.

 

IV. Sử dụng thực phẩm bổ sung tăng chiều cao

Để có được thân hình cân đối với chiều cao lý tưởng ngoài việc vận động thường xuyên với các bài tập, chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, thì cách tốt nhất chính là sử dụng phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao với TPCN NUBEST TALL.

Đây là giải pháp giúp bạn tăng chiều cao nhanh và an toàn nhất nhờ thành phần giàu hàm lượng Nano Canxi kết hợp với những nguyên liệu quý từ thiên nhiên tạo nên công thức ưu Việt nhất để chiều cao phát triển.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao NUBEST TALL được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn chất lượng sản xuất quốc tế như: cGMP, HACCP.

Bên cạnh đó, sản phẩm cũng đã được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, số: RZH3-S54Y và Bộ Y Tế (Cục An Toàn Thực Phẩm) cấp giấy xác nhận lưu hành trên toàn quốc, giấy phép mới nhất số: 3309/2017/ATTP-XNCB.

NUBEST TALL được sản xuất bởi Nubest Supplements – tập đoàn dẫn đầu về lĩnh vực sản xuất TPCN tại Mỹ. Sản phẩm này nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia và người dân tin dùng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng NUBEST TALL để cải thiện chiều cao “nấm lùn” cho con bạn. 

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao NUBEST TALL
 

Thông tin liên hệ và đặt mua sản phẩm:

Thông tin viên uống tăng chiều cao NuBest Tall được đăng tải trên website của nhà phân phối độc quyền tại Mỹ - NuBest USA tại đây.

avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ