Đu xà – Bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Thời kì dậy thì là giai đoạn cơ thể phát triển và tăng trưởng nhanh nhất cho nên việc chọn môn thể thao đu xà chính là bài tập giúp tăng chiều cao...
Vận động thường xuyên và đúng cách chính là giải pháp giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả nhất trong gia đoạn tuổi dậy thì. Việc lựa chọn bài tập cũng như tập luyện như thế nào mới có thể phát triển nhanh là điều bạn cần quan tâm. Đu xà đã được khoa học chứng minh là một trong những bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả.
 
Để phát triển chiều cao một cách tốt nhất hãy tham khảo 3 bài tập tăng chiều cao đu xà ngay dưới đây:
 
1. Bài tập đu xà đơn

 
 Bài tập đu xà đơn
 Bài tập đu xà đơn
 
Bài tập đu xà đơn rất đơn giản, chỉ cần một thanh xà và bỏ thời gian tập luyện thường xuyên bạn sẽ không còn phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm cách phát triển chiều cao hiệu quả, đấy chính là bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tốt nhất.
 
Thực hiện bài tập
 
Bước 1: Đầu tiên đứng trụ hai chân thẳng sau đó hai tay nắm nhẹ thanh xà treo đồng thời duỗi thẳng hai cánh tay để cho các cơ tay và chân được kéo căng ra tối đa.
 
Bước 2: Tiếp tục thực hiện động tác đầu gối khuỵ, mở rộng để tạo hình chữ V, hai bàn chân đứng chéo, lưng và mông thẳng. Giữ tư thế trên trong vòng 1 phút, sau đó trở về vị trí ban đầu.
 
2. Bài tập đu xà với cách treo người như cái kéo

 
Bài tập đu xà với cách treo người như cái kéo
Bài tập đu xà với cách treo người như cái kéo
 
Bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì này còn được gọi là một động tác biến thể của bài tập đu người đạp xe. Đây là cách phát triển chiều cao nhanh chóng được khá nhiều người lựa chọn, không những giúp tăng chiều cao tối ưu mà còn giúp các cơ săn chắc khi tập luyện thường xuyên.
 
Thực hiện bài tập
 
Bước 1: Đầu tiên hai tay cầm chắc thanh xà, từ từ kéo người lên sao cho chân luôn giữ thẳng. Khi thực hiện động tác cố gắng căng cơ bụng và cơ mông khi bạn đưa một chân về phía trước.
 
Bước 2: Sau đó tiếp tục chuyển đổi bên, hạ một chân và đưa chân còn lại về trước. Cố gắng khi đưa chân về trước song song với mặt đất.
 
3. Bài tập đu xà treo người nghiêng khung xương chậu

 
Bài tập đu xà treo người nghiêng khung xương chậu
Bài tập đu xà treo người nghiêng khung xương chậu
 
Đu xà treo người nghiêng khung xương chậu với những động tác khá đơn giản khi tập luyện. Chỉ với động tác treo người trên thanh xà, đây là bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cực kì hiệu quả đối với những đối tượng đang trong giai đoạn này. Hoặc nếu bạn muốn gia tăng áp lực lên phần lưng và cột sống của bạn, bạn có thể kéo người cao hơn nữa so với thanh xà.
 
Thực hiện bài tập
 
Bước 1: Đầu tiên đu người trên thanh xà, hai tay thẳng, hai tay cách ngang vai hoặc rộng hơn.
 
Bước 2: Tiếp theo cho hai chân thẳng, xương chậu hơi đưa ra phía sau. Trở lại vị trí ban đầu sau đó nhấc chân lên, hai khuỷu mắt cá chân đan vào nhau sao cho cùng một đường thẳng với khuỷ tay của mình.
 
Bước 3: Khi thực hiện động tác như bước 2 lưu ý giữ tư thế co trong khoảng 1 giây. Cuối cùng từ từ trở lại vị trí ban đầu.
 
Lặp lại bài tập liên tục từ 10 – 12 lần.
 
Nina
CHIA SẺ