#1 Cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 20

20 tuổi có thể tăng chiều cao hay không? Để tăng chiều cao ở tuổi 20 cần phải làm gì để đạt được hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Tangchieucao.net nhéd

20 tuổi vẫn có thể tăng chiều cao, tuy nhiên đây là thời điểm cuối cùng mà bạn có thể cải thiện chiều cao bởi sau khi bước qua tuổi 20, chiều cao của bạn sẽ ngừng phát triển, nếu có tăng cũng không đáng kể. 

Do đó, nếu bạn nào đang thắc mắc về việc 20 tuổi có tăng chiều cao được hay không thì các bạn đã có câu trả lời rồi nhé, hãy cố gắng nỗ lực để cải thiện thêm chiều cao của bản thân ngay trước khi hết cơ hội nhé.

Dưới đây là một số phương pháp giúp cải thiện chiều cao hiệu quả ở tuổi 20 mà bạn nên chú ý áp dụng để cải thiện vóc dáng hiệu quả

Tuổi 20 cao bao nhiêu là đạt chuẩn?

Ở tuổi 20, chiều cao chuẩn của nữ là 163,3cm còn đối với nam giới, chiều cao chuẩn ở độ tuổi này là 177cm, đây là mức chiều cao chuẩn của nam và nữ ở tuổi 20. Vậy nên nếu như bạn nào chưa đạt chiều cao chuẩn, hãy áp dụng các phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 20 sau đây để cải thiện chiều cao nhanh chóng và hiệu quả ngay nhé

Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 nhanh chóng và hiệu quả

Chơi thể thao thường xuyên

Chơi thể thao, vận động thường xuyên là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao ở tuổi 20. Hãy lựa chọn các môn thể thao đòi hỏi cơ thể vận động và bật nhảy liên tục để giúp kẽo giãn sụn khớp cũng như giúp cơ thể sản sinh nhiều hormone tăng trưởng hơn, từ đó giúp chiều cao tăng trưởng ở tuổi 20.

choi-the-thao-giup-tang-chieu-cao-tuoi-20-tangchieucaonet

Dưới đây là một số môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để cải thiện chiều cao ở tuổi 20 nhé

  • Đạp xe
  • Chạy bộ
  • Lên xà
  • Spot Jump
  • Plank
  • Nhảy dây
  • Bơi lội

Chế độ dinh dưỡng

an-uong-du-chat-giup-tang-chieu-cao-tuoi-20-tangchieucaonet

Bạn cần chú ý bổ sung đầy đủ chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày để có thể giúp thúc đẩy cải thiện chiều cao hiệu quả. Bạn cần chú ý bổ sung thêm canxi và collagen type II là 2 dưỡng chất rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của cơ thể. Việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể sẽ giúp cho bạn có đủ năng lượng để vận động cũng như thúc đẩy chiều cao tăng trưởng hiệu quả. 

Vậy nên lựa chọn loại thực phẩm nào để có thể cải thiện chiều cao nhanh chóng và hiệu quả ở tuổi 20? Để hiểu rõ hơn về các loại thực phẩm nào giúp tăng chiều cao trong giai đoạn này, hãy tham khảo tại "thực đơn tăng chiều cao" nhé

Cải thiện giấc ngủ

giac-ngu-giup-tang-chieu-cao-tuoi-20-tangchieucaonet

Mỗi ngày, bạn cần chú ý ngủ đủ giấc và ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để có thể tăng chiều cao hiệu quả bởi khi bạn ngủ sâu, cơ thể sẽ sản sinh nhiều hormone tăng trưởng hỗ trợ cải thiện chiều cao hiệu quả.

Bên cạnh việc đi ngủ sớm, bạn cần chú ý lựa chọn không gian ngủ yên tĩnh, tránh bật đèn khi ngủ để có được giấc ngủ sâu, từ đó mới giúp chiều cao phát triển hiệu quả.  Và hãy nhớ ngủ sớm trước 10 giờ tối để có thể tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả nhé.

Tránh xa rượu bia, thuốc là và các chất kích thích

hut-thuoc-anh-huong-chieu-cao-tuoi-20-tangchieucaonet

Để có thể tăng chiều cao ở tuổi 20 thì bạn cần phải tránh xa các chất kích thích có hại đối với sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá...bởi chúng có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là thuốc lá. Khi bạn hút thuốc thường xuyên, chất nicotin và cadimi trong thuốc lá sẽ tàn phá xương của bạn và có nguy cơ gây loãng xương. Vậy nên hãy chú ý tránh xa các chất kích thích này để cải thiện chiều cao ở tuổi 20 nhé.

Hạn chế nước ngọt có gas

Không chỉ rượu, bia mới có tác động xấu đối với sự phát triển chiều cao của cơ thể, nước ngọt có gas cũng sẽ hạn chế sự phát triển chiều cao của bạn ở tuổi 20 bởi chúng sẽ khiến cơ thể đào thải canxi ra ngoài, tăng nguy cơ loãng xương, từ đó ảnh hưởng đến chiều cao của bạn

Với lứa tuổi 18 – 20, dù có tiêm hormone kích thích tăng trưởng thì cũng không thể giúp tăng chiều cao nhanh chóng được, bởi lẽ người ta chỉ sử dụng chúng hiệu quả đối với nhóm đối tượng còn nhỏ.

Tuy nhiên, có một cách tăng chiều cao ở tuổi 20 an toàn và hiệu quả khác đó là sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao được chứng nhận đảm bảo. Đây là dạng dinh dưỡng tổng hợp có hàm lượng chất cao gấp nhiều lần so với thức ăn thông thường, rất tốt cho người trưởng thành.

Theo dõi thêm các bài viết hữu ích khác về tăng chiều cao tại website Tangchieucao.net

Phương Thảo

avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ