Dấu hiệu để nhận biết trẻ cần được bổ sung canxi

Những dấu hiệu dưới đậy sẽ giúp bố mẹ nhận biết khi nào cần bổ sung canxi cho trẻ để giúp con khỏe mạnh...

Canxi là một tronng những chất dinh dưỡng qua trọng có ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển xương và tăng trưởng của trẻ. Khi trẻ thiếu canxi sẽ dẫn tới tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng nhưng lúc thừa canxi cũng lại gây ra những rắc rối không nhỏ cho trẻ như: táo bón, sỏi thận,…Tuy nhiên, nhiều bố mẹ không  biết bổ sung canxi như thế nào và khi nào mới là tốt nhất cho con Tham khảo những dấu hiệu dưới đây để giúp bố mẹ nhận biết được khi nào cần tăng canxi cho con cao lớn và khỏe mạnh nhé!
 

Dấu hiệu để nhận biết trẻ cần được bổ sung canxi
Bổ sung đầy đủ canxi giúp trẻ cao lớn thông minhBổ sung canxi cho con tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ

Có thể dễ dàng nhận thấy với những trẻ dưới 6 tháng tuổi dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi trẻ bị thiếu canxi chính là con hay quấy khóc,  ra nhiều mồ hôi (nhất là vùng đầu, gáy). Đặc biết trẻ còn có dấu hiệu rụng tóc hình vành khan và có thể bị bẹp như cá trê.

Với những trẻ trên 6 tháng tuổi các mẹ có thể quan sát con dễ dàng hơn, thường thì khi con bị thiếu canxi thường hay ra mồ hôi trộm,  khóc về đêm, chậm mọc rang hơn so với những đứa trẻ bình thường. Khả năng phát triển kỹ năng vận động (chậm biết bò, đứng, đi…) của bé rất chậm. Đặc biệt, nguy hiểm hơn khi tình trạng thiếu canxi kéo dài, bé có thể bị chân vòng kiềng, vẹo cột sống…

 

Dấu hiệu để nhận biết trẻ cần được bổ sung canxi
Bổ sung canxi cho con tùy thuộc vào độ tuổi của trẻTuy nhiên, còn có một số các dấu hiệu khác ở trẻ khi trẻ cần bổ sung canxi mà bố mẹ phải lưu ý: trẻ xuất hiện dấu hiệu đỏ hoặc tím mặt, co cứng toàn thân, có biểu hiện khó thở, nôn trớ… Với những trường hợp nặng trẻ thường có biểu hiện thở và nhịp tim tăng mạnh dễ dẫn đến suy tim.

Bổ sung lượng canxi như thế nào là đủ?

Khi bổ sung canxi cho trẻ không quá thừa cũng không quá thiếu mới là tốt nhất. Bố mẹ nên dựa theo từng độ tuổi của con mà bổ sung một cách hợp lý nhất để trẻ cao lớn và khỏe mạnh.

Ngoài ra, để có hiệu quả tốt nhất trong việc phát triển chiều cao thì bạn còn có thể sử dụng thêm TPCN giúp tăng chiều cao nhanh hơn.

TNN

CHIA SẺ