Làm sao để cao nhanh nhất?

Cao là một yếu tố không chỉ quyết định về ngoại hình mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến tự tin và sự tự tin của mỗi người. Đối với nhiều người, việc có được chiều cao lý tưởng không chỉ là một mục tiêu cá nhân mà còn là mong muốn được thừa nhận và tự tin trong xã hội. Vì vậy, không ngạc nhiên khi nhiều phương pháp và sản phẩm được tung ra thị trường, hứa hẹn giúp người dùng cao nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, trong sự đa dạng ấy, việc lựa chọn phương pháp nào là phù hợp và an toàn vẫn là một bài toán đầy thách thức đối với mọi người.

Đã bao giờ bạn cảm thấy tự ti về chiều cao vốn “khiêm tốn” của mình? Và, chắc chắn không ít lần bạn tự hỏi mình: Làm sao để cao nhanh nhất? hãy để chúng tôi giúp bạn đi tìm lời đáp cho vấn đề này nhé.

Chiều cao của con người phụ thuộc vào những yếu tố nào? 

Để giải đáp cho câu hỏi: Làm sao để cao nhanh nhất? bạn nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thân hình thấp bé của mình để từ đó có hướng giải quyết triệt để.

Khoa học đã chứng minh chiều cao của con người phụ thuộc vào các yếu tố: di truyền, dân tộc và các tác nhân bên ngoài. Tuy nhiên, yếu tố di truyền chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ, không phải cha mẹ thấp thì con sẽ thấp. Vậy, những nguyên nhân chính dẫn đến sự chậm phát triển về chiều cao là gì? 
 
Hút thuốc khi mang thai cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chiều cao “khiêm tốn” của bạn.
Hút thuốc khi mang thai cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chiều cao “khiêm tốn” của bạn.

-    Sinh thiếu tháng.

-    Suy dinh dưỡng ở những năm tháng đầu đời.

-    Người mẹ hút thuốc lá khi mang thai.

-    Thiếu hụt các hormone tăng trưởng.

-    Mắc chứng loạn sản sụn – một trong những chứng rối loạn di truyền của xương và sụn. 

-    Không có chế độ bổ sung dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý.

-    Ít vận động.

-    …

Vậy, làm sao để cao nhanh hơn?

Có rất nhiều cách để cải thiện chiều cao, bạn có thể bắt đầu luyện tập những bài thể dục đơn giản có tác dụng kéo căng như: Đạp xe, hít xà đơn, yoga, bơi lội… Kết hợp với việc bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng cần thiết thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ tuyến yên sản sinh và tái tạo ra nhiều hormone tăng trưởng...

Điều này rất có ít cho quá trình tăng trưởng chiều cao của bạn. Đồng thời, bạn cũng đừng quên rèn luyện cho mình thói quen ngủ đủ giấc với những giấc ngủ sâu, tốt nhất nên ngủ trước 23h. 

 
Thường xuyên vận động sẽ thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao.
Thường xuyên vận động sẽ thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao

Việc kết hợp giữa 3 yếu tố: thể dục + dinh dưỡng + nghỉ ngơi đòi hỏi bạn phải có tính kiên nhẫn mới có thể cải thiện được chiều cao của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thêm TPCN giúp tăng trưởng chiều cao… Đây cũng là một trong những lời đáp được nhiều người lựa chọn để trả lời cho câu hỏi: Làm sao để cao?
avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ