​3 Bài tập kéo dài chân tăng chiều cao hiệu quả

Nhắc đến việc tăng chiều cao, nhiều người thường nghĩ đến gen di truyền và dinh dưỡng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc thực hiện các bài tập kéo dài chân cũng có thể là một phương pháp hiệu quả để giúp bạn đạt được chiều cao mong muốn. Với những người đang tìm kiếm cách tăng chiều cao mà không muốn phải sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật, các bài tập kéo dài chân có thể là lựa chọn hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ba bài tập kéo dài chân hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà để cải thiện chiều cao của mình.

Giới thiệu cho bạn 3 bài tập kéo dài chân tăng chiều cao hiệu quả đơn giản dưới dây. Để có tác dụng tốt nhất cần tập luyện bài tập tăng chiều cao này hàng ngày tích cực và kiên trì mới mang lại kết quả cao nhất.
 
Bài tập 1: Động tác kéo căng cơ

 
 
Bước 1: Đầu tiên thực hiện tư thế đứng thẳng, để khoảng cách giữa thân người và tường bằng một cánh tay.
 
Bước 2: Tiếp theo bước chân phải lên trước sau đó thực hiện động tác để 2 bàn tay chóng vào tường, bàn tay đạt ngang với ngực.
 
Bước 3: Tiếp tục di chuyển chân phải để đầu gối hướng lên trên đi về phía tường đến khi cơ chân căng hết mức có thể. Cố định động tác này từ 2 -5 giây, sau đó quay lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác tương tự với chân trái. Mỗi bên thực hiện bài tập kéo dài chân tăng chiều cao hiệu quả khoảng 8 – 10 lần.

Bài tập 2: Động tác gập thân

 
 
Bước 1: Bắt đầu với tư thế gập người, dùng 2 tay và 2 chân là điểm trụ. (Như hình A)
 
Bước 2: Tiếp theo nhấc bàn chân chân phải lên xuống khoảng 10 lần, sau đó dừng lại và chuyển sang thực hiện động tác với chân trái. (Như hình B)
 
Bài tập 3: Động tác lăn cơ

 
 
Bước 1: Đầu tiên thực hiện tư thế ngồi ngã người về phía sau, lấy hai tay là trụ. Dụng cụ tập luyện cần dùng là một ống lăn. Đặt ống lăn dưới chân, cho hai chân lên trên ống lăn với tư thế chân trái ở dưới chân phải đặt trên chân trái.
 
Bước 2: Nhấc mông lên cao hơn sàn, chỉ dùng tay và hai chân đặt trên sàn làm điểm cố định. Thực hiện bài tập bằng cách di chuyển thân người về lui tới theo hướng lăn của ống lăn. Tiếp tục thực hiện bài tập đến khi cảm thấy mỏi thì dừng lại. Cố gắng tìm được điểm căng cơ của cơ thể thì dừng khoảng vài giây.
 
Bước 3: Đổi chân khi tập luyện sang bên còn lại, tiếp tục thực hiện như ban đầu.
 
In An
avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ