Mách nhỏ: Qua tuổi 20 bạn vẫn có thể cao thêm vài centimet

Bạn có biết rằng chiều cao ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, vẻ đẹp và cả cơ hội nghề nghiệp của bạn? Sở hữu...

 

Tăng chiều cao 


Hết tuổi dậy thì bạn vẫn có khả năng cao thêm nữa, tuy nhiên tốc độ rất chậm. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, con người vẫn có thể cao thêm được đến xung quanh độ tuổi 25. Bạn cũng biết đấy, hoa hậu Việt Nam năm 2006 Mai Phương Thúy là một ví dụ điển hình về khả năng tăng chiều cao khi đã 25 – 26 tuổi.

Có thể bạn hiện đang 21, 22 hay 24 tuổi, đừng từ bỏ hy vọng cải thiện chiều cao của mình nhé, mọi nỗ lực ngay từ bây giờ vẫn sẽ được đền đáp. Dưới đây là những bí kíp dành cho các bạn.

 
1. Sử dụng TPCN hỗ trợ tăng chiều cao
Đừng nghe tới cụm từ Thực phẩm chức năng (TPCN) mà bạn e ngại nhé. Ở các nước phát triển, TPCN là một dạng thực phẩm bổ sung tiện lợi được mọi người sử dụng thường xuyên, để làm đẹp hay cho mục đích chăm sóc sức khỏe. Hầu hết các sản phẩm TPCN đều được chiết xuất 100% từ thiên nhiên nên rất an toàn, không có tác dụng phụ như thuốc.
 
Hiện nay, trên thị trường nước ta có bày bán rất nhiều các sản phẩm TPCN tăng chiều cao nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,… Người tiêu dùng trong nước thì thường quen gọi là thuốc tăng chiều cao chứ không dùng cụm từ Thực phẩm chức năng, thành ra họ nghĩ tiêu cực về việc sử dụng sản phẩm nhiều sẽ gây tác dụng phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.
 
Người dân tại những nước phát triển vẫn hàng ngày sử dụng TPCN, tại sao người tiêu dùng nước  ta còn e ngại? Thế hệ trẻ muốn phát triển chiều cao thì nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ với chế độ ăn uống khoa học. Người Nhật đã áp dụng chương trình thực đơn dinh dưỡng nhằm cải thiện vóc dáng ngay từ bé cho con trẻ, vì thế mà sau gần nửa thể kỷ, chiều cao của người Nhật đã tương đương với các quốc gia phương Tây. Việc sử dụng TPCN tăng chiều cao cũng giống như bạn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng với hàm lượng chất cao hơn gấp nhiều lần thức ăn bạn hấp thụ hàng ngày.

Tuy nhiên, khi lựa chọn thực phẩm chức năng tăng chiều cao bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Sau 20 tuổi thì việc sử dụng TPCN chỉ có thể giúp bạn cao thêm tối đa 4 – 6cm trong một khoảng thời gian nhất định, hết độ tuổi sản sinh hormone tăng trưởng thì có dùng sản phẩm gì cũng không cao thêm được nữa. Vì thế, những sản phẩm “rêu rao” về khả năng cao khi đã 30 tuổi, cao 3 – 4 cm chỉ sau 1 tháng đều là thông tin lừa đảo.


2. Đi bơi 1h/ngày
Bơi là một môn thể thao giúp tăng chiều cao bạn không thể bỏ qua. Khi bơi lội, mọi hoạt động co dãn cơ - xương đều được thực hiện triệt để.

 

Tăng chiều cao


Dù bạn đã ngoài 20 tuổi, đã qua tuổi trưởng thành, nhưng nếu kiên trì đến hồ bơi hàng ngày và dành 1h đồng hồ để luyện tập thì chiều cao của bạn sẽ được cải thiện.

Đi kèm với chế độ bơi này bạn phải lên thực đơn ăn uống để bổ sung can xi đầy đủ cho cơ thể, đông thời hấp thụ vitamin D bằng cách tắm nắng vào sáng sớm, để canxi có thể được tổng hợp và chuyển hóa vào xương.
 

3. Tập các bài tập vươn cao, kéo duỗi hàng ngày
Một số bài tập bạn có thể thực hiện để xương cốt được kéo căng, giãn nở, đó là:
- Đá chân: Giơ chân ra và đá càng cao càng tốt. Mỗi chân đá 10 cái rồi đổi bên. Làm liên tục như vậy trong 3 phútt, có thể nghỉ giữa chừng cho bớt mệt rồi thực hiện tiếp. Mối lần thực hiện trong 10 phút, sáng và chiều tối.

- Rướn người kiểu rắn hổ mang: Nằm úp, rướn phần thân và đầu lên cao, hay tay chống xuống mặt sàn. Rướn người càng cong càng tốt, giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây rồi nghỉ chừng 5 – 10 giây, sau đó tiếp tục làm tiếp. Thời gian tập là 10 phút/ lần tập.

 

Tăng chiều cao

- Vươn người lên cao: Đứng thẳng, đưa hai tay lên cao, các ngón tay đan vào nhau. Vươn ngưởi lên cao, không cần kiễng chân, vặn cơ thể sang trái, rồi phái, ra sau. Lặp lại các động tác 10 lần/ bên. Tập mỗi lần 10 phút.
 
 Cơ hội để tăng chiều cao cho bạn vẫn còn, đừng để chờ đến khi quá muộn mới tìm cách cải thiện chiều cao nhé. Muốn cao nhanh, hãy lên kế hoạch ngay từ khi còn nhỏ, nhất là giai đoạn tuổi dậy thì, tuổi càng cao thì tốc độ tăng chiều cao càng giảm, vì thế đừng chần chừ nữa nhé.

(Tổng hợp)

CHIA SẺ