Nam cao 1m65 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Điều đầu tiên khi đánh giá ngoại hình của một người đó chính là chiều cao. Theo thống kê, trung bình chiều cao của nam giới trong tuổi dậy thì 17 tuổi là 1m75, tuy nhiên chiều cao trung bình của nam cũng khác nhau đối với từng vùng, từng khu vực và từng nước. 

Chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam là bao nhiêu?

Chiều cao trung bình của người Việt Nam ở nam là 1m64. Như vậy chiều cao của người Việt là khá thấp so với các nước khác.
 

nam-cao-1m65-nang-bao-nhieu-kg-la-vua

Chiều cao người Việt nằm Top thấp nhất Thế giới

Chiều cao trung bình của người Việt Nam hiện nay đang bị xếp vào nhóm lùn nhất của châu Á. Trong 10 năm qua chiều cao trung bình của người Việt Nam chỉ tăng được 1cm.

Ở khu vực châu Á, Việt Nam chỉ cao tương đương với Indonesia nhưng thấp hơn chiều cao trung bình của Nhật Bản và Hàn Quốc từ 7 - 10cm. Singapore và Thái Lan khoảng 5 - 6cm. Đó là chiều cao trung bình của nam nữ trong độ tuổi dậy thì, thực tế còn nhiều trường hợp chiều cao của nhiều người còn thấp hơn khá nhiều so với mức chiều cao trung bình đã thống kê. Điều này là do ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Tuy nhiên, chiều cao vẫn có thể được cải thiện.

Chiều cao của một người có 3 giai đoạn quan trọng nhất là giai đoạn bào thai, giai đoạn 5 năm đầu đời và giai đoạn dậy thì. Đặc biệt vào giai đoạn dậy thì chiều cao sẽ có sự phát triển vượt bậc, bạn có thể tăng 8 – 10cm một năm nếu như có kế hoạch thúc đẩy chiều cao hợp lý. Bước qua tuổi dậy thì, mỗi năm chiều cao chỉ có thể tăng 1cm hoặc không cao nữa. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng, chiều cao được quyết định bởi nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, luyện tập vận động, môi trường sống, bệnh tật…

nam-cao-1m65-nang-bao-nhieu-kg-la-vua

Làm thế nào để cải thiện chiều cao chon nam thanh niên Việt Nam?

Để có chiều cao phát triển tốt, cần phải thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, cụ thể bạn cần:

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ protein, vitamin và khoáng chất. Uống sữa và các chế phẩm từ sữa. Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều caxi như hải sản, tôm, cua, cá, đậu nành,…

Tăng cường hoạt động thể lực, hoạt động ngoài trời. Việc hoạt động thể lực (nhất là luyện tập thể dục thể thao) vừa có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu, vừa làm xương chắc khỏe qua đó phát triển chiều cao.

Làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, ngày ngủ ít nhất 8h, hạn chế căng thẳng, không làm việc gắng sức.

Sử dụng thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao chứa các thành phần giúp phát triển tốt hệ xương, như các sản phẩm có chứa nano canxi, collagen,… Ví dụ như thực phẩm chức năng NUBEST TALL. Đây thực phẩm chức năng tăng chiều cao tốt nhất đến từ Mỹ. Xem thông tin tại đây. 

Nam cao 1m65 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Một thân hình đẹp trước hết phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nhưng thế nào là cân đối thì phải nhờ đến công thức BMI (Body mass index) hay còn gọi là công thức tính chỉ số khối cơ thể. BMI được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét). 
BMI = Cân nặng: (chiều cao x chiều cao)
Trong đó:
Cân nặng tính bằng kilogam (kg)
Chiều cao tính bằng mét (m)
Ví dụ: Bạn cao 1m65, nặng 60kg thì chỉ số BMI của bạn là: 65 : (1,65 x 1,65) = 22.04
Nếu BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình đó thuộc loại cân đối, còn thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thi thân hình sẽ thuộc diện  gầy hoặc béo. 

Theo công thức này, một nam giới 1m 65 phải nặng khoảng 55 - 68 kg thì mới được coi là cân đối.

Bạn muốn biết mình cao 1m65 nặng bao nhiêu kg là vừa thì cũng có tham khảo bảng cân nặng lý tưởng tương ứng chiều cao dưới đây nhé.
 

nam-cao-1m65-nang-bao-nhieu-kg-la-vua
 

Xem thêm: https://www.tangchieucao.net/thuoc-tang-chieu-cao-cho-nguoi-lon-co-that-su-hieu-qua

CHIA SẺ