Bật mí cách tăng chiều cao trong 1 ngày hiệu quả bất ngờ

Bạn sở hữu chiều cao thấp bé, luôn bị bạn bè gắn cho mác danh “nấm lùn”. Chính vì vậy, bạn muốn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này và ước rằng có cách tăng chiều cao trong 1 ngày hiệu quả. Điều này sẽ biến thành sự thật, nếu như bạn đọc kỹ bài viết sau đây nhé!

Theo các chuyên gia, di truyền chỉ chiếm 23% quyết định đến quá trình phát triển chiều cao, 77% còn lại phụ thuộc vào các yếu tố khác như vận động (20%), dinh dưỡng (32%), ngủ nghỉ và sinh hoạt lành mạnh chiếm (25%). Chính vì vậy, cách tăng chiều cao trong 1 ngày sẽ dựa vào những yếu tố này để giúp bạn thoát lùn thành công!

Tìm hiểu cách tăng chiều cao trong 1 ngày “cực chất”

Nếu bạn không may mắn có được gen di truyền cao từ bố mẹ thì đừng vội “buông xuôi” mà hãy chủ động áp dụng cách tăng chiều cao trong 1 ngày theo hướng dẫn như sau:

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý giúp tăng chiều cao hiệu quả

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý giúp tăng chiều cao hiệu quả

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thể chất nhất là tăng chiều cao. Vào các giai đoạn vàng như từ 9 tháng bào thai, 0-3 tuổi, 10-18 tuổi, bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đây là thời điểm cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất, có đủ “năng lượng” để thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao.

Để tăng chiều cao hiệu quả, trong thực đơn ăn uống hàng ngày cần bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất:

- Thực phẩm giàu Canxi: Trứng, sữa, tôm, cua, cá, các loại quả...

- Thực phẩm giàu đạm: Thịt, đậu, rau, thịt bò, hải sản…

- Thực phẩm giàu chất giàu vitamin D và khoáng chất, để giúp trẻ hấp thu Canxi, hạn chế bị còi xương.

Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung nhóm thực phẩm giàu chất béo để cung cấp năng lượng cho cơ thể và là dung môi hòa tan vitamin D - loại vitamin tổng hợp từ ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, trong quá trình chế biến các chất dinh dưỡng trong thức ăn có thể bị hao hụt, do đó bạn nên sử dụng thêm TPCN, vừa bổ sung được lượng vi chất bị thiếu hụt còn làm phong phú hơn các dưỡng chất trong cơ thể, hỗ trợ tối ưu cho quá trình phát triển chiều cao.

Luyện tập các bài tập tăng chiều cao

Vận động khoa học giúp tăng chiều cao nhanh chóng trong 1 ngày

Vận động khoa học giúp tăng chiều cao nhanh chóng trong 1 ngày 

Muốn cách tăng chiều cao trong 1 ngày đạt được hiệu quả cải thiện tốt nhất thì không thể bỏ qua việc luyện tập các bài tập tăng chiều cao.

Những bài tập tốt cho quá trình phát triển chiều cao như: Lên xà đơn, tập yoga, chống đẩy… Các bài tập này giúp kéo dài xương, để tăng chiều cao tối ưu.

Ngủ đủ giấc

90% quá trình phát triển chiều cao diễn ra trong giấc ngủ. Vì khi bạn ngủ ngon và sâu giấc sẽ kích thích sản xuất ra nội tiết tố tăng trưởng, giúp cơ thể cao lên. 23h-1h00 là thời gian lượng nội tiết tố tăng trưởng tiết nhiều nhất. Vì vậy, bạn cần đi ngủ sớm trước 22h và ngủ đủ 8 tiếng/ngày thì sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình tăng chiều cao.

Ngủ đủ giấc kích thích tiết nhiều nội tiết tố giúp cơ thể cao lên tự nhiên

Ngủ đủ giấc kích thích tiết nhiều nội tiết tố giúp cơ thể cao lên tự nhiên 

Khi thực hiện cách tăng chiều cao trong 1 ngày cần lưu ý các điều sau

- Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê và nước ngọt có ga… Những chất này khi vào cơ thể có thể gây ra hiện tượng “ăn mòn” Canxi của xương, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao.

- Không mang, vác hay gồng, gánh các vật nặng trong thời gian dài, vận động quá sức, nâng tạ, chạy maraton... vì sẽ làm cản trở quá trình phát triển chiều cao.

- Không thức khuya, khiến cho cơ thể mệt mỏi, không tiết nhiều nội tiết tố tăng trưởng, thiếu chất “xúc tác” giúp xương dài ra.

- Không được bỏ bữa sáng, vì đây là bữa ăn quan trọng, nhằm nạp năng lượng cho ngày mới giúp bạn vận động, thúc đẩy quá trình tăng chiều cao tự nhiên của cơ thể.

CHIA SẺ