Làm thế nào để tăng chiều cao cho người trẻ

Câu hỏi muôn thuở của các bạn trẻ Việt Nam ngày nay đó là làm thế nào để tăng chiều cao, nhất là những người...

Nhiều nghiên cứu trước đó cho rằng con người không còn phát triển chiều cao nữa khi đã hết giai đoạn dậy thì. Thế nhưng nghiên cứu mới nhất lại chứng minh và kiểm định được việc tăng chiều cao của chúng ta vẫn có thể tiếp tục cho đến khi ta ở ngưỡng xung quanh độ tuổi 25. Chỉ là tốc độ tăng chiều cao sau tuổi dậy thì sẽ chậm hơn so với thời gian trước đó, nên ta không nhận biết được. Và cũng trong thời gian sau tuổi dậy thì, tức là khoảng 16 – 25 tuổi, chúng ta vẫn nên nỗ lực để cải thiện chiều cao, vì sau độ tuổi này cơ hội cao thêm sẽ không còn nữa.
 

Luyện tập thể dục thể thao


Dưới đây là phương pháp tập luyện tăng chiều cao kết hợp dinh dưỡng và tập luyện, cách ngủ nghỉ để phát triển chiều cao một cách khoa học.

Hãy lên kế hoạch để tăng chiều cao ngay từ bây giờ, thời gian chính là kẻ thù bỏ lỡ mất cơ hội của bạn!
 

1. Luyện tập thể dục thể thao

 
Nhẹ nhàng hơn bạn có thể tập Yoga với tác động tác kéo căng cơ thể, giúp tăng chiều cao và khiến tinh thần thoải mái, thư giãn hơn.
 
Dành ra 30 phút/ ngày để tập các bài tập thể dục tăng chiều cao để co dãn xương – cơ hoặc lựa chọn một môn thể thao yêu thích để tập luyện, như: bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, đu xà, đạp xe,…

 

2. Bổ sung vitamin D và thực phẩm giàu canxi cho cơ thể

Muốn tăng chiều cao nhanh chóng hãy thu nạp nhiều thực phẩm giàu canxi, nhất là các món từ sữa, thủy hải sản và đậu nành.
 

Luyện tập thể dục thể thao


Canxi không quyết định tất cả chiều dài của xương bởi nếu không có vitamin D thì canxi sẽ không được chuyển hóa từ dạng thức ăn sang thành phần chất trong xương dược. Vitamin D có trong một số loại thực phẩm như: tôm, cá hồi, cá ngừ, ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa… Hoặc bạn có thể tắm nắng mặt trời trong khoảng thời gian 6 – 8h sáng, đây là nguồn vitamin D tự nhiên từ mặt trời, rất tốt cho cơ thể.
 

3. Quan tâm tới giấc ngủ

Ngủ đủ giấc 8 tiếng/ đêm và thêm 30 phút ngủ buổi trưa, không nên thức khuya quá 23h, sẽ giúp bạn tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành. Đây là lối sống lành mạnh, ngủ đúng giờ và sâu giấc kích thích tuyến yên tiết ra hooc-mon tăng trưởng và cải thiện chiều cao cũng như trọng lượng cơ thể chúng ta.
 

Luyện tập thể dục thể thao


Làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành? Hầu hết chúng ta trải qua giai đoạn dậy thì với chế độ ăn uống và cách tập để tăng chiều cao không khoa học, vì thế chiều cao chưa đạt được ngưỡng tối đa có thể. Đừng đổ hết lỗi do di truyền, di truyền chỉ chiếm khoảng 20 – 30% sự quyết định chiều cao mà thôi. Nếu bạn mới qua tuổi dậy thì, đang ở độ tuổi trên 20 thì vẫn có cơ hội tăng chiều cao nếu biết cách. Kết quả không phải một sớm một chiều, tuy nhiên quá trình nỗ lực kiên trì sẽ có kết quả tốt.

 Tăng chiều cao

avatar

Bài viết của

Tường Vi

CHIA SẺ