7 bài tập tăng chiều cao đơn giản tại nhà

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc chăm sóc sức khỏe và phát triển chiều cao không chỉ là ưu tiên mà còn là nhu cầu cần thiết. Với một lối sống tích lũy áp lực và căng thẳng, việc tìm kiếm giải pháp đơn giản và hiệu quả để tăng chiều cao và giữ gìn sức khỏe đã trở thành mối quan tâm của nhiều người. Trong danh sách đó, bài tập thể dục đều đặn và hiệu quả là một trong những phương pháp được nhiều người quan tâm và áp dụng.

Không chỉ giúp cơ thể phát triển toàn diện mà còn mang lại sự thư giãn tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng. Đặc biệt, việc tập luyện các bài tập tăng chiều cao tại nhà không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn mang lại hiệu quả cao, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và cảm thấy sảng khoái hơn vào mỗi buổi sáng. Chính vì vậy, hãy dành một chút thời gian hàng ngày để áp dụng những bài tập đơn giản này và trải nghiệm sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn.

Bài tập 1. Tư thế kéo đầu gối

Bài tập tăng chiều cao 1
Bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhanh chóng
 
Bước 1: Nằm ngửa lên sàn nhà hoặc thảm tập, mắt nhìn lên trần nhà.
 
Bước 2: Đầu và cổ trong trạng thái thả lỏng, thư giãn. Hai bàn tay đan vào nhau sau đó co một chân lên đầu gối chụm lại, hai tay vòng qua ôm lấy đầu gối 1 chân, chân còn lại duỗi thẳng.
 
Bước 3: Dùng 2 tay đan lại kéo chân co lên về phía ngực, chân còn lại vẫn giữ nguyên tư thế. Sau đó đổi chân và cuối cùng là nâng cả hai chân lên.

Bài tập 2: Tư thế rắn hổ mang

Bài tập tăng chiều cao 2
Các bài tập ở nhà giúp tăng chiều cao
 
Bước 1: Nằm sấp người trên sàn nhà hoặc thảm tập, hai bàn tay đặt trên sàn nhà, đầu ngón tay hướng về phía trước, hai tay song song so với vai.
 
Bước 2: Nâng cao phần người trên cơ thể, đầu ngẩng cao, mắt nhìn thẳng, hông và chân vẫn cố định trên sàn. Cố gắng rướn càng cao càng tốt, chân duỗi thẳng hiệu quả mang lại càng lớn.

Bài tập 3: Tư thế đứa trẻ

Bài tập tăng chiều cao 3
Bài tập tăng chiều cao tại nhà
 
Bước 1: Quỳ trên sàn nhà, bàn chân duỗi thẳng, gót chân hướng lên cao, đồng thời đưa hai tay đặt ra xa.
 
Bước 2: Từ từ gập người xuống sàn, mặt úp xuống sàn, hai tay giơ về phía trước, tay bắt chéo vào nhau. Thả lỏng hông sau đó kéo người trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập 4: Tư thế ngồi xoay

Bài tập tăng chiều cao 4
Bài tập tăng chiều cao 5

Những bài tập giúp tăng chiều cao tại nhà
 
Bước 1: Ngồi trên sàn nhà, phần thân trên thẳng đứng, tay phải chống xuống sàn, chân phải bắt chéo qua đùi chân trái lòng bàn chân đặt trên sàn nhà, đồng thời chân trái duỗi thẳng.
 
Bước 2: Tiếp tục đặt khuỷu tay trái lên đầu gối chân phải, sau đó từ từ xoay người hướng sang bên phải, cố định phần thân dưới chỉ di chuyển thân trên. Mắt nhìn theo hướng xoay người.
 
Bước 3: Giữ tư thế trong vòng 15 – 20 giây sau đó quay lại vị trí ban đầu và đổi bên.

Bài tập 5: Tư thế gấp đoạn

Bài tập tăng chiều cao 6
Bài tập tăng chiều cao tại nhà
 
Bước 1: Ngồi thẳng lưng sau đó di chuyển chân phải ra sau đồng thời uốn cong chân trái phía trước, để hai chân tiếp xúc với sàn nhà.
 
Bước 2: Từ từ đưa hai tay về phía trước sau đó gập người thả hông và đầu nằm xuống sàn. Hai tay bắt chéo kéo về trước.
 
Bước 3: Giữ tư thế trong vòng 15 – 20 giây sau đó trở lại vị trí ban đầu và đổi bên.

Bài tập 6: Tư thế cánh bướm

Bài tập tăng chiều cao 7
Bài tập tăng chiều cao tại nhà
 
Bước 1: Ngồi trên sàn thả lỏng cơ thể, sau đó đưa hai chân về trước, lòng bàn chân chạm vào nhau. Hai tay nắm lấy hai bàn chân.
 
Bước 2: Cử động hai chân lên xuống nhẹ nhàng mô phỏng cánh bướm, đồng thời hai tay và chân vẫn cố định như tư thế ban đầu.

Bài tập 7: Tư thế lợi dụng tường

Bài tập tăng chiều cao 8
Bài tập tăng chiều cao hiệu quả
 
Bước 1: Nằm thẳng, hai chân giơ lên cao đặt sát với tường.
 
Bước 2: Cố gắng kéo càng gần cơ thể với tường càng tốt, sau đó duỗi chân thật thẳng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.
 
7 bài tập tăng chiều cao tại nhà đơn giản này sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao, vóc dáng một cách hoàn hảo nếu bạn luyện tập khoa học, đây cũng là giải pháp tuyệt vời cho giấc ngủ.
Nina
avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ