Ăn trứng vịt lộn nhiều sẽ giúp tăng chiều cao?

Mẹ bầu ăn trứng vịt lộn có thể giúp con tăng chiều cao hiện là thông tin gây hoang mang cho nhiều người. Cùng tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!

Trên mạng dạo gần đây có nhiều thông tin trao đổi về việc trứng vịt lộn có tác dụng tăng chiều cao cho trẻ, nếu phụ nữ ăn lúc mang thai thì khả năng sẽ đẻ con dài chân. Đây là một quan niệm và thông tin kiến thức hoàn toàn sai lầm mà bố mẹ không được tin tưởng. Vậy hãy thử tìm hiểu một số tác hại của việc ăn nhiều trứng vịt lộn trong bài viết dưới đây của Tangchieucao.net để biết được vì sao trứng vịt lộn không có khả năng giúp bé tăng chiều cao như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Trứng vịt lộn nếu ăn nhiều có thể khiến hệ tiêu hóa bị chậm tiêu, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi càng không nên ăn trứng vịt lộn vì hệ tiêu hóa của các bé vẫn chưa hoàn thiện, ăn thức ăn này sẽ làm cho dễ bị đầy bụng, rối loạn tiêu hóa và có hại cho sức khỏe.
 

Thực phẩm tăng chiều cao


Ăn nhiều trứng vịt lộn hàng ngày dễ bị tăng cholesterol trong máu, gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp và tiểu đường mà khả năng tăng chiều cao thì chẳng thấy đâu. Vì đây là loại thức ăn chứa nhiều chất đạm nên việc tiêu thụ nhiều khiến cho lượng cholesterol trong máu tăng cao, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Trứng vịt lộn là món giàu dinh dưỡng nên các bà bầu có thể ăn được, tuy nhiên cần hạn chế. Thường thì chỉ nên ăn 2 quả/tuần và không dùng kèm rau răm, hoặc chỉ cho ít rau răm vì nó có hại cho thai nhi. Bên cạnh đó, trứng vịt lộn gây khó tiêu nên bà bầu ăn nhiều quá cũng không tốt.


Có nhiều thông tin trên mạng cho rằng việc mẹ bầu ăn “nhồi nhét” trứng vịt lộn sẽ giúp con cao lớn hơn sau này, tuy nhiên không có bằng chứng khoa học để khẳng định điều đó, bố mẹ muốn con khỏe mạnh thì điều đầu tiên trong tất cả các sự việc cần nắm rõ thông tin chính xác.

Theo các bác sĩ tư vấn, nếu ăn quá nhiều trứng vịt lộn sẽ gây chán ngấy và cản trở quá trình hấp thu các chất khác trong cơ thể. Phụ nữ mang thai có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng từ các loại  thực phẩm bổ sung canxi, sắt, vitamin D, nhóm vitamin B… để giúp bé có một nền tảng tăng chiều cao từ nhỏ.

Theo dõi thêm các món ăn hỗ trợ tăng chiều cao khác tại thực đơn tăng chiều cao nhé
 

avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ