5 động tác yoga mỗi ngày giúp giãn khớp hiệu quả

Tham khảo 5 bài tập yoga giúp giãn cơ, chống lại các dấu hiệu tuổi tác rất hiệu quả sau để thấy luôn tràn sức sống cũng như giúp cải thiện chiều cao cơ thể nhé

 1.Tư thế chó úp mặt (Downward Facing Dog Pose)

thực phẩm giúp tăng chiều cao

 

Đây là một trong những tư thế yoga đẩy lùi sự lão hóa hiệu quả nhất giúp bạn gìn giữ được nét thanh xuân và đem lại sức sống mới cho cơ thể. Ở tư thế này, bạn cần cúi người xuống chống tay xuống đất và mở rộng lòng bàn tay. Giữ vai của bạn cao hơn cổ tay và đầu gối cao trên mắt cá chân.

Bước tiếp theo, bạn mở rộng chân phải nhất có thể trong phạm vi thảm. Tiếp tục hạ chân xuống thấp đồng thời nâng lưng và hông lên cao. Hãy giữ tư thế này 3 phút mỗi ngày và cảm nhận sự khác biệt mà nó mang lại cho cơ thể của bạn.

2. Tư thế gập người (Standing Forward Bend)

Đây là một bài tập yoga khác mang đến hiệu quả kì diệu cho những người muốn tăng cường sự trẻ trung và nhanh nhẹn cho cơ thể. Với bài tập tăng chiều cao này, đầu tiên bạn đứng hai chân mở rộng, sau đó cúi gập người xuống và làm động tác ôm cơ thể mình.

Tư thế này đòi hỏi bạn phải thư giãn phần đầu và cổ, ngoài ra bạn có thể thay đổi động tác ở cánh tay để cảm thấy thoải mái hơn. Cố gắng giữ nguyên cơ thể trong vòng 1 phút.

Nếu cơ thể bạn khá mềm dẻo, bạn có thể ôm lấy chân như động tác này.
 

thực phẩm giúp tăng chiều cao

Hoặc bạn có thể ôm lấy đầu để cơ thể không bị căng cơ quá sức.

thực phẩm giúp tăng chiều cao

3. Tư thế cây nến (Supported Shoulder Stand)

thực phẩm giúp tăng chiều cao
 

Đây được cho là một trong những bí quyết sắc đẹp hiệu quả mà lại không quá khó để chị em cùng thử. Tư thế yoga này nằm trong danh sách các động tác đẩy lùi quá trình lão hóa rất hữu hiệu cũng như có nhiều tác động tích cực đến cơ thể của chúng ta.

Bắt đầu từ tư thế nằm ngửa trên thảm, bạn từ từ nâng toàn bộ cơ thể từ phần lưng tới chân theo phương thẳng đứng lên cao. Dùng cánh tay tạo khung đỡ cho sức nặng của cơ thể và các ngón tay để hỗ trợ ở phần lưng. 

3. Tư thế cái cày (Plow)

thực phẩm giúp tăng chiều cao

Với động tác này, bạn cũng bắt đầu từ tư thế nằm ngửa, dần chuyển sang tư thế cây nến sau đó thả lỏng tay, gập cong chân ra sau đầu, chạm mũi chân xuống sàn.

4. Tư thế cây cầu (Bridge)

thực phẩm giúp tăng chiều cao

Từ tư thế nằm ngửa, bạn uốn cong chân nhấc cao đầu,lưng và hông. Tay của bạn phải chống chắc chắn đồng thời thấp hơn phần khung chậu. Hãy giữ cơ thể ở tư thế này trong khoảng 8 nhịp thở.

Thời gian đầu tập luyện bạn sẽ cảm thấy khó khăn. Nhưng hãy kiên trì theo đuổi, bạn chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều điều quý giá không thể ngờ tới.

Nguồn NShape Fitness
Theo Ngoisao.net 

avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ