Tăng từ 3 -5cm nhờ bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 17

Tuổi 17 có thể tăng chiều cao được hay không? Nên lựa chọn bài tập tăng chiều cao ở tuổi 17 nào để đạt được kết quả tốt nhất? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé.
Bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 này là bài tập đôi nên cần sự kết hợp của 2 người, những động tác trong bài tập tăng chiều cao có tác dụng cải thiện và hỗ trợ phát triển chiều cao, đối tượng thích hợp nhất để tập luyện hai bài tập dưới đây chính là những bạn trẻ đang trong giai đoạn tăng trưởng, các hormone vận động thường tốt và phát triển nhanh hơn những người trưởng thành.
 

17 tuổi có thể tăng chiều cao không?

17 tuổi hoàn toàn có thể tăng chiều cao nếu như bạn áp dụng đúng các phương pháp như: Chế độ dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên vận động và ngủ trước 10 giờ, tránh xa các chất kích thích...
 
Khi áp dụng đúng cách, bạn sẽ vẫn có thể cải thiện chiều cao hiệu quả trong giai đoạn này, tuy nhiên càng đến gần tuổi 20, tốc độ tăng chiều cao của bạn càng chậm lại và ngừng hẳn sau tuổi 20.

Các bài tập nào giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả?

Để tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 17, bạn nên chú ý tập luyện các bài tập kéo giãn cơ, chăm chỉ tập thể dục, thể thao kết hợp với các động tác bật nhảy để thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng nhé
 
Dưới đây là một số bài tập hỗ trợ tăng chiều cao ở tuổi 17 mà bạn nên lựa chọn

1. Bài tập móc tay ngược hướng dành cho 2 người

Bài tập móc tay ngược hướng dành cho 2 người
Bài tập móc tay ngược hướng dành cho 2 người
 
Bài tập móc tay ngược hướng dành cho 2 người có tác dụng lớn nhất đối với việc làm săn chắc cơ tay, bởi vì khi vận động tay của người tập phải vận động nhiều cũng như kết hợp hỗ trợ cho toàn thân là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho bài tập. Ngoài ra, những lợi thế sau khi luyện tập còn có làm săn chắc bắp đùi, bắp chân, săn chắc cơ mông và đặc biết là cải thiện chiều cao nhất là bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 rất hiệu quả. Hơn nữa, đây là bài tập đôi cho nên khi kết hợp luyện tập cả hai thành viên đều có thể nâng cao sức khỏe và cải thiện chiều cao một cách tốt nhất.
 
Thực hiện bài tập
 
Lưu ý: trước khi luyện tập cần làm nóng cơ thể bằng cách khởi động, như vậy khi tập luyện sẽ tránh những trường hợp co rút hay hoạt động mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Bước 1: Đầu tiên 2 thành viên đứng thẳng, thực hiện động tác với tư thế thế lưng ngươi ngày đối diện với lưng người kia.
 
Bước 2: Tiếp theo khụy gối xuống theo tư thế đứng tấn, là bài tập đôi nên những động tác này cả 2 thành viên cần thực hiện cùng một lúc.
 
Bước 3: Sau đó thực hiện động tác móc 2 cánh tay của người này vào 2 cánh tay của người kia, lưu ý khi móc cánh tay vào nhau 2 thành viên cần phải để cho đối phương cảm thấy hai người đang cân bằng với nhau.
 
Bước 4:
Cuối cùng trong tư thế đứng tấn với hai tay móc vào nhau, từ từ di chuyển cơ thể thành một vòng tròn, thuận chiều kim đồng hồ, đếm đến 20. Sau đó bắt đầu đi ngược lại chiều kim đồng hồ cũng với tư thế cũ và đếm đến 20.
 
Để có kết quả tốt nhất, mỗi lần luyện tập bạn nên thực hiện liên tục và lặp lại bài tập từ 3-4 lần, bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 cực kì hiệu quả.

2. Bài tập nhảy hộp dành cho 2 người

Bài tập nhảy hộp dành cho 2 người
Bài tập nhảy hộp dành cho 2 người
 
Nhảy hộp dành cho hai người là bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 khá đơn giản, những động tác trong bài mang lại nhiều tác động tích cực đến việc cải thiện chiều cao của cả hai đối tượng. Bài tập nhảy hộp xen kẽ có tác dụng cao nhất chính là tăng khả năng chịu đựng khả năng căng cơ giãn xương va phát triển tối đa của bạn.
 
Thực hiện bài tập
 
Chuẩn bị một khối hộp hình chữ nhật hoặc hình vuông thực hiện bài tập.
 
Khởi động, làm nóng thân thể sẽ giúp bạnh tránh khỏi những tình vận động mạnh và đột ngột ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Bước 1: Đầu tiên đặt hộp vuông (hoặc hình chữ nhật) mà bạn trước đó lên tấm thảm tập luyện (hay sàn nhà) sau đó điều chỉnh chiếc hộp để có độ cao vừa phải cho bạn dễ dàng nhảy lên.
 
Bước 2: Tiếp theo thực hiện tư thế hai người đứng đối diện với nhau, sau đó thay nhau liên tiếp nhảy lên hộp và trở lại sàn với vị trí ngồi xổm.
 
Bước 3: Mỗi lần tập luyện cần thực hiện lặp lại liên tục bài tập với ít nhất từ 25 - 30 lần.

Lưu ý: Đối với bài tập này tốt nhất khi thực hiện bạn nên cầm tay nhau để hỗ trợ cho việc nhảy tốt hơn. Đây là bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả nhất.
 
Nina
avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ