Làm sao tăng chiều cao cho trẻ từ 5-10 tuổi

Trẻ nhỏ, nhất là ở lứa từ 5-10 tuổi là giai đoạn phát triển chiều cao nhanh nhất. Do đó, ba mẹ nên quan tâm hơn đến chiều cao...
Xây dựng phương pháp cùng chế độ ăn uống hợp lý với thực phẩm từ thiên nhiên
 
Nhóm thức ăn chứa nhiều sắt và kẽm
Nhóm thức ăn chứa nhiều sắt và kẽm

Có ảnh hưởng lớn đến sự tăng chiều cao cho trẻ là thói quen cho trẻ ăn uống của các bậc cha mẹ. Các loại vitamin có nhiều trong rau xanh, thịt,  trái cây chín, cá, trứng,...rất tốt cho tăng chiều cao cho trẻ. Khi cần bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ khuyên  dùng thêm các loại vitamin tổng hợp như vitamin A, D, C, nhóm B và các khoáng chất như canxi, magiê, sắt...cho trẻ cho phù hợp.

Bạn cần nuôi dưỡng trẻ với một chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp tăng chiều cao cho trẻ liên tục. Hằng ngày nên cho trẻ ăn thêm 2-3 bữa phụ vào giữa buổi sáng, buổi trưa và tối. Thức ăn phải có đủ các nhóm chất như đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất, đồng thời phải phong phú các loại thực phẩm, nên phân loại như sau:


 
Nhóm thức ăn có chứa nhiều canxi cùng các lh phần chất thiết yếu
Nhóm thức ăn có chứa nhiều canxi cùng các lh phần chất thiết yếu

- Thức ăn nhiều sắt: gan, huyết, trứng cá, các loại đậu, rau dền, sữa có bổ sung sắt. 

- Thức ăn nhiều kẽm: hàu, sò, thịt bò, lòng đỏ trứng, đậu nành, cá.
 
- Thức ăn nhiều iod: muối iod, phô mai, cá biển, rau câu, tảo.

-Thức ăn có nhiều canxi gồm:  Tép, tôm, cua, nghêu sò, ốc hến,  các loại rau.          

Linh hoạt, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Cho trẻ uống nhiều nước hoặc sữa

 
Tập cho trẻ thói quen uống nhiều nước

Trong sữa có rất nhiều canxi, cho nên rất tốt khi tăng chiều cao cho trẻ. Còn nước thì không những giúp thanh lọc cơ thể mà còn giúp đào thải chất độc ra ngoài, tạo môi trường cho trao đổi chất, thúc đẩy quá trình chuyển hoá, tạo ra tế bào mới.

Mỗi ngày cơ thể chúng ta sản sinh ra hàng trăm tế bào mới, bao gồm cả các tế bào được hình thành dưới các lớp mô sụn của xương và các chi, đặc biệt là xương chân. Điều này có tác động tích cực đến việc tăng chiều cao cho trẻ. Vậy nên các mẹ hãy khuyến khích con mình uống nhiều nước nhé!
                             
CHIA SẺ