Bật mí 3 môn thể thao giúp bạn tăng chiều cao vượt trội

Vận động đều đặn, thường xuyên mỗi tuần với 3 môn thể thao dưới đây sẽ có tác dụng căng - giãn cơ và kích thích xương phát triển, qua đó giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. Xem ngay!

Các chuyên gia cho rằng: vận động chiếm 23% trong 77% các yếu tố tác động đến chiều cao ngoài gen di truyền. Do đó, nếu muốn cơ thể khỏe mạnh và phát triển chiều cao nhanh nhất, bạn cần phải thường xuyên vận động hàng tuần một cách đều đặn. Tuy nhiên, không phải bài tập hay môn thể thao nào cũng mang lại kết quả tích cực cho chiều cao, vì vậy bạn cần phải chọn lựa những môn thể thao có thể hỗ trợ tăng chiều cao tốt nhất để luyện tập nếu muốn “CAO NHANH”.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 3 môn thể thao mang lại kết quả cải thiện chiều cao tốt nhất mà bạn nên tập luyện từ ngay bây giờ. (Nhất là những đối tượng đang trong giai đoạn dậy thì sẽ có kết quả tăng chiều cao hiệu quả nhất).

1. Hít xà đơn và các động tác phối hợp

Bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành

Hít xà đơn và các động tác phối hợp

Hít xà đơn là bài tập hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả với các động tác nâng, rướn người lên cao. Thực hiện đúng động tác này, cơ xương của bạn sẽ được kéo giãn tốt nhất, các lớp sụn giữa các đầu xương được giải phóng tối đa nhờ áp lực trên cơ thể được giảm bớt.

Khi treo người lên xà, thả lỏng toàn thân và chân duỗi thẳng hướng xuống, tất cả trọng lực cố định vào hai tay thì các lớp sụn mới được sinh ra nhiều hơn so với lúc bình thường. Điều này giúp xương phát triển và dài ra nhanh hơn, nhờ đó chiều cao của bạn sẽ được phát triển dễ dàng.

Để chiều cao tăng nhanh, ngoài việc thực hiện các bài tập hít xà truyền thống bạn còn có thể tự tạo áp lực lên người để quá trình giãn cơ diễn ra nhanh hơn bằng cách biến tấu bài tập. Những động tác phối hợp đi kèm hít xà đơn bao gồm: Phối hợp động tác mô phỏng tư thế chạy xe đạp trên không, mang vật nặng vào hai chân khi đu xà, nâng đầu qua khỏi xà khi đang tập luyện,…

2. Chơi bóng rổ và bóng chuyền

Tăng chiều cao ở tuổi 17

 Chơi bóng rổ và bóng chuyền

Bóng rổ, bóng chuyền đều là những môn thể thao có tác dụng tăng chiều cao hiệu quả, đặc biệt thích hợp cho những bạn đang trong giai đoạn dậy thì. Việc tập luyện thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc kéo giãn cơ xương giúp chiều cao phát triển tốt nhất.

Sẽ không phải là điều kỳ lạ khi bạn có thể thấy hiện nay, hầu hết cả các trường học đều thành lập nhiều câu lạc bộ bóng rổ, bóng chuyền và khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia để nâng cao tinh thần thể thao, tăng cường sức khỏe và đặc biệt là cải thiện chiều cao của giới trẻ Việt.

Các động tác nhảy cao, rướn người đón hay đánh bóng đều giúp giãn cơ xương kích thích xương phát triển và dài ra nhanh hơn. Đặc biệt khi tập luyện ngoài trời sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhờ hấp thụ lượng Vitamin D từ ánh mặt trời.

3. Bơi lội

Bơi lội giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Bơi lội giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Bơi lội được ví như môn thể thao tổng hợp, các động tác chuyển động khi bơi là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều bài tập khác nhau. Chính vì vậy khi bơi thường xuyên sẽ tác động tích cực đến cơ bắp trong cơ thể, giúp các cơ hoạt động liên tục kích thích sự tăng trưởng chiều cao một cách tốt nhất. Điều đặc biệt nhất mà bơi lội mang lại cho chiều cao chính là tăng khả năng sản sinh các hormone tăng trưởng giúp bạn dễ dàng tăng chiều cao nhanh hơn trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bơi lội còn là bài tập lấy lại vóc dáng, tăng cường sức khỏe và sức đề kháng ngăn ngừa các bệnh tim, tiêu hóa tốt nhất.

Để tăng chiều cao cho các đối tượng cả nam nữ, tuổi dậy thì và trưởng thành tốt nhất bạn cần nhớ những lưu ý sau đây khi thực hiện bài tập bơi lội: Bơi thường xuyên mỗi ngày hoặc đều đặn hàng tuần ít nhất là 3 lần/tuần, mỗi lần tập luyện ít nhất là 30 phút, không ăn uống trước khi bơi,…

Ngoài ra, để tăng chiều cao nhanh nhất bạn cần ghi nhớ và thực hiện những lưu ý dưới đây:

- Luyện tập thể thao, vận động cơ thể càng sớm càng tốt để có cơ hội tăng chiều cao tốt nhất.

- Ăn uống với đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là Canxi. Nhớ ăn đúng giờ và đúng bữa.

Tăng chiều cao với thực đơn dinh dưỡng

Ăn uống với đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là Canxi

- Ngủ đủ 6-8 tiếng/ngày, 15-30 phút mỗi buổi trưa và ngủ trước 11h đêm để tuyến yên trong cơ thể có thể sản sinh các hormone tăng trưởng nhiều nhất.

- Cười nhiều mỗi ngày, thư giãn tinh thần.

- Không mặc quần áo chật, bó sát.

- Đi, đứng, ngồi đúng tư thế, thẳng lưng để xương phát triển tốt nhất.

Đặc biệt để phát triển chiều cao tốt nhất, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao NUBEST TALL. So với những giải pháp cải thiện chiều cao trên thì sử dụng NUBEST TALL là cách CAO trong thời gian ngắn nhất, mang lại kết quả tốt hơn đồng thời đảm bảo an toàn cho người dùng (Sản phẩm đã đạt chứng nhận chất lượng an toàn FDA (HOA KỲ) và được Bộ Y Tế (VIỆT NAM) cho phép lưu hành trên toàn quốc).

Thông tin liên hệ và đặt mua sản phẩm:

Thông tin viên uống tăng chiều cao NuBest Tall được đăng tải trên website của nhà phân phối độc quyền tại Mỹ - NuBest USA tại đây.

CHIA SẺ