Thủ dâm có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Thủ dâm là hoạt động tự tạo khoái cảm cho bản thân bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng không tiến hành giao hợp. Hành vi này thuộc về bản năng và bắt đầu hình thành từ 13 – 15 tuổi, lúc cơ thể người bắt đầu có những sự thay đổi rõ rệt, hoàn thiện các chức năng sinh lý và tâm lý giới tính.

Tuy nhiên, nhiều đối tượng đang vô cùng băn khoăn không biết, hoạt động thủ dâm có ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cơ thể, đời sống tình dục và đặc biệt là chiều cao của mình khi trưởng thành hay không. Để rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc quan tâm cùng theo dõi bài viết sau đây của Tangchieucao.net nhé.

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là một hành động tự thỏa mãn nhu cầu tình dục cá nhân bằng cách dùng tay hoặc dụng cụ tình dục, tác động vào bộ phận tình dục và các điểm nhạy cảm trên cơ thể nhằm tạo khoái cảm cho bản thân, thõa mãn cảm giác ham muốn tình dục bản năng của con người.

Thủ dâm là một hành động tự thỏa mãn nhu cầu tình dục cá nhân bằng cách dùng tay hoặc dụng cụ tình dục

Thủ dâm là một hành động tự thỏa mãn nhu cầu tình dục cá nhân bằng cách dùng tay hoặc dụng cụ tình dục

Suy nghĩ về thủ dâm của mỗi người là hoàn toàn khác nhau và bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: Quan điểm xã hội, giáo dục, văn hóa gia đình…. Nhiều người coi thủ dâm là phương thức giải tỏa căng thẳng và áp lực tâm lý, một số đối tượng khác thì cảm thấy xấu hổ, sợ hãi khi nghĩ về hành động thủ dâm của mình.

Tuy nhiên, trên thực tế, hoạt động thủ dâm tồn tại ở mọi thời đại, cấp bậc xã hội, độ tuổi, giới tính…. Dù được nói đến nhiều hay ít, công khai hay bí mật thì đây cũng là một hành vi mang tính bản năng của con người, đã là bản năng thì không dễ dàng có thể thay đổi.

Thủ dâm có hại không?

Theo nhận định của các chuyên gia tình dục học, thủ dâm cũng mang lại cho con người một số lợi ích không thể phủ nhận như: Giải tỏa các áp lực về công việc tình cảm, đem đến cảm giác thoải mái, thỏa mãn về cảm giác, giúp lý trí chúng ta được thư giãn, cải thiện chất lượng tình dục, tăng cường hệ miễn dịch.

Thủ dâm cũng làm cho cơ thể mệt mỏi 

Thủ dâm cũng làm cho cơ thể mệt mỏi 

Thủ dâm kích thích não bộ tiết ra hormone endorphin có tác dụng giảm đau, tăng hưng phấn, giải phóng tinh trùng, đồng thời làm sạch hệ thống ống dẫn tinh. Đặc biệt WHO công nhận là một biện pháp phòng tránh HIV, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn một cách hiệu quả.

Bên cạnh một số lợi ích kể trên, hành động bản năng này cũng có nhiều mặt trái khác như: Cơ thể xanh xao, yếu đuối, chóng mặt, không tập trung. Một số người thủ dâm với tần suất lớn có nguy cơ trầm cảm, suy giảm trí nhớ, thường xuyên mơ thấy những vấn đề nhạy cảm, bản thân luôn muốn được thực hiện thủ dâm và đắm chìm trong những cảm giác thoải mái, khoái cảm mà thủ dâm mang lại. Bên cạnh đó, hoạt động này còn tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa, xuất tinh sớm, không xuất tinh, đau vùng chậu, tinh hoàn… công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng.

Thủ dâm có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Hoạt động thủ dâm bắt đầu xuất hiện trong giai đoạn dậy thì, đây cũng là “thời điểm vàng” cho quá trình phát triển chiều cao của cơ thể. Do đó, nhiều đối tượng lo lắng vấn đề “nhạy cảm” này có thể tác động xấu đến chiều cao của mình. Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi những yếu tố sau:

Thủ dâm có thể khiến chiều cao mãi “dậm chân tại chỗ”

Thủ dâm có thể khiến chiều cao mãi “dậm chân tại chỗ”

  • Thủ dâm dù mang lại cảm giác thỏa mãn, thoải mái nhưng cũng lấy đi không ít sức lực của bản thân, khiến cơ thể mệt mỏi, xanh xao, ốm yếu... khiến bản thân chúng ta trở nên lười vận động. Trong khi quá trình rèn luyện, vận động thể dục thể thao lại quyết định 20% quá trình phát triển chiều cao. Do đó, thủ dâm có thể khiến chiều cao mãi “dậm chân tại chỗ”.
  • Người thủ dâm thường mắc chứng mất ngủ, vì ban đêm là thời điểm tuyệt vời để tiến hành thủ dâm. Tình trạng này càng kéo dài, cơ thể không thể sản xuất hormone tăng trưởng GH, yếu tố đóng vai trò quyết định đến quá trình phát triển chiều cao của con người. Đây là một trong những nguyên nhân khiến chiều cao hạn chế.
  • Đối với nam giới, cảm giác thỏa mãn mà thủ dâm mang lại luôn kết hợp với quá trình xuất tinh, khiến quá trình sản xuất “tinh binh” diễn ra liên tục, nguồn dinh dưỡng mà chúng ta bổ sung mỗi ngày phải “san sẻ” cho hoạt động này, cơ thể không được hấp thụ đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao, nguy cơ thấp bé là không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, những đối tượng “nghiện thủ dâm” không còn chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng, chán ăn, thường xuyên bỏ bữa… tình trạng này kéo dài khiến cơ thể ngày càng gầy gò, ốm yếu, vóc dáng nhỏ bé….

Có thể thấy rằng thủ dâm có thể tác động xấu đến: Dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi những yếu tố đóng vai trò quyết định quá trình phát triển chiều cao của con người. Do đó, việc thủ dâm có thể gây ảnh hưởng đến chiều cao là hoàn toàn có cơ sở.

Để việc thủ dâm không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình phát triển chiều cao của cơ thể, mỗi người cần chủ động cung cấp cho mình những kiến thức về thủ dâm an toàn, tần suất thủ dâm hợp lý, từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho chiều cao phát triển tối ưu và đảm bảo sức khỏe.

avatar

Bài viết của

Lan Hương

CHIA SẺ