Các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao

Ăn gì để tăng chiều cao, hay các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao là gì? Đây là những câu hỏi đang được nhiều...

Người Nhật đã lên kế hoạch và thực hiên thành công việc thay đổi chế độ ăn uống khoa học để cải thiện chiều cao nòi giống. Như vậy việc ăn uống đúng cách sẽ giúp tăng chiều cao một cách tối đa, và càng khẳng định thêm rằng gen di truyền không phải là yếu tố quyết định tất cả đến chiều cao con người.
 

 

Nhóm các vitamin có trong thức ăn


Thời gian thu nạp thức ăn cũng rất quan trọng. Trong khoảng thời gian sau khi ngủ dậy và sau khi tập luyện các bài tập thể dục tăng chiều cao, hooc-mon tăng trưởng đang sản sinh ở mức cao nhất. Nếu bạn thu nạp thức ăn vào thời gian này, hooc-mon tăng trưởng sẽ bị kìm hãm. Tốt nhất là nên ăn sau 2,3 tiếng thức dậy buổi sáng, và ban đêm trước khi đi ngủ không nên ăn thêm bất cứ bữa nào cả.
 
Nên hạn chế ăn những thức ăn kìm hãm khả năng tăng chiều cao như tinh bột, đồ ngọt, thức uống có ga và chất béo, chất phụ gia. Lưu ý là hạn chế chứ không phải không được ăn nhé.
 
Nên ăn những loại thực phẩm giúp tăng chiều cao có nguồn gốc tự nhiên như rau, thịt, ngũ cốc, hoa quả,… Hoặc bạn có thể sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao bổ sung để đáp ứng nhu cầu hàm lượng 
 
Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao mà bạn nên bổ sung trong bữa ăn một cách cân đối, đầy đủ:

- Ngũ cốc: Những loại thức ăn như cơm, lúa mạch, khoai tây,,… chỉ nên thu nạp ở mức độ vừa phải, không nên coi là món chính vì chúng sẽ khiến bạn tăng trọng lượng cơ thể mà chiều cao thì vẫn ì ạch. Thay vào đó hãy bổ sung đậu nành, mè để cung cấp canxi cho cơ thể.

 

Đậu nành giàu canxi


Các loại sản phẩm từ đậu nành không chỉ giàu protein mà còn chứa hàm lượng canxi rất cao. Sử dụng các loại đậu nành rất tốt cho người bị tiểu đường, thêm nữa là lượng chất béo của chúng cũng ít, an toàn cho sức khỏe.

- Uống sữa không đường và các sản phẩm từ sữa: Đây là nguồn thực phẩm giúp tăng chiều cao rất giàu canxi, nên được cho vào chế độ ăn hàng ngày từ nhỏ để.

- Rau xanh: Rau xanh ăn sống sẽ tốt hơn nấu chín. Một số loại rau xanh giàu canxi mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày là: bông cải xanh, đậu rồng, cải xoăn, cải chíp, tỏi tây, cần tây, rau chân vịt, rau diếp, cải xoong…

- Hoa quả: Canxi có nhiều trong các loại như: quả việt quất, cam, me, kiwi, chuối,…

 

Trong chuối cũng có canxi


- Hải sản: Cá ngừ, cá hồi, cá mòi tôm, cua, hàu…là những hải sảm có chứa nhiều canxi. Đặc biệt, trong các ngừ đóng hộp chiếm tới ~40% hàm lượng canxi.

Không chỉ có cá, rong biển cũng là một loại thực phẩm giúp tăng chiều cao chứa hàm lượng canxi khá cao. Bạn có thể sử dụng rong này để chế biến thành các món ăn đa dạng như canh, chè, cơm cuộn,…

Bên cạnh việc thay đổi thực đơn thường xuyên với các loại thực phẩm này thì bạn còn phải kết hợp với những phương pháp tập luyện tăng chiều cao, chế độ ngủ nghỉ và tắm nắng khoa học để giúp chiều cao được cải thiện tối đa.
Tăng chiều cao
 

CHIA SẺ